Phần mềm ERP không thể thiếu cho quản lý doanh nghiệp, giới thiệu ERP cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

0

Trong số các phần mềm doanh nghiệp, phần mềm ERP là giải pháp quản lý tổng thể phục vụ mục tiêu giảm thiểu chi phí, tối ưu hóa nguồn lực nhằm tối đa hóa hiệu quả quản lý. Hãy cùng Rapidsharefiles tìm hiểu cụ thể ERP ảnh hưởng tích cực đến doanh nghiệp như thế nào và phần mềm ERP nào đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

Phần mềm ERP là gì?

Đầu tiên, ERP (viết đầy đủ là Enterprise Resource Planning) có nghĩa là hoạch định nguồn lực doanh nghiệp.

E: Doanh nghiệp (Doanh nghiệp). Doanh nghiệp là đích đến thực sự của phần mềm ERP. Phần mềm ERP có tác dụng liên kết các phòng ban và tích hợp tất cả các chức năng của công ty vào một hệ thống máy tính duy nhất và có thể đáp ứng mọi nhu cầu quản lý khác nhau của từng bộ phận riêng lẻ. . Phần mềm ERP ngày nay đã giúp các doanh nghiệp tạo ra một quy trình làm việc tự động, một quy trình đầy đủ chức năng và thống nhất giữa các phòng ban.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

R: Tài nguyên (Nguồn lực) là nguồn lực, tài nguyên (tài chính, con người, công nghệ của doanh nghiệp).

P: Lập kế hoạch (Lập kế hoạch) có nghĩa là lập kế hoạch để tối đa hóa các nguồn lực của doanh nghiệp.

Chẳng hạn, phần mềm ERP giúp doanh nghiệp tính toán kế hoạch cung ứng nguyên vật liệu chính xác cho từng đơn hàng dựa trên tổng số đơn hàng, tiến độ, năng suất của nhân viên… Phần mềm ERP giúp giảm lượng hàng tồn kho. tồn đọng vốn lớn. Ngoài ra, phần mềm ERP hỗ trợ dữ liệu và phân tích để thực hiện các báo cáo bộ phận hoặc báo cáo tổng hợp của doanh nghiệp.

Tại sao doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm ERP?

Phần mềm ERP là giải pháp tối ưu để quản lý mọi mặt của doanh nghiệp một cách hoàn chỉnh và hiệu quả.

Quản lý tài chính

Trong một doanh nghiệp mà các phòng ban sử dụng phần mềm riêng biệt thì rất dễ xảy ra sự chênh lệch về số liệu, chỉ tiêu báo cáo tài chính, doanh thu,… Với phần mềm ERP, mọi thứ đều liên quan đến tài chính. sẽ được tập hợp lại thành một hệ thống đồng nhất. Dữ liệu sẽ được lưu trữ và đồng bộ trong phần mềm, do đó nhân viên và người quản lý của doanh nghiệp có thể theo dõi tình hình tài chính của doanh nghiệp ở tất cả các phòng, ban, chi nhánh. Việc đồng bộ thống nhất dữ liệu trong phần mềm ERP giúp tự động hóa tính toán và giảm thiểu sai sót do tính toán thủ công và phần mềm tách biệt, tránh những tiêu cực trong tài chính doanh nghiệp.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn 7 cách dọn rác Win 10 đơn giản và hiệu quả nhất

Quản trị nhân sự

Việc quản lý tốt toàn bộ nhân sự trong công ty, doanh nghiệp là một bài toán khó đối với bất kỳ nhà quản lý nào. Đặc biệt đối với những doanh nghiệp có đông nhân viên thì khó có thể quản lý chặt chẽ, theo dõi công việc, giờ giấc làm việc, chấm công, hiệu quả công việc của từng nhân viên.

Nhưng với phần mềm ERP, việc quản lý nhân sự sẽ trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Nhân viên hành chính nhân sự giảm bớt khối lượng công việc tính toán chính xác thời gian làm việc, nghỉ phép, chấm công, tính lương, thưởng… cho người lao động của doanh nghiệp. Người quản lý doanh nghiệp hoàn toàn có thể nắm được tình hình của nhân viên và chất lượng công việc của họ để có những điều chỉnh cần thiết.

Ngoài việc theo dõi giờ giấc làm việc, phần mềm ERP còn giúp quản lý hồ sơ nhân viên, hợp đồng lao động, lương, thưởng, BHXH một cách tự động, đồng bộ trong hệ thống để dễ dàng tra cứu và truy xuất. Khi cần thiết.

Nâng cao hiệu quả công việc và năng suất

Trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp cần đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ, kế hoạch công việc, sản xuất theo yêu cầu của khách hàng, vì vậy doanh nghiệp cần có sự thống nhất giữa các khâu, các khâu, các bộ phận. . Vì vậy, phần mềm ERP là một giải pháp tối ưu để nâng cao hiệu quả công việc. Phần mềm ERP là một công cụ tự động hóa tất cả các quy trình sản xuất từ ​​nhập đơn hàng, lập kế hoạch sản xuất, chuẩn bị nguyên vật liệu và lập kế hoạch sản xuất, cho đến khi thành phẩm và vận chuyển cho khách hàng. .

Bằng việc sử dụng một phần mềm ERP duy nhất, doanh nghiệp đảm bảo được sự thống nhất giữa toàn bộ hệ điều hành nhằm tiết kiệm thời gian, tăng độ chính xác, giảm chi phí và nhân công sản xuất.

Quản lý hàng tồn kho

Nếu một doanh nghiệp muốn tránh lãng phí và dư thừa nguyên vật liệu thì việc quản lý hàng tồn kho là vô cùng quan trọng. Trước đây, việc theo dõi hàng tồn kho và tồn kho nguyên vật liệu thường được thực hiện thủ công, lấy hàng tồn kho rất mất thời gian. Nhưng với ERP, việc quản lý hàng tồn kho không còn khó khăn đối với doanh nghiệp. Phần mềm giúp thống kê, kiểm soát số lượng xuất nhập tồn và vị trí hàng hóa trong kho. Từ đó, người phụ trách nhập nguyên vật liệu và ban lãnh đạo doanh nghiệp có thể nắm bắt được tình hình nguyên vật liệu của doanh nghiệp và đưa ra phương án xuất nhập nguyên vật liệu phù hợp, tránh lãng phí, đảm bảo sản xuất được vận hành thuận lợi.

Quản lý thông tin khách hàng chuyên nghiệp

Khách hàng là thượng đế nên việc quản lý thông tin khách hàng là rất quan trọng trong bất kỳ doanh nghiệp nào. Phần mềm ERP hỗ trợ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp trước, trong và sau khi mua hàng mà không cần phần mềm quản lý khách hàng riêng. Từ đó giữ chân khách hàng và tạo mối quan hệ đối tác chiến lược, lâu dài.

Hỗ trợ liên lạc nhanh chóng

Phần mềm ERP đã trở thành một phương thức giao tiếp, truyền thông và tương tác nội bộ trong doanh nghiệp. Khi nhân viên gặp bất kỳ vấn đề gì về môi trường làm việc… người đó có thể nhanh chóng liên hệ với người phụ trách tiếp nhận thông tin phản hồi từ nhân sự công ty và đại diện nhân viên để giải quyết. xung đột lợi ích và lợi ích trong doanh nghiệp đáng kể.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Ứng dụng iOS sẽ chạy trực tiếp trên MacOS vào năm 2018

Phần mềm ERP được sử dụng rộng rãi ngày nay

Hiện nay, trên thị trường phần mềm có 3 loại phần mềm ERP được cung cấp và được sử dụng phổ biến trong các doanh nghiệp.

Phần mềm ERP đóng gói

Phần mềm ERP đóng gói là loại phần mềm được đầu tư, thiết kế sẵn và tổng hợp từ các khảo sát nhu cầu thực tế trong một số lĩnh vực của doanh nghiệp. Từ đó, nhà cung cấp có thể thu thập dữ liệu và nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp và khách hàng để tạo ra phần mềm ERP được đóng gói thành sản phẩm hoàn chỉnh với đầy đủ tính năng và tài nguyên. hướng dẫn sử dụng, cài đặt, trình cài đặt phần mềm. Phần mềm ERP đóng gói được sử dụng phổ biến bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Phần mềm ERP được viết theo yêu cầu

Phần mềm ERP được viết theo yêu cầu là một loại phần mềm được thiết kế riêng theo yêu cầu và mục đích của một khách hàng riêng biệt (một doanh nghiệp hoặc công ty). Căn cứ vào yêu cầu của khách hàng, nhà cung cấp sẽ thiết kế, xây dựng phần mềm đảm bảo phù hợp với đặc điểm, cơ cấu tổ chức, quy trình hoạt động hiện tại của doanh nghiệp và phù hợp với yêu cầu. mà doanh nghiệp đặt ra để phát triển.

Chính vì những đặc điểm trên nên phần mềm ERP theo yêu cầu thường không được sử dụng phổ biến và có chi phí đầu tư lớn cũng như thời gian triển khai khá lâu (từ 6 tháng trở lên) phần mềm ERP đóng gói. Phần mềm ERP viết theo yêu cầu cần đáp ứng được nhu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng doanh nghiệp nên thường các doanh nghiệp, tập đoàn có quy mô lớn sẽ lựa chọn loại phần mềm ERP này.

Phần mềm ERP nước ngoài

Ngoài 3 loại phần mềm ERP nêu trên, thị trường hiện nay còn có các phần mềm ERP của nước ngoài. Phần mềm ERP loại này thường có công nghệ cao, quy trình quản lý chuẩn, chặt chẽ nên giá thành khá cao và nhiều phần không phù hợp với tình hình của doanh nghiệp.

Sau đây là một số phần mềm ERP nước ngoài được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp như SAP, Oracle, Sage, Microsoft Dynamics… Đối tượng sử dụng phần mềm ERP nước ngoài thường là các doanh nghiệp vừa và lớn.

Phần mềm ERP nào phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ?

Phần mềm ERP là một giải pháp tối ưu cho bất kỳ doanh nghiệp nào, tuy nhiên chi phí đầu tư cho phần mềm ERP là không hề nhỏ, vì vậy các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần cân nhắc những yếu tố sau để lựa chọn phần mềm. ERP phù hợp với nhu cầu của bạn. Có rất nhiều phần mềm ERP hữu ích cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhưng có hai phần mềm khá phổ biến trên thị trường hiện nay.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn kiểm tra tốc độ đường truyền internet với Speedtest (Mutex Video)

1. Phần mềm ERP Openbravo

OpenBravo là phần mềm được hơn 6.000 cá nhân và tổ chức sử dụng. Điểm nổi bật của phần mềm ERP Openbravo là được phát triển dựa trên mã nguồn mở nên Openbravo có thể chạy tốt trên mọi trình duyệt web.

Phần mềm ERP Openbravo có các tính năng nổi bật như:

– Quản lý dữ liệu

– Quản lý kinh doanh

– Quản lý mua nguyên vật liệu

– Quản lý hàng tồn kho

– Quản lý tài chính

– Giám đốc sản xuất

– Quản lý dự án và dịch vụ

Link tải hình ảnh: https://sourceforge.net/projects/openbravo/

2. Phần mềm Oracle ERP

Phần mềm Oracle ERP là phần mềm dựa trên đám mây duy nhất cung cấp các ứng dụng và công cụ ERP về tài chính, hàng tiêu dùng, nhân sự, phân phối và sản xuất cho các doanh nghiệp. Đối tượng sử dụng phần mềm Oracle ERP là các doanh nghiệp vừa, nhỏ và lớn.

Phần mềm này cũng có các tính năng chính như:

– Quản lý tài chính

– Quản lý vòng đời tài sản và vật chất

– Quản lý đơn hàng

– CRM

– Lập kế hoạch sản xuất và quản lý chuỗi cung ứng

Sự ra đời của Phần mềm ERP mang đến khả năng cải tiến vượt bậc trong công tác quản lý của các doanh nghiệp, công ty. Qua bài viết này, Rapidsharefiles mong rằng các doanh nghiệp sẽ tìm được giải pháp phần mềm ERP phù hợp, giúp tối ưu hóa công việc quản trị doanh nghiệp. Tiếp tục đón đọc những bài viết hay khác cùng Rapidsharefiles!

>> Có thể bạn quan tâm: Top 14 phần mềm quản lý kho miễn phí và hiệu quả nhất hiện nay

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.