ReCAPTCHA là gì và Mục đích của ReCAPTCHA

0

Khi tìm kiếm thông qua Google, đôi khi chúng ta sẽ bắt gặp Google buộc chúng ta phải chọn hình ảnh theo mô tả. Sau khi chúng tôi chọn đúng hình ảnh, Google cho phép chúng tôi bắt đầu tìm kiếm. Ngoài ra, một số trang web khác cũng buộc chúng ta phải chọn những hình ảnh tương tự. Đây là một bài kiểm tra giúp phân biệt người dùng với các hệ thống tự động khi truy cập một trang web bằng reCAPTCHA. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu bài test ReCAPTCHA là gì và tại sao người dùng nên làm bài kiểm tra reCAPTCHA.

Tổng quan về reCAPTCHA là gì?

Dựa trên CAPTCHA được nghiên cứu và phát triển bởi Luis von Ahn, Ben Maurer, Colin McMillen, Harshad Bhujbal, Manuel Blum.

– Được phát triển bởi Google.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

– Phiên bản đầu tiên vào ngày 27 tháng 3 năm 2007.

– Phiên bản hiện tại là v2, v3 đang được phát triển và bắt đầu sử dụng.

– Trang web: www.google.com/recaptcha/

1. reCAPTCHA v1 là gì

Đầu tiên, reCAPTCHA là một công nghệ dựa trên một hệ thống MÃ NGẪU NHIÊN. CAPTCHA là viết tắt của “Thử nghiệm Turing công khai hoàn toàn tự động để phân biệt Máy tính và Con người“(tạm dịch là” Bài kiểm tra Turing công khai hoàn toàn tự động để phân biệt máy tính với con người “). Tên hệ thống khá dài, nhưng tóm lại, nó là một bài kiểm tra dùng để xác định xem truy cập là của người dùng hay truy cập. được máy tính tạo tự động.

Bài kiểm tra Turing đơn giản là bài kiểm tra phân biệt người và máy tính thông qua một số hình thức kiểm tra nhất định.

MÃ NGẪU NHIÊN đôi khi được gọi là phép thử Turing nghịch đảo (kiểm tra Turing đảo ngược) vì CAPTCHA có đối tượng kiểm tra là con người (xác định xem đó có phải là người hay không) và kiểm tra Turing có đối tượng kiểm tra là máy tính (xác định xem đó có phải là máy tính hay không), mặc dù đối với cả bài kiểm tra, con người và máy tính đều là người dự thi.

CAPTCHA được thiết kế dựa trên một số khác biệt giữa nhận thức của con người về thông tin và máy tính. Ví dụ, trước đây, việc đọc văn bản trên một hình ảnh nào đó là rất bình thường, nhưng đối với máy tính thì đây là một điều rất khó.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  ROA là gì? Tìm hiểu về ROA – Return on Assets

reCAPTCHA được phát triển bởi Google và miễn phí sử dụng. Mục đích ban đầu của reCAPTCHA là giúp các trang web ngăn chặn spam bots: một máy tính được lập trình gửi rất nhiều yêu cầu (mà người bình thường không thể gửi trong một khoảng thời gian ngắn) cho bất kỳ mục đích nào. Điều đó (dữ liệu trình thu thập thông tin, DoS, …) ảnh hưởng đến hoạt động của máy chủ web.

Như khung reCAPTCHA Trong hình trên, trong ô màu đỏ, chúng ta có thể đọc dòng chữ được viết là “Các nhà phê bình cấp độ”. Nhưng với các hệ thống tự động được lập trình sẵn, việc “đọc” sẽ khó khăn bởi máy tính không giống con người, khi hầu hết người dùng đã quá quen với việc đọc văn bản bằng mắt và ghi nhớ chúng. Óc.

Dưới mỗi khung reCAPTCHA đều có thanh nhập liệu để chúng ta nhập các từ như hình trên. Nếu đúng, nhà nhập khẩu sẽ được đánh giá là vượt qua bài kiểm tra (hoặc người), nếu sai, nhà nhập khẩu sẽ phải thử lại với hình ảnh khác.

Với v1, reCAPTCHA chủ yếu đưa ra các bài kiểm tra yêu cầu người dùng đọc và nhập văn bản trên hình ảnh. Những hình ảnh văn bản này được quét từ sách giấy và sau đó được xử lý trước để tạo ra hình ảnh như trong tranh. Điều này đã giúp nhiều sách báo được lưu trữ dưới dạng kỹ thuật số Thời báo New York sách Google.

Và cũng từ đây, một “cuộc chiến” nổ ra xung quanh reCAPTCHA dẫn đến sự thay đổi của reCAPTCHA, với sự tham gia của nhiều bên và nhiều công nghệ liên quan:

Phe reCAPTCHA: Các phiên bản đầu tiên của reCAPTCHA v1 có văn bản được quét từ sách và báo, có kiểu chữ và phông chữ giống như khi in và quét. Các chữ cái được chọn qua OCR (Nhận dạng ký tự quang học)

Nhận dạng ký tự quang học (OCR) là công nghệ dùng để chuyển chữ viết trên ảnh thành ký tự được lưu trữ trên máy tính.

Phe máy tính mạo danh người dùng: Sử dụng chính công nghệ OCR nhưng với thuật toán tốt hơn để tạo ra các chương trình có thể nhận dạng tốt hơn so với trình tạo reCAPTCHA.

Phe reCAPTCHA: Tăng độ khó của các chữ cái và ký tự bằng nhiều cách: làm mờ ký tự, bóp méo chữ, gạch ngang, tạo màu nền khác nhau trong một từ, viết tay …

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Wordpress dashboard là gì? Những điều quản trị viên website WordPress không thể không biết


Phe máy tính mạo danh người dùng:
Tiếp tục nâng cấp OCR và có thể giải quyết rất nhiều hình ảnh reCAPTCHA. Ví dụ: một chương trình của Claudia Cruz, Fernando Uceda và Leobardo Reyes được xuất bản vào ngày 27 tháng 2 năm 2012 tuyên bố là có thể giải được với độ chính xác 82%.

Clique mạo danh người dùng: Canh tác CAPTCHA, một hình thức sử dụng người khác để thay mặt người dùng giải quyết các hệ thống CAPTCHA. Vì người kiểm tra bài kiểm tra là con người, nên có thể vượt qua bài kiểm tra một cách dễ dàng. Những người chiến thắng CAPTCHA này được gọi là nông dân CAPTCHA.

Những người nuôi CAPTCHA được coi là những người “thi thố” bài kiểm tra CAPTCHA.

Phe reCAPTCHA: Sử dụng các biện pháp để ngăn chặn việc sử dụng CAPTCHA như chặn IP, xác định máy tính và trình duyệt thông qua dữ liệu có thể nhận dạng hoặc được gọi là lấy dấu vân tay Trình duyệt, v.v.

Trong những năm qua, khó khăn của việc nhận dạng chữ viết tay reCAPTCHA đã đến mức mà cả máy tính và người dùng đều không thể giải quyết được. Cuối cùng, vào ngày 31 tháng 3 năm 2018, Google đã thông báo kết thúc việc viết reCAPTCHA v1 hoặc reCAPTCHA và thay vào đó là reCAPTCHA v2.

2. reCAPTCHA v2 và v3

reCAPTCHA v2 Thay vì sử dụng hình ảnh văn bản, hình ảnh sẽ được sử dụng và người dùng sẽ được yêu cầu chọn một ô hình ảnh theo mô tả như: chọn hình ảnh chứa dòng kẻ, chọn ô hình ảnh chứa dấu hiệu, … Nhưng trước tiên, một hộp đánh dấu có chứa văn bản “Tôi không phải là người máy” sẽ bật lên.

Khi người dùng tích vào, Google sẽ phân tích thông tin của người vừa gửi yêu cầu thông qua một số cách như: tài khoản Google đã đăng nhập, cookie của trình duyệt, lịch sử duyệt web, … Nếu Google đánh giá rằng người dùng không phải là chương trình được lập trình, người dùng sẽ không phải chọn hình ảnh mà vượt qua bài kiểm tra.

Với cả reCAPTCHA v1 và v2, người dùng có thể chọn nghe âm thanh thay vì nhận dạng hình ảnh. Với v1, chúng ta nhấn vào hình loa và với v2 là hình tai nghe. Lúc này, reCAPTCHA sẽ gửi một đoạn âm thanh (thường là đoạn ghi âm đọc một số từ hoặc một số từ), người nghe phải nghe và nhập từ đã nghe và nhấn xác nhận.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Con số may mắn ngày 25/2/2021 theo tuổi của bạn

Phiên bản v3 được cải tiến hơn v2, không còn yêu cầu người dùng nhận dạng hình ảnh hoặc âm thanh. Google sẽ đưa ra thang điểm từ 0 đến 1 cho mỗi người dùng. Điểm số sẽ tăng hoặc giảm tùy thuộc vào cách người dùng duyệt web. Nếu điểm người dùng giảm xuống 0, người dùng là một chương trình được lập trình sẵn, và nếu là 1, người dùng là một con người. Tất cả các xếp hạng này sẽ được chạy trong nền mà người dùng không nhìn thấy nó. Điều này sẽ làm giảm bớt sự thất vọng của các phiên bản reCAPTCHA trước đó.

>> Có thể bạn quan tâm:

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.