Samsung hưởng lợi đến 22 tỷ USD khi sản xuất màn hình cho iPhone X

IPhone X Hiện đang là sản phẩm HOT không chỉ của Apple mà còn khiến các đối thủ lớn nhất của hãng như Samsung, Huawei … phải vất vả mới có thể theo kịp hãng này. Tuy nhiên, với sự thành công của iPhone X, Samsung cũng được hưởng lợi rất nhiều, khi đây chính là công ty cung cấp màn hình OLED cho Apple để sử dụng cho iPhone X. Và số tiền mà Samsung nhận được có thể lên tới hơn 22 tỷ USD, một con số mà không ai mong đợi trong thương vụ này.

Samsung độc quyền sản xuất màn hình OLED của iPhone X.

Samsung Display dự kiến ​​sẽ bán khoảng 180 đến 200 triệu đơn vị màn hình OLED cho Apple để sử dụng cho iPhone X. Năm 2017, nhà sản xuất này đã xuất xưởng khoảng 50 triệu màn hình OLED cho Apple.

Sự gia tăng sản xuất màn hình là do năng suất trong dây chuyền sản xuất tấm nền A3 của Samsung tăng lên. Vào đầu năm, tỷ suất lợi nhuận của A3 là khoảng 60%, nhưng đã tăng lên 80% trong nửa cuối năm 2017.

Một nhà phân tích cho biết: “Có vẻ như tỷ lệ năng suất của mảng màn hình natf đã đạt gần 90% và thực tế là Samsung đã đạt đến mức như vậy ngay cả khi áp dụng các tiêu chuẩn cho mafb. Màn hình OLED.

điện thoại iPhone X

Hình ảnh: Apple iPhone X

Với tỷ lệ năng suất là 90%, công ty sẽ sản xuất khoảng 224 triệu tấm mỗi năm. Tuy nhiên, ban đầu công ty đã cân nhắc đầu tư vào dây chuyền sản xuất A5 của mình để cung cấp màn hình cho Apple sử dụng trên iPhone X, nhưng họ đã chọn dây chuyền sản xuất A3 hiện tại. Ngoài màn hình OLED cho iPhone X, doanh số bán các màn hình khác của Samsung cũng sẽ tăng lên rất nhiều.

Theo [Zing News]. Trước sự cạnh tranh khốc liệt của họ trong lĩnh vực điện thoại thông minh, một số người có thể ngạc nhiên tại sao Apple phải mua màn hình từ Samsung, bởi vì hai công ty đã làm việc với nhau trong một thời gian dài. Và Apple luôn đặt giá trị cao vào việc sản xuất các sản phẩm chất lượng, và khi nói đến màn hình OLED, hiện tại chỉ có Samsung mới đủ sức sản xuất ra số lượng và chất lượng nhiều như vậy. Không có công ty hoặc cơ sở nào có thể mua loại màn hình này theo yêu cầu của Apple.

Apple sẽ không chọn Samsung để sản xuất màn hình mới vào năm 2019

Nhưng gần đây có tin đồn cho rằng Apple đang muốn chấm dứt sự phụ thuộc vào Samsung bằng cách hợp tác với một nhà sản xuất khác. Và đầu năm nay, đã có thông báo rằng Apple đang xem xét đầu tư vào màn hình OLED của LG Display thuộc LG Hàn Quốc. Theo những báo cáo đó, các công ty sau đó sẽ mở một nhà máy sản xuất màn hình OLED, nơi họ sẽ độc quyền về màn hình trong các phiên bản iPhone mới trong tương lai vì việc tính toán là do độc quyền. Samsung tính phí những màn hình này quá đắt.

Và trong năm tới, tuy sẽ có nhiều thay đổi, nhưng Samsung vẫn tự tin sẽ tiếp tục cung cấp loại màn hình này cho Apple, bởi cho đến năm 2019, LG Display sẽ không sản xuất màn hình cho Apple.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  What Are Skyrmions?

Xem thêm nhiều Tin Tức mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.