Samsung vừa có thêm bằng sáng chế màn hình siêu cong 180 độ

Samsung đã thử nghiệm màn hình AMOLED được một thời gian và có vẻ như nhà sản xuất điện thoại thông minh Hàn Quốc vẫn đang làm điều tương tự. Và mới đây, có một phát minh của Samsung cho thấy thiết bị có màn hình cong 180 độ, cũng như hãng đã nhanh chóng đăng ký nhãn hiệu. Nhưng nếu bạn chưa biết loại màn hình AMOLED là gì, có thể [Bấm vào đây để xem chi tiết].

Bằng sáng chế màn hình siêu cong của Samsung đã được tiết lộ

Bằng sáng chế của Samsung lần đầu tiên được phát hiện bởi trang web LetsGoDigital của Hà Lan tại cơ sở dữ liệu của WIPO (Văn phòng Bất động sản Quốc tế Thế giới). Thiết bị được Samsung mô tả bằng sáng chế đi kèm với màn hình cong ở cả hai cạnh. Nhưng không giống như các dòng điện thoại thông minh Galaxy hiện nay, màn hình của thiết bị được làm cong ở mặt sau của điện thoại và có thể cong đến 180 độ.

Điện thoại màn hình siêu cong samsung

Hình ảnh thiết kế được cho là thiết bị màn hình cong mới của Samsung

Theo trang web XDA Developers cho biết, người phát ngôn của Samsung đã giới thiệu loại màn hình trên thiết bị này sẽ mang lại “trải nghiệm người dùng hoàn toàn mới” và “cải tiến tốt hơn”. Samsung cũng bao gồm một loạt các phác thảo để thể hiện đúng quy trình sản xuất của thiết bị này, đồng thời so sánh nó với các điện thoại thông minh khác với màn hình cong truyền thống. Màn hình hiển thị ở cả mặt trước và mặt sau của điện thoại và màn hình cũng kéo dài ra mặt sau của thiết bị làm cho màn hình có độ cong 180 độ thực sự.

màn hình cong của samsung galayx

màn hình thiết bị sẽ cong ra phía sau

Do Samsung đang dành thời gian để tập trung vào quá trình sản xuất nên có vẻ như công ty đang có kế hoạch biến mẫu concept này thành một sản phẩm thực tế. Tuy nhiên thực sự thì vẫn chưa rõ sản phẩm này của Samsung sẽ như thế nào, ngoài ra với một chiếc điện thoại có thiết kế như thế này thì việc thay đổi các chi tiết bên trong sao cho phù hợp. Nó không dễ dàng, vì vậy dự kiến ​​sẽ mất đến cuối năm 2018 đến năm 2018 để nó được phát hành. Ngoài ra, hiện nay cũng có những công ty lớn xin cấp bằng sáng chế cho nhiều sản phẩm thử nghiệm mà thực tế không phải là sản phẩm để giới thiệu với người tiêu dùng.

Bất kể Samsung đang làm gì, có vẻ như công ty đang tiếp tục tìm cách tạo ra một thiết kế mang tính cách mạng cho điện thoại thông minh của mình. Kể từ năm 2013, Samsung đã phát hành Galaxy Round, điện thoại thông minh đầu tiên có màn hình AMOLED dẻo và thiết kế cong. Có thể vào năm tới, công ty sẽ giới thiệu Galaxy Note Edge, điện thoại thông minh Galaxy đầu tiên có màn hình cong ở một bên của điện thoại. Và như các bạn thấy, năm 2015, Galaxy S6 có màn hình cong và được nhiều người chú ý, tiếp đến là S7, S8.

Và năm nay, Samsung đã ra mắt Galaxy S8 và Galaxy Note 8, cả hai đều có màn hình cong kép và các cạnh vát cực mỏng. Với bằng sáng chế mới này, rõ ràng Samsung không chỉ thử nghiệm màn hình AMOLED dẻo mà thậm chí còn muốn bổ sung những sản phẩm sáng tạo nhất.

Điện thoại Samsung có màn hình siêu cong

Thiết kế siêu cong rất đặc biệt được cho là hình ảnh sáng chế mới của samsung

Galaxy X được cho là sản phẩm màn hình cong, dẻo sẽ ra mắt vào năm 2018

Samsung cũng được đồn đoán sẽ sản xuất một chiếc điện thoại có thể gập lại được gọi là Galaxy X. Đây được cho là sẽ có màn hình AMOLED dẻo, linh hoạt cho phép người dùng gập điện thoại. giống như một chiếc điện thoại vỏ sò truyền thống. Ngoài ra, điện thoại thông minh có thể gập lại Samsung Galaxy X được đồn đại sẽ được công bố vào năm 2018 cùng với Galaxy S9, có thể sẽ đến sớm nhất vào tháng 1 tại sự kiện CES hàng năm.

Nhưng có một tin tức quan trọng khác: Đối với Galaxy S9, đã có tin đồn rằng nó có tỷ lệ màn hình so với thân máy là 90%. Và liệu thiết kế có như vậy, hãng sẽ đặt camera trước ở đâu và tính năng mới như thế nào. Và cách đây vài ngày, có thông tin cho rằng Apple cũng đã nộp bằng sáng chế màn hình gập cho iPhone mới. .

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  CES 2018: LG sẽ tung ra chiếc màn hình OLED 8K có 88inch

Xem thêm nhiều Tin Tức mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.