Phần mềm CRM: 10 lý do doanh nghiệp nên sử dụng trong bán hàng

Được biết, phần mềm CRM là một trong những hệ thống quản lý và chăm sóc khách hàng vô cùng hữu ích cho các doanh nghiệp hiện nay. Theo thống kê mới nhất cho thấy sử dụng phần mềm CRM có thể giúp giảm 5% khách hàng rời bỏ doanh nghiệp. Chính vì vậy mà lợi nhuận của doanh nghiệp cũng từ đó mà tăng lên.

Hiện nay tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa biết về CRM và chưa biết cách sử dụng CRM tốt nhất để giúp việc quản lý khách hàng cho doanh nghiệp dễ dàng hơn. Dưới đây là 10 lý do doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm CRM để bán hàng.

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm CRM?

Muốn kinh doanh thành công thì việc đầu tiên là phải đặt khách hàng lên hàng đầu. Khách hàng là nguồn chính của sự phát triển và thành công của doanh nghiệp đó. Ngoài ra, doanh nghiệp có đội ngũ chăm sóc khách hàng tốt, có chiến lược và định hướng tốt thì cần có thêm những công cụ hỗ trợ đắc lực như CRM.

10 lý do doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm CRM trong bán hàng

Tập trung vào Email

Việc sử dụng phần mềm CRM sẽ giúp doanh nghiệp không bị lạc số email, điều này sẽ giúp doanh nghiệp không bỏ lỡ một khách hàng nào. Đồng thời, năng suất bán hàng tăng cao nên doanh nghiệp đang trên đà phát triển.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  ROE là gì? Những điều bạn chưa biết về chỉ số ROE

Các thông số chính xác

Hầu hết các doanh nghiệp thường không thống kê và đo lường chính xác các kênh bán hàng của mình. Vì vậy, phần mềm CRM sẽ giúp doanh nghiệp thống kê những con số cụ thể và chính xác nhất cho doanh nghiệp.

Trạng thái hiển thị

Khi sử dụng phần mềm CRM, doanh nghiệp có thể dễ dàng xác định được khách hàng nào được ưu tiên giải quyết trước. Từ đó, các điện thoại viên tuân theo sự sắp xếp của phần mềm CRM mà không phải phân vân xem khách hàng nào giải quyết trước. Nó vừa tiết kiệm thời gian, công sức của những người điện thoại, đồng thời mang đến sự hài lòng lớn nhất cho khách hàng.

Lịch sử hoạt động

Thông thường các doanh nghiệp sẽ muốn ghi lại tất cả các giao dịch giữa khách hàng với doanh nghiệp. Phần mềm CRM sẽ giúp lưu trữ và tối ưu hóa các giao dịch của khách hàng và doanh nghiệp.

Những khách hàng đã có lịch sử sử dụng dịch vụ càng nhiều thì càng chứng tỏ họ rất hài lòng về dịch vụ cũng như hình thức chăm sóc khách hàng của bên kinh doanh này.

Tiết kiệm chi phí khi bảo quản

Việc lưu trữ tất cả thông tin của phần mềm CRM không chỉ an toàn mà còn rất hợp lý so với các phần mềm khác. Do đó, doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng phần mềm CRM mà không phải lo lắng về chi phí.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Vị trí của Deep Web trong các cấp độ của Internet

Tổ chức cực kỳ chặt chẽ

Có một điều chắc chắn rằng khi sử dụng phần mềm CRM, các tổng đài viên sẽ được phân bổ cuộc gọi một cách hợp lý và khoa học nhất. Phân loại cho phù hợp với yêu cầu và loại cuộc gọi đến.

Lan truyền rộng rãi

Nếu dịch vụ kinh doanh thực sự tốt, khách hàng đã sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp bạn sẽ giới thiệu cho bạn bè, người thân. Từ đó lượng khách hàng doanh nghiệp sẽ tăng lên và phần mềm CRM sẽ sắp xếp tổng đài tư vấn hợp lý nhất.

Cập nhật tức thì

Phần mềm CRM cho phép người điều hành dễ dàng cập nhật thông tin chi tiết về lưu lượng cuộc gọi để tránh trùng lặp.

Truy cập nhanh chóng

Được biết, đây là một ưu điểm của phần mềm CRM, giúp tiếp cận nhanh chóng các thông tin về khách hàng từ tên tuổi, địa chỉ, thói quen tiêu dùng, sở thích… Nhờ đó nhân viên vận hành dễ dàng tư vấn cho khách hàng một cách tốt nhất.

Tổng hợp hiệu quả

Các doanh nghiệp thường mất rất nhiều giờ để tổng hợp những thông tin chính xác nhất. Phần mềm CRM đã giải quyết những vấn đề này một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất mà không cần phải tốn quá nhiều công sức của người vận hành.

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Tổng quan Nagios - công cụ giám sát mạng mạnh mẽ là gì?

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.