Samsung tiếp tục đổ tiền vào việc nâng cấp trợ lý Bixby

Samsung vừa thành lập một công ty phát triển trí tuệ nhân tạo của Hàn Quốc và thương vụ mua lại này đã làm dấy lên tin đồn rằng gã khổng lồ công nghệ có thể lên kế hoạch nâng cấp cho trợ lý ảo Bixby của công ty. Việc mua lại diễn ra sau thông báo rằng công ty đã chọn một người đứng đầu mới để đứng đầu bộ phận phát triển phần mềm AI.

Việc mua lại Fluenty của Samsung là để làm cho Bixby thông minh hơn

Trợ lý ảo bixby mới của Samsung

Bixby sẽ là trợ lý ảo tốt nhất mà Samsung có hiện nay

Tuần này, Samsung tiết lộ rằng họ đã mua lại FluentyMột công ty mới thành lập hệ thống chatbot dựa trên AI. Và theo The Investor, công ty khởi nghiệp này còn được biết đến bởi sự thành lập của các nhà nghiên cứu đến từ các công ty công nghệ hàng đầu Hàn Quốc bao gồm Naver, LG Electronics và Kakao.

Việc mua lại diễn ra chưa đầy một năm kể từ khi Fluenty tham gia chương trình tăng tốc khởi nghiệp của Samsung, cung cấp khoản tài trợ trị giá 100 triệu won – 918.000 đô la Mỹ. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi gã khổng lồ Hàn Quốc nỗ lực để có được một khởi đầu thuận lợi. Hợp đồng bao gồm các kỹ sư, công nghệ và tài sản của Fluenty.

Fluenty được thành lập vào tháng 1 năm 2015. Công ty đã cho ra mắt ứng dụng hỗ trợ trả lời thông minh bằng tiếng Anh và tiếng Hàn được nhiều nền tảng nhắn tin phổ biến như WhatsApp, KakaoTalk, Telegram, Facebook sử dụng. Messenger và Line. Chatbots được thiết kế để trả lời các câu hỏi bằng những câu chuyện cười, dí dỏm, theo bất kỳ cách nào, cũng như âm thanh được tạo tự động.

Samsung hy vọng thương vụ mua lại mới nhất của họ sẽ giúp nâng cấp Bixby, vốn không may đã nhận được phản ứng hời hợt từ người tiêu dùng kể từ khi ra mắt. Hơn nữa, Bixby vẫn đang gặp khó khăn trong việc tiếp thu tiếng Anh và tiếng Trung. Ngoài ra, Samsung hiện đang tập trung vào việc tích hợp với ứng dụng của Fluenty.

Trong khi đó, rõ ràng là Samsung đang cố gắng hết sức để cải thiện các dịch vụ tiếng Anh của trợ lý AI của mình. Công ty đã đổi tên giám đốc mới của Samsung Research America, người sẽ được giao nhiệm vụ lãnh đạo việc phát triển phần mềm của công ty, đặc biệt là các dịch vụ của Bixby cho người dùng nói tiếng Anh.

Samsung vừa thay đổi quản lý bộ phận AI mới để nghiên cứu tốt hơn

Một nguồn tin tiết lộ với Korea Herald rằng giám đốc mới không ai khác chính là Lee Joon-hyun, phó chủ tịch cấp cao về phát triển mô-đun nhận dạng giọng nói tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Truyền thông Kỹ thuật. Kỹ thuật số ở Seoul. Lee Joon-hyun sẽ thay thế cựu giám đốc nghiên cứu Hoa Kỳ Kim Yong-jae, người đã được chuyển đến Hàn Quốc để lãnh đạo nghiên cứu phần mềm tại bộ phận kinh doanh di động.

Samsung từ chối bình luận về phó chủ tịch cấp cao của Lee Joon-hyun, nhưng một nguồn tin am hiểu về vấn đề này cho biết giám đốc mới dự kiến ​​sẽ giám sát việc nâng cấp cần thiết cho Bixby. . Ngoài ra, việc áp dụng Bixby không may mắn đến mức các nhà chiến lược của Market Tracker dự đoán thị phần của dịch vụ sẽ giảm từ 12,7% xuống 5,4% trong 5 năm tới.

Năm ngoái, Samsung đã mua lại VivLabs tại Mỹ, được cho là nhà phát triển phiên bản trước của trợ lý ảo thông minh nổi tiếng của Apple, Siri. Cần lưu ý rằng việc đổi trả diễn ra sau phiên bản hiện tại của Bixby đã được tạo ra. Do đó, nhân viên của VivLabs không thể tham gia vào quá trình phát triển trợ lý AI của Samsung trước khi ra mắt chính thức.

Theo phân tích chiến lược của Bixby, thị phần của Bixby có thể giảm từ 12,7% trong năm nay xuống 5,4% vào năm 2022.

Đồng thời, Samsung đã thành lập một trung tâm nghiên cứu AI mới của Samsung Research, kết hợp hai trung tâm nghiên cứu phần mềm hiện có là Trung tâm R&D DMC và Trung tâm Phần mềm.

Ngoài ra, nếu bạn chưa biết Samsung Bixby sẽ làm được gì thì có thể xem chi tiết tại đây.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  ERP là gì? Tìm hiểu về hệ thống phần mềm ERP

Xem thêm nhiều Tin Tức mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.