Postman là gì? Những tính năng đặc biệt không thể bỏ qua

0

Đối với những người đang làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin và các ngành nghề liên quan, hãy tìm hiểu Người đưa thư là gì coi như là một vấn đề tất yếu. Nếu bạn chưa quen với lĩnh vực này, hãy tìm thêm thông tin về Postman, từ định nghĩa đến tính năng, giao diện, chức năng ngay tại đây.

Hãy dành ít phút đồng hành cùng Bizfly Cloud!

Postman là gì?

Hãy bắt đầu với định nghĩa Người đưa thư là gì. Đây là phần mềm hỗ trợ thao tác với API, chủ yếu là REST. Hiện tại Postman là một trong số ít phần mềm được sử dụng rộng rãi trong kiểm thử API. Nó cho phép người dùng chỉ cần gọi API Rest mà không yêu cầu bất kỳ mã nào.

Phần mềm này hỗ trợ đầy đủ phương thức HTTP, bao gồm các thao tác Get, Put, Delete, Post, Patch. Không chỉ vậy, Postman còn lưu trữ thông tin về các yêu cầu để người dùng sử dụng khi cần.

Những lý do bạn nên sử dụng Postman

Postman được các nhà phát triển hàng đầu đề xuất vì các yếu tố sau:

Bộ sưu tập API: Postman hỗ trợ người dùng tạo bộ sưu tập lệnh API của riêng họ. Các tập hợp này có khả năng tạo các thư mục con và một loạt các yêu cầu, giúp tổ chức các tập kiểm tra một cách thuận lợi.

– Cộng tác: Trong Postman, Bộ sưu tập và môi trường được nhập / xuất để tạo điều kiện chia sẻ File.

Kiểm tra API: Postman cho phép bạn kiểm tra trạng thái phản hồi HTTP.

Gỡ lỗi: Phần bảng điều khiển Postman có thể kiểm tra và phát hiện dữ liệu nào đã được truy xuất, giúp việc gỡ lỗi dễ dàng hơn.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Giao thức ICMP là gì? Từ lý thuyết đến ứng dụng

Các tính năng đặc biệt của Postman

Nói đến Postman là gì thì không ai có thể bỏ qua những tính năng đặc biệt của nó như:

– Gửi yêu cầu HTTP với các phương thức như Đăng, Đặt, Xóa, Nhận.

– Đăng tất cả dữ liệu ở định dạng key-value, text, json.

– Truy xuất và hiển thị kết quả trả về dưới dạng văn bản, JSON, hình ảnh, XML.

– Thay đổi tiêu đề trong yêu cầu

– Hỗ trợ ủy quyền.

Giao diện trong Postman

Giao diện của Postman rất quan trọng đối với bất kỳ ai muốn tìm hiểu Postman là gì và cách sử dụng nó hiệu quả. Phần mềm này có giao diện và cách sử dụng rất đơn giản.

Để sử dụng Postman, người dùng chỉ cần click vào ‘method’ -> nhập URL -> nhập thông tin ở phần nội dung, tiêu đề (nếu cần) -> chọn ‘Send’ và đợi Postman trả kết quả.

Chức năng của phần mềm Postman

Postman sở hữu nhiều chức năng mạnh mẽ để hỗ trợ hoạt động của API. Một số tính năng chính của phần mềm này sẽ được liệt kê ngay sau đây, cùng theo dõi để hiểu thêm thông tin chi tiết về Postman nhé!

– Mới: Hỗ trợ tạo yêu cầu, bộ sưu tập hoặc môi trường mới.

– Nhập: Chức năng này giúp người dùng nhập bộ sưu tập hoặc môi trường. Bạn có thể nhập từ các thư mục, liên kết, File hoặc dán lại từ văn bản thuần túy.

– Runner: Chức năng này cho phép kiểm tra hoàn toàn tự động thông qua Runner của cả bộ sưu tập.

– Open New: Là chức năng được sử dụng để mở tab mới, Window Runner hoặc Postman

– My Workspace: Hỗ trợ chức năng tạo không gian làm việc cho cá nhân hoặc nhóm.

– Mời: Chức năng dùng để mời thành viên khi có nhu cầu cộng tác với nhiều người.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Tìm hiểu Array Object trong JavaScript

– Lịch sử: Tất cả các yêu cầu bạn đã thực hiện đều được lưu trữ và hiển thị tại Lịch sử. Người dùng có thể thoải mái theo dõi lịch sử hoạt động của mình.

– Bộ sưu tập: Đây là chức năng hỗ trợ việc tạo bộ thử nghiệm. Mỗi bộ sưu tập thường có nhiều thư mục con và Request. Hai yếu tố này có thể dẫn đến sự trùng lặp.

– Tab Request: Hỗ trợ hiển thị tiêu đề Requet đang hoạt động. Yêu cầu không có tiêu đề sẽ hiển thị ‘Yêu cầu không có tiêu đề’.

Yêu cầu HTTP: Nơi người dùng có thể nhấp vào và xem một loạt các yêu cầu khác nhau. Thông thường, Get và Post là hai yêu cầu phổ biến nhất trong bài kiểm tra.

– URL yêu cầu: Chức năng này còn được biết đến với tên gọi Endpoint. Đây là nơi người dùng có thể xác định các liên kết API nào.

– Lưu: Chức năng này cho phép người dùng lưu trữ các thay đổi mới khi thực hiện các thay đổi đối với yêu cầu.

– Tham số: Người dùng ghi các tham số cần thiết của từng yêu cầu vào đây.

Cấp quyền: Đây là chức năng liên quan đến việc cấp quyền truy cập vào API. Nó có thể có nhiều dạng khác nhau, chẳng hạn như cần được ủy quyền.

– Tiêu đề: Người dùng có thể tạo tiêu đề theo yêu cầu của họ và tổ chức của riêng họ.

– Nội dung: Người dùng có thể tùy chỉnh các chi tiết trong yêu cầu tại đây.

Tập lệnh yêu cầu trước: Chức năng này bao gồm nhiều tập lệnh được thực thi trước khi yêu cầu được thực hiện để đảm bảo rằng các bài kiểm tra được chạy trong môi trường chính xác.

Kiểm tra: Bao gồm các tập lệnh đang hoạt động theo yêu cầu để kiểm tra trạng thái, dữ liệu và kiểm tra.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  HEIF là gì? Định dạng hình ảnh mới trên iOS có gì lạ?

Các chức năng trên góp phần hỗ trợ hoạt động mọi mặt của Postman. Biết được vai trò của các chức năng này, bạn có thể hiểu rõ hơn về Postman là gì và cách sử dụng nó. Bây giờ bạn có thể đưa ra quyết định có sử dụng phần mềm này hay không! Liên hệ với Bizfly Cloud nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến phần mềm này!

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.