Phân loại và so sánh các loại web server khác nhau

Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau Tìm hiểu về các loại máy chủ web khác nhauNhững loại máy chủ web nào phổ biến nhất, sự khác biệt giữa chúng là gì. Một số cái tên nổi bật hàng đầu đáng chú ý nhất là Apache, IIS, Nginx và LiteSpeed.

Máy chủ web Apache

Nó là một trong những máy chủ web phổ biến nhất trên thế giới hiện nay do Apache Software Foundation phát triển. Apache là phần mềm mã nguồn mở, hỗ trợ hầu hết các hệ điều hành bao gồm Linux, Unix, Windows, FreeBSD, Mac OS X và các hệ điều hành khác. Khoảng 60% máy tính chạy trên Máy chủ web Apache.

Tùy chỉnh máy chủ web Apache rất dễ dàng vì nó có cấu trúc mô-đun. Vì nó là mã nguồn mở, bạn có thể thêm các mô-đun của riêng mình vào máy chủ nếu cần và thực hiện các sửa đổi cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Apache ổn định hơn bất kỳ máy chủ web nào khác và việc xử lý các vấn đề quản trị cũng dễ dàng hơn. Các phiên bản mới hơn của apache cung cấp khả năng xử lý nhiều yêu cầu hơn so với các phiên bản trước.

Máy chủ web IIS

IIS là một sản phẩm của Microsoft. Máy chủ web này cũng có tất cả các tính năng tương tự như của Apache. Tuy nhiên, đây không phải là mã nguồn mở, hơn nữa, việc thêm các module riêng lẻ không hề đơn giản và việc sửa đổi cũng ít nhiều khó khăn. Microsoft là nhà phát triển máy chủ web này nên nó chạy trên mọi nền tảng của hệ điều hành windows. Và Microsoft cũng hỗ trợ khách hàng chu đáo khi có bất kỳ sự cố nào.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  AMP là gì? Những lợi ích và cách cài đặt AMP

Máy chủ web Nginx

Một máy chủ web mã nguồn mở và miễn phí khác là Nginx, bao gồm một máy chủ proxy IMAP / POP3. Nginx được biết đến với hiệu suất cao, ổn định, cấu hình đơn giản và sử dụng ít tài nguyên. Máy chủ web này không sử dụng các luồng để xử lý các yêu cầu mà sử dụng kiến ​​trúc hướng sự kiện có thể mở rộng và kiến ​​trúc này sử dụng một lượng bộ nhớ nhỏ và có thể dự đoán được. . Máy chủ web này đang trở nên phổ biến gần đây và hiện đang lưu trữ khoảng 7,5% tổng số tên miền trên toàn thế giới. Gần đây hầu hết các công ty lưu trữ web đang sử dụng máy chủ web nội bộ Nginx.

Máy chủ web Lightspeed

LiteSpeed ​​(LSWS) là một thay thế trình duyệt Apache hiệu suất cao. LSWS là máy chủ web phổ biến thứ 4 trên internet và là máy chủ web thương mại.

Nâng cấp máy chủ web của bạn lên LiteSpeed ​​sẽ cải thiện hiệu suất và giảm chi phí vận hành. Máy chủ web này tương thích với hầu hết các tính năng apache phổ biến, bao gồm mod_rewrite, .htaccess và mod_security. LSWS có thể tải trực tiếp các File cấu hình apache và hoạt động như một apache thay thế thả vào với hầu hết các bảng điều khiển lưu trữ. Máy chủ web này có thể được thay thế bằng apache trong vòng chưa đầy 15 phút với thời gian không hoạt động. Không giống như các giải pháp proxy front-end khác, LSWS thay thế tất cả các chức năng của Apache, đơn giản hóa việc sử dụng. và làm cho quá trình chuyển đổi từ Apache trở nên suôn sẻ và dễ dàng. Gần đây cũng có rất nhiều công ty lưu trữ đang sử dụng máy chủ web LSWS.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  The Apollo 11 Mission

Kết luận

Hầu hết các công ty web hosting Lựa chọn máy chủ web dựa trên yêu cầu của khách hàng, số lượng khách hàng trên mỗi máy chủ, ứng dụng / phần mềm mà khách hàng sử dụng và lưu lượng truy cập được tạo ra mà máy chủ web có thể xử lý. Vì vậy, hãy xem xét cẩn thận các yếu tố và chọn một máy chủ web đáp ứng yêu cầu và mong đợi của bạn.

Tham khảo https://www.fastwebhost.in

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Các port thông dụng nhất trên mạng internet

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.