Plugin là gì? Các plugin bạn nên sử dụng

Plugin là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về plugin trên website cũng như các plugin phổ biến được sử dụng.

Thông thường, plugin là một phần không thể thiếu của máy tính, duyệt web và nội dung trên internet. Các plugin đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo các chức năng cơ bản của các hoạt động trực tuyến được trơn tru, từ xem tài liệu đến xem phim, …

Plugin là gì?

Plugin là phần mềm bổ sung cho phép tùy chỉnh các chương trình, ứng dụng và trình duyệt trên máy tính để bàn; Nội dung tùy chỉnh được cung cấp bởi trang web. Mặc dù plugin được sử dụng làm tiện ích bổ sung để tùy chỉnh các chương trình và ứng dụng, nhưng việc sử dụng plugin trong trình duyệt web đã phần nào giảm bớt, thay vào đó là sử dụng các tiện ích mở rộng của trình duyệt.

Plugin cũng là các tiện ích bổ sung nhỏ giúp tối ưu hóa nội dung bạn tạo với tư cách là người tạo trực tuyến. Đối với người tiêu dùng nội dung, plugin là phần bổ sung cho phép bạn tận hưởng trải nghiệm Internet đa dạng hơn thông qua hình ảnh, âm thanh, video và hoạt ảnh. Các plugin giúp các trang web và các trang web không chỉ là những khối văn bản lớn; plugin giúp bài viết blog của bạn xếp hạng tốt hơn, plugin giúp hiển thị video YouTube và Vimeo trên trang web của bạn, giúp tùy chỉnh phông chữ trang web …

Các plugin bạn nên sử dụng

Có khá nhiều plugin trình duyệt web được sử dụng rộng rãi trong quá khứ và không còn được ưa chuộng tại thời điểm hiện tại, vì vậy các plugin này không còn được trình duyệt hỗ trợ và đã được thay thế bằng các tiện ích mở rộng trình duyệt. Dưới đây là một số plugin vẫn hữu ích:

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Chuyển đổi số là gì

Adobe Acrobat Reader: Plugin này cho phép bạn truy cập và xem các tài liệu PDF quan trọng.

Adobe Flash Player: Plugin này được sử dụng để xem video trực tuyến.

Plugin Bukkit: Trong Minecraft, plugin Bukkit là một loại plugin để tùy chỉnh hộp cát Game điện tử. Các plugin này cho phép bạn bảo vệ các khu vực nhất định của máy chủ, tạo bản đồ cập nhật theo thời gian thực.

– HP Print Service: Cho phép bạn gửi lệnh in từ thiết bị Android đến máy in HP. Có thể tải xuống plugin này từ Cửa hàng Google Play.

– Dịch vụ Samsung Print: Cho phép bạn in từ các thiết bị di động của Samsung và hầu hết các thiết bị Android. Plugin này hoạt động trên nhiều loại máy in: Brother, Canon, Dell, Nether, Sharp và Xerox. Bạn cũng có thể tải xuống từ Cửa hàng Google Play.

Các plugin WordPress: Nếu bạn là một blogger WordPress, các plugin này là một cách tuyệt vời để tùy chỉnh giao diện và nội dung trang web của bạn.

Cách cài đặt các plugin phổ biến như Adobe Acrobat, Adobe Flash và Plugin cho WordPress

Adobe Acrobat Reader và Adobe Flash Player là hai trong số những plugin trình duyệt phổ biến nhất và quan trọng nhất giúp chúng ta thực hiện những việc đơn giản như xem video và xem tài liệu PDF. Chúng được sử dụng rất phổ biến và được tích hợp trên nhiều trình duyệt và PC.

Plugin WordPress là các plugin dành riêng cho trang web WordPress. Có hàng ngàn plugin có sẵn cho các blogger WordPress và chủ sở hữu trang web sử dụng để tùy chỉnh giao diện và nội dung trang web của bạn.

TẢI XUỐNG ADOBE ACROBAT READER

Mình nghĩ bạn cần xem =>  VMware Workstation là gì? Hướng dẫn sử dụng VMware Workstation 15

Adobe Acrobat Reader miễn phí để tải xuống và sử dụng. Bạn có thể tải xuống từ trang web Acrobat Reader. Phiên bản miễn phí sẽ cho phép bạn xem, in, ký và chú thích các tài liệu PDF.

Kích hoạt FLASH PLUGIN

Plugin Adobe Flash Player cho phép chúng ta xem video, hoạt ảnh và đồ họa trên YouTube.

Hầu hết các trình duyệt đều được tích hợp sẵn Adobe Flash Player, vì vậy để sử dụng, bạn phải kích hoạt nó bằng cách chọn bật / cho phép. Dưới đây là cách bật Adobe Flash Player trong hai trình duyệt phổ biến: Google Chrome và Microsoft Edge.

Cách bật Adobe Flash Player trong Chrome:

Mở Chrome và điều hướng đến trang web

Trong thanh Tìm kiếm của Chrome, chọn biểu tượng Khóa hoặc biểu tượng Thông tin

– Khi một menu xuất hiện, chọn Cài đặt Trang web. Một tab trình duyệt mới sẽ mở ra

Chọn menu thả xuống Flash

– Chọn Cho phép để bật Flash trong Google Chrome

Cách bật Adobe Flash Player trong Microsoft Edge

Mở Microsoft Edge

– Chọn biểu tượng ba chấm ở góc ngoài cùng bên phải màn hình, menu sẽ hiện ra

Trong menu xuất hiện, chọn Cài đặt

Cuộn xuống Cài đặt nâng cao, sau đó chọn Xem cài đặt nâng cao

– Chuyển Sử dụng Adobe Flash Player sang Bật để bật Flash cho Microsoft Edge

– Vậy là xong

Tìm kiếm các plugin WordPress

Các plugin WordPress cho phép các blogger và người sáng tạo nội dung làm được nhiều việc hơn là chỉ xuất bản các bài đăng văn bản; Người viết blog và chủ sở hữu trang web có các tùy chọn bổ sung như thư viện hình ảnh, video và hiển thị nguồn cấp dữ liệu Instagram.

Bạn có thể tìm kiếm các plugin WordPress trên WordPress.org. Trên trang Plugin, người dùng WordPress có thể duyệt qua hàng nghìn plugin và tải xuống trực tiếp để sử dụng trên trang web.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  27 Cú pháp SQL cơ bản phải biết

Một số plugin WordPress phổ biến nhất là:

Akismet: Loại bỏ các bình luận spam.

Jetpack: Giúp cải thiện SEO và sự tham gia của cộng đồng.

SEO Yoast: Giúp cải thiện kết quả SEO.

Tham khảo: https://www.lifewire.com/what-are-plugins-4582189

>> Có thể bạn quan tâm: Công cụ quản trị trang web của Google là gì?

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.