Phần mềm Slack là gì? Hướng dẫn tạo tài khoản và sử dụng Slack hiệu quả

0

Bạn chắc hẳn đã nghe nói về Slackphần mềm trò chuyện nội bộ được hầu hết các công ty sử dụng. Nhưng bạn chưa từng sử dụng phần mềm này bao giờ và băn khoăn không biết nó có giúp tăng hiệu quả công việc hay không? Trong bài viết này, Canh rau sẽ giải thích Slack là gì? như Cách sử dụng phần mềm Slack? làm thế nào để tận dụng tối đa nó.

Hiện tại, Slack có thể sử dụng trên mọi nền tảng từ máy tính Windows, MacOS đến điện thoại Android, iOS.

Slack là gì?

Slack là ứng dụng trò chuyện nhóm mà bạn có thể sử dụng trên cả PC hoặc Mobile, được thiết kế tối ưu để liên lạc và chia sẻ thông tin giữa mọi người. Tuy nhiên, nó có những tính năng mà không phải ứng dụng Chat nào cũng có.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Phần mềm Slack cho phép chúng tôi giao tiếp thông qua “Kênh” để thảo luận nhóm và nhắn tin riêng tư để chia sẻ thông tin, File và hơn thế nữa bằng một phần mềm duy nhất.

Phần mềm slack là gì?

Hướng dẫn đăng ký và tạo tài khoản Slack

Đầu tiên hãy truy cập trang chủ chính thức của Slack tại đây: Trang chủ Slack

Nhập địa chỉ Email của bạn vào Đăng ký tài khoản Slack.

phần mềm slack hình 1

Tiếp theo, nếu bạn muốn Tham gia một nhóm trò chuyện hiện có, hãy chọn “Tìm không gian làm việc chùng của bạn”, và tạo một nhóm mới, hãy chọn “Tạo một không gian làm việc mới”.

phần mềm slack hình 2

Sau đó bạn điền 6 ký tự mà Slack đã gửi trong Email đã đăng ký theo hình bên dưới.

phần mềm slack hình 3

Nếu chọn “Tạo không gian làm việc mới”, chúng ta lần lượt điền tên nhóm trò chuyện, điền tên Kênh và gửi lời mời đến mọi người qua email. Đây là giao diện sau khi bạn tạo nhóm chat thành công.

phần mềm slack hình 4

Trong trường hợp bạn chọn “Tìm không gian làm việc chùng”, bạn cần truy cập vào email của mình và xác nhận rằng nhóm trò chuyện đã gửi cho bạn một tin nhắn mới như sau.phần mềm chậm hình 5

Sau khi nhấp vào “Xác nhận địa chỉ email” trong email, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang web ứng dụng Slack và nhấp vào “Tham gia” để tham gia.

phần mềm slack hình 6

Cách sử dụng phần mềm Slack hiệu quả

Khi đăng nhập vào phần mềm Slack, giao diện đầu tiên bạn thấy như sau:

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Top 10 phần mềm biên tập video chuyên nghiệp tốt nhất (Cập nhật 2021)

Hướng dẫn sử dụng Slack

Có 4 điểm bạn cần chú ý đầu tiên khi sử dụng Slack lần lượt như sau:

 1. Tên của nhóm Trò chuyện.
 2. Danh sách các Kênh (kênh) mà bạn là thành viên.
 3. Danh sách những người bạn vừa gửi tin nhắn riêng tư.
 4. Cửa sổ trò chuyện trượt.

Đầu tiên, khi đăng ký thành công, Slack sẽ cho chúng ta chọn tên cho nhóm Trò chuyện và tên nhóm trò chuyện sẽ là một phần của URL. Vì vậy, nếu bạn tạo tên nhóm trò chuyện “canhrau”, URL của nhóm trò chuyện đó sẽ là “canhrau.slack.com” và bạn có thể mời mọi người trở thành thành viên của nhóm trò chuyện đó.

Cửa sổ trò chuyện là nơi diễn ra tất cả hoạt động của Slack. Bạn sẽ có thể đọc tất cả tin nhắn, sử dụng biểu tượng cảm xúc, hình ảnh động, đặt lời nhắc, nhận thông báo. Và hơn hết, đây là nơi bạn sẽ nói chuyện với mọi người.

Làm cách nào để tìm kiếm tin nhắn và thành viên nhóm?

Tìm kiếm là một trong những tính năng mạnh mẽ nhất của Slack và bạn sẽ sử dụng nó rất nhiều khi làm việc với các dự án đó. Mọi thứ đã đăng, cũng như các liên kết được chia sẻ trong Slack, bạn có thể tìm thấy cực kỳ nhanh chóng thông qua công cụ này.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Slack Hình 1

Khi bạn bắt đầu nhập một vài từ Key vào hộp tìm kiếm, Slack sẽ đề xuất điều gì đó tương tự như những gì bạn đang tìm kiếm, chẳng hạn như một thành viên nhất định hoặc tin nhắn của họ từ Kênh.
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các từ Key đặc biệt hoặc được gọi là “toán tử” để thu hẹp kết quả tìm kiếm. Ví dụ: nếu bạn muốn tìm kiếm tin nhắn mới hôm nay, hãy nhập vào hộp tìm kiếm “sau: hôm qua”.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Slack Hình 2

Bạn có thể xem chi tiết cách sử dụng các từ Key đặc biệt tại đây.

Hướng dẫn thêm Emoji vào Slack tùy thích

Một trong những tính năng phổ biến nhất của Slack là khả năng thêm nhiều biểu tượng cảm xúc. Nếu quản trị viên của bạn cho phép, bất kỳ ai cũng có thể thêm biểu tượng cảm xúc vào kênh bằng cách chọn Biểu tượng cảm xúc> Thêm biểu tượng cảm xúc, sau đó thêm hình ảnh và đặt tên cho biểu tượng cảm xúc.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Slack Hình 3

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng kích thước hình ảnh biểu tượng cảm xúc tối đa là 180 × 180 và kích thước nhỏ hơn 128KB. Để có thể sử dụng biểu tượng cảm xúc đã thêm, hãy sử dụng cú pháp:[tên-emoji]: hoặc sử dụng Biểu tượng cảm xúc để lựa chọn thủ công.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Slack Hình 4

Chỉnh sửa tin nhắn trên Slack

Nếu bạn gửi nhầm tin nhắn cho đồng nghiệp, việc sửa hoặc xóa tin nhắn là điều cần thiết. Bạn chỉ cần di chuyển chuột đến tin nhắn đó, bấm vào dấu ba chấm, sau đó chọn Edit để sửa hoặc Delete để xóa tin nhắn.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Slack Hình 5

Đặt lời nhắc việc cần làm với Slackbot

Nếu bạn có quá nhiều việc phải làm, bạn có thể sử dụng Slack để nhắc bạn về những việc bạn sẽ làm thông qua tin nhắn riêng tư.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Top 8 app chụp ảnh selfie tự sướng đẹp nhất hiện nay (Cập nhật 2021)

Ví dụ: nếu bạn muốn Slack nhắc chúng ta rằng chúng ta sẽ phải xây dựng dự án mã A trong 30 phút, sau đó nhập: / nhắc tôi trong 30 phút nữa, hãy xây dựng dự án mã A. Slack sẽ ngay lập tức gửi xác nhận về lời nhắc đó. và những lời nhắc này sẽ chỉ được gửi cho bạn và sẽ không hiển thị với bất kỳ ai.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Slack Hình 7

Ghim tin nhắn quan trọng

Nếu có những điều bạn muốn mọi người trong kênh trò chuyện biết, hoặc là những tài liệu quan trọng để tham khảo trong công việc, thì việc ghim chúng trên kênh là điều cần thiết. Để ghim một tin nhắn trên Slack, hãy điều hướng đến tin nhắn và nhấp vào dấu ba chấm và chọn Ghim vào kênh.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Slack hình 8

Nếu muốn xem các tin nhắn được ghim trên kênh, bạn có thể bấm vào biểu tượng ghim trên Kênh đó để xem các tin nhắn được ghi chú ở ô bên phải.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Slack Hình 9

Chia sẻ tin nhắn với Dấu thời gian

Ngoài việc ghim các tin nhắn quan trọng trên Slack, bạn cũng có thể lưu chúng bằng tính năng Dấu thời gian. Đầu tiên bạn cũng di chuột qua tin nhắn đó và bấm vào dấu ba chấm và chọn Copy Link, sau đó bạn dán chúng lên URL của trình duyệt web, ứng dụng Slack sẽ tự động chuyển hướng đến đúng vị trí của tin nhắn đó (trừ khi người đó xóa tin nhắn ). Bạn cũng có thể chia sẻ liên kết đó với những người khác.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Slack Hình 10

Hướng dẫn sử dụng mã văn bản trên Slack

Nếu bạn là Nhà phát triển, việc dán các dòng mã vào kênh là vô cùng nhiều và bạn sẽ gặp khó khăn khi biết mã đó ở ngôn ngữ nào. Vì vậy, để mã hiển thị gọn gàng và chính xác hơn, hãy nhấp vào Tạo mới> Mã hoặc đoạn văn bản.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Slack Hình 11

Tiếp theo, chọn ngôn ngữ của mã, sau đó dán mã vào khung Nội dung. Sau đó nhấp vào Tạo đoạn mã.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Slack Hình 12

Ngay lập tức, trên kênh chat chúng ta sẽ thấy ngay đoạn mã văn bản vừa tạo, với các tính năng như Tải xuống, Chia sẻ, Chỉnh sửa.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Slack Hình 13

Thay đổi giao diện (chủ đề) của Slack

Nếu bạn là một fan của Dark Theme, thì khi sử dụng Slack, có lẽ điều bạn khó chịu nhất chính là thanh bên màu tím. May mắn thay, chúng ta có thể thay đổi màu của thanh bên và toàn bộ ứng dụng Slack.

Đầu tiên, nhấp vào tên nhóm trò chuyện và chọn Tùy chọn.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Slack Hình 14

Trong cửa sổ Tùy chọn, nhấp vào Chủ đề và chọn chủ đề cho Slack và thanh bên của nó.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Slack hình 15

Thêm ứng dụng và đồng bộ hóa tất cả thông báo với Slack

Đây là điểm khác biệt lớn nhất so với các phần mềm chat thông thường khác, đó là Slack giúp bạn kiểm soát tất cả thông báo của các trang: Github, Google Drive, Trello, Google Calendar, Mailchimp, Twitter … về một nơi.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  iCloud là gì? iCloud có những tính năng gì và cách sử dụng như thế nào?

Đầu tiên, nhấp vào Thêm ứng dụng trong thanh bên Slack. Bạn sẽ thấy ngay các Ứng dụng mà bạn có thể đồng bộ với Slack, cũng có thể sử dụng hộp tìm kiếm ở trên nếu bạn không thấy ứng dụng bạn đang tìm kiếm để thêm. Sau đó nhấp vào Thêm.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Slack Hình 16

Sau đó, tại cửa sổ trình duyệt web vừa xuất hiện, bạn đăng nhập vào tài khoản Slack (nếu chưa đăng nhập), cuối cùng nhấn Add To Slack. Ngoài ra, nếu muốn cài đặt các ứng dụng khác, bạn cũng có thể sử dụng trang web này để tìm kiếm và bổ sung thêm các ứng dụng khác.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Slack Hình 17

Tùy vào ứng dụng bạn chọn Add To Slack mà các bước thực hiện sẽ khác nhau nên bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn. Sau khi hoàn thành tất cả các bước, khởi động lại Slack và mở phần Ứng dụng, bạn sẽ thấy các ứng dụng mà mình đã cài đặt.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Slack Hình 18

Dễ dàng tương tác với mọi người bằng các lệnh trong Slack

Với Slack, bạn có thể sử dụng dòng lệnh để tương tác với mọi người:
@tên tài khoản: gửi thông báo đến người mà bạn đang giới thiệu.
@đây: gửi thông báo đến tất cả những ai đang TRỰC TUYẾN trong Kênh.

Cách sử dụng slack hình 1

@channel: gửi thông báo đến tất cả những ai đang TRỰC TUYẾN và NGOẠI TUYẾN trong Kênh.
@everyone: gửi thông báo cho mọi người trực tuyến trên tất cả các kênh.
Ngoài ra còn có các dòng lệnh để tương tác trực tiếp với Slack:
/ open: tạo một Kênh mới.
/ left: rời khỏi kênh.
/ archive: Khóa kênh.
/ sập: ẩn tất cả hình ảnh và video trong kênh.
/ expand: hiển thị tất cả hình ảnh và video trong kênh.
/ ai: Hiển thị các thành viên kênh.

Cách sử dụng slack hình 2


/nhắc lại: tạo lời nhắc cho chính bạn hoặc mọi người / kênh.
Bạn có thể tìm thấy dòng lệnh Slack đầy đủ tại đây.

Tại sao sử dụng Slack cho công ty

 1. Khả năng chia sẻ tập tin với nhiều người.
 2. Thông báo cho đồng nghiệp làm việc ngay cả khi họ đang sử dụng máy tính, điện thoại hoặc thông báo cho cả Kênh.
 3. Tạo cuộc gọi Video hoặc Thoại với các thành viên của nhóm trò chuyện.
  Đặt lời nhắc cho chính bạn hoặc cho mọi người – Bạn có thể sử dụng chức năng tích hợp của Slack hoặc Lịch Google để cho mọi người biết.
 4. Tạo không gian gần gũi giữa sếp và nhân viên kể cả những ngày nghỉ.
 5. Đặc biệt, Slack còn hỗ trợ tương tác thời gian thực, thu hút sự chú ý của ai đó khi cần nhanh nhất, tạo khảo sát, giao diện dễ sử dụng …

Vì thế Phần mềm Slack là gì?? Tóm lại, Slack là một công cụ tuyệt vời để giao tiếp với nhau, giúp mọi người trong công ty cảm thấy họ là một đội thực sự. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có một cái nhìn tổng quan cơ bản về Slack và Sử dụng phần mềm Slack để nâng cao chất lượng công việc

Xem thêm nhiều bài viết mới: Ứng Dụng mới hay

Nguồn : Canhrau

Leave A Reply

Your email address will not be published.