Ping là gì? Ping trong ứng dụng và trò chơi là gì? Làm thế nào để sử dụng ping trong Windows?

Ngay cả khi bạn không phải là một chuyên gia trong lĩnh vực mạng, bạn vẫn thường gặp thuật ngữ PING khi sử dụng máy tính, trong các thiết bị mạng như bộ định tuyến không dây, ứng dụng trực tuyến hoặc khi chơi Game trên Internet.

Ping là một công cụ dòng lệnh, có sẵn trong nhiều hệ điều hành, được sử dụng để kiểm tra xem máy tính hoặc thiết bị có thể truy cập máy tính mục tiêu qua mạng và / hoặc internet hay không.

Ping trong kiểm tra mạng (SpeedTest) hoặc Game là gì?

Ping có thể được thấy trong tất cả các loại ứng dụng, trong các bài kiểm tra mạng như SpeedTest hoặc trong các Game trực tuyến, ping đề cập đến thời gian PC nhận được phản hồi với lệnh ping. Thời gian này được báo cáo bằng mili giây (mili giây) và là chỉ báo về tốc độ thời gian phản hồi của kết nối internet hoặc mạng. Ping càng thấp, thời gian phản hồi càng tốt.

Tại sao ping lại hữu ích?

Lệnh ping rất hữu ích trong việc khắc phục sự cố về khả năng truy cập của các thiết bị trên mạng và internet. Lệnh này sử dụng một loạt thông báo Echo (sử dụng Giao thức thông báo điều khiển Internet) để xác định các phần tử sau:

Cho dù mục tiêu của lệnh ping đang hoạt động hay không hoạt động.

Mất bao lâu để giao tiếp với thiết bị mục tiêu, để gửi và nhận các yêu cầu và phản hồi của Echo.

Có bao nhiêu gói bị mất khi giao tiếp với thiết bị đích.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Giao thức mạng là gì? Tổng hợp những kiến thức cần biết về giao thức

Để hiểu rõ hơn, hãy xem hình minh họa bên dưới, lệnh ping chạy trong Windows: ping www.microsoft.com.

Từ lệnh này, chúng ta có thể thấy như sau:

– Trang web www.microsoft.com có ​​sẵn và có thể truy cập từ PC chạy Windows của chúng tôi vì chúng tôi đã nhận được thư trả lời.

– Địa chỉ IPv6 của trang web microsoft.com. Đó là địa chỉ lạ được hiển thị sau dòng chữ “Trả lời từ”.

>> Tìm hiểu thêm: Giới thiệu về địa chỉ IPv6

– Không có mất mát dữ liệu nào trong kết nối của chúng tôi với trang web microsoft.com.

Thời gian microsoft.com cần để phản hồi lệnh ping bao gồm: thời gian cho từng yêu cầu phản hồi riêng lẻ, thời gian tối thiểu, thời gian tối đa và thời gian trung bình để phản hồi lệnh ping.

Như bạn có thể thấy, tiện ích ping sẽ gửi 4 yêu cầu echo theo mặc định và nó chia sẻ số liệu thống kê và dữ liệu dựa trên các phản hồi mà nó sẽ nhận được từ mục tiêu.

Ai đã phát minh ra ping?

Tiện ích ping được tạo ra bởi một người Mỹ tên là Mike Muuss vào tháng 12 năm 1983 khi đang làm việc trong phòng nghiên cứu tên lửa đạn đạo tại Aberdeen Proving Ground, ở Maryland. Tên gọi “ping” xuất phát từ công nghệ sonar được sử dụng trong tàu ngầm, tàu trên cạn và máy bay, phát xung và lắng nghe tiếng vọng để phát hiện các vật thể dưới nước.

Ping có sẵn trong hệ điều hành và thiết bị nào?

Bạn có thể sử dụng công cụ ping trong Windows, Linux, MAC OS X, Unix, FreeBSD và nhiều hệ điều hành khác cho máy tính để bàn, máy chủ và các thiết bị khác. Ngay cả các thiết bị mạng như bộ định tuyến cũng đã triển khai công cụ ping để khắc phục sự cố mạng.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  ARKit 2.0 trên iOS 12 sẽ có: theo dõi khuôn mặt, phát hiện và đo vật thể

Theo tài liệu của Microsoft, lệnh ping trong Windows có thể sử dụng rất nhiều tham số. Để xem các thông số này, hãy nhập ping /? hoặc là ping -? và nhấn Enter. Windows sẽ liệt kê tất cả các tham số và công tắc mà bạn có thể sử dụng cho công cụ ping.

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng / hoặc -, trước bất kỳ tham số nào của lệnh ping. Chúng có thể thay thế cho nhau và dẫn đến kết quả tương tự.

Các công tắc cho lệnh ping:

/ t, / a, / n, / l, / f, / i, / v, / r, / s, / j, / k, / w, / r, / s, / c, / p, / 4 , / 6

Ví dụ về ping

Để bạn hiểu rõ hơn về cách làm việc với lệnh ping, chúng tôi sẽ chia sẻ một vài ví dụ và giải thích cách chúng được sử dụng trong thực tế. Nếu bạn muốn theo dõi một trang web nhất định và tính khả dụng của nó, bạn có thể sử dụng nó miền ping -t

Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện theo dõi mãi mãi, PC của bạn có thể bị cấm truy cập. Đừng quên dừng nó bằng cách nhấn CTRL + C.

Bạn có thể muốn sử dụng một số lượng hữu hạn các thông báo yêu cầu Echo để gửi, hãy sử dụng “ping -n count hostname” như được hiển thị trong ví dụ dưới đây:

Trong ảnh chụp màn hình ở trên, bạn có thể thấy rằng máy chủ ban đầu khả dụng và phản hồi lệnh ping, sau đó nó chuyển sang chế độ offline và tất cả các yêu cầu còn lại đã hết thời gian chờ.

Nếu bạn biết địa chỉ IP của máy chủ và bạn muốn biết tên máy chủ, bạn có thể sử dụng “ping -a địa chỉ IP“. Ping sẽ cố gắng phân giải và hiển thị tên máy chủ của điểm đến rồi quay lại, tương tự như hình bên dưới.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Chỉ Trong ngày Black Friday Apple đã bán hơn 6 triệu chiếc iPhone X

Nguồn: Tech.vccloud.vn

>> Có thể bạn quan tâm: Giao thức ICMP là gì? Từ lý thuyết đến ứng dụng

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.