Scientists found water on Mars surface

A mưa sao băng là một sự kiện thiên thể trong đó một số thiên thạch được quan sát thấy phát xạ hoặc bắt nguồn từ một điểm trên bầu trời đêm. Những thiên thạch này là do các dòng mảnh vỡ vũ trụ gọi là thiên thạch đi vào bầu khí quyển Trái đất với tốc độ cực cao trên các quỹ đạo song song.

Hầu hết các thiên thạch nhỏ hơn một hạt cát, vì vậy hầu như tất cả chúng đều tan rã và không bao giờ va vào bề mặt trái đất. Mưa sao băng cực mạnh hoặc bất thường được gọi là các đợt bùng phát sao băng và bão sao băng, tạo ra ít nhất 1.000 sao băng mỗi giờ, đáng chú ý nhất là từ Leonids.

Hình ảnh này có thuộc tính alt trống;  tên File của nó là 480016-PGKTGR-852-1024x683.jpg
Chú thích mẫu

Các Trung tâm dữ liệu sao băng danh sách hơn 900 trận mưa sao băng nghi ngờ, trong đó khoảng 100 trận được thiết lập tốt. Một số tổ chức chỉ ra cơ hội xem trên Internet.

Lịch sử sửa đổi

Trận bão sao băng lớn đầu tiên trong kỷ nguyên hiện đại là Leonids vào tháng 11 năm 1833. Một ước tính là tốc độ cực đại của hơn một trăm nghìn sao băng một giờ,[4] nhưng khác, được thực hiện khi cơn bão tan đi, ước tính vượt quá hai trăm nghìn sao băng trong suốt 9 giờ của cơn bão, trên toàn bộ khu vực phía đông Bắc Mỹ của Dãy núi Rocky.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  ARKit là gì? Đây là mọi thứ về thực tế ảo AR của Apple

Denison Olmsted người Mỹ (1791–1859) đã giải thích sự kiện một cách chính xác nhất. Sau khi trải qua những tuần cuối cùng của 1833 thu thập thông tin, ông đã trình bày những phát hiện của mình vào tháng Giêng 1834 cho Tạp chí Khoa học và Nghệ thuật Hoa Kỳ, xuất bản vào tháng Giêng – tháng Tư 1834, và tháng Giêng 1836.

Ông lưu ý rằng trận mưa rào diễn ra trong thời gian ngắn và không được nhìn thấy ở châu Âu, và các thiên thạch tỏa ra từ một điểm trong chòm sao Leo và ông suy đoán các thiên thạch có nguồn gốc từ một đám mây hạt trong không gian.

Công việc vẫn tiếp tục nhưng việc tìm hiểu bản chất hàng năm của các trận mưa rào vẫn tiếp tục mặc dù sự xuất hiện của các cơn bão khiến các nhà nghiên cứu bối rối.

Những trận mưa sao băng nổi tiếng:

  • Perseids và Leonids
  • Các trận mưa sao băng khác
  • Mưa sao băng thành lập
Hình ảnh này có thuộc tính alt trống;  tên File của nó là 282024-P60RDW-857-1024x683.jpg

Mưa sao băng ngoài Trái đất

Bất kỳ thiên thể nào khác trong hệ mặt trời có bầu khí quyển trong suốt hợp lý cũng có thể có mưa sao băng. Khi Mặt trăng ở gần Trái đất, nó có thể trải qua những trận mưa rào tương tự, nhưng sẽ có những hiện tượng riêng do thiếu bầu khí quyển, chẳng hạn như đuôi natri của nó tăng lên đáng kể.

NASA hiện đang có một cơ sở dữ liệu liên tục về các quan sát trên mặt trăng do Trung tâm Chuyến bay Vũ trụ Marshall duy trì cho dù có từ một cơn mưa rào hay không.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  File Windows System là gì? Toàn bộ về file hệ thống trong Máy tính

Nhiều hành tinh và mặt trăng có hố va chạm có niên đại khoảng thời gian lớn. Nhưng những miệng núi lửa mới, thậm chí có thể liên quan đến Mưa sao băng có thể. Sao Hỏa, và do đó các mặt trăng của nó, được biết là có mưa sao băng.

Chúng vẫn chưa được quan sát trên các hành tinh khác nhưng có thể được cho là có tồn tại. Đối với sao Hỏa nói riêng, mặc dù chúng khác với những cái nhìn thấy trên Trái đất vì quỹ đạo khác nhau của Sao Hoả Trái đất so với quỹ đạo của sao chổi.

  • Bầu khí quyển của sao Hỏa có ít hơn một phần trăm mật độ của Trái đất ở mặt đất, ở các cạnh trên của chúng, nơi các thiên thạch tấn công, cả hai giống nhau hơn.
  • Do áp suất không khí ở độ cao tương tự đối với các thiên thạch, các tác động giống nhau.

Chỉ có chuyển động tương đối chậm hơn của các thiên thạch do khoảng cách từ mặt trời tăng lên nên độ sáng của thiên thạch giảm đi một chút. Điều này có phần cân bằng ở chỗ tốc độ xuống thấp hơn có nghĩa là Thiên thạch sao Hỏa có nhiều thời gian hơn để giảm bớt.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Drupal là gì? Có gì mới trong phiên bản Drupal 8

Xem thêm nhiều Tin Tức mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.