Scrum là gì và những lý do nên sử dụng Scrum

0

Phát triển phần mềm là nhu cầu thiết yếu và cần thiết trong thời đại kỹ thuật số. Trong thời gian gần đây, phương pháp Agile được áp dụng rất nhiều trong việc phát triển phần mềm, và hầu hết các framework đã ra đời để hỗ trợ các lập trình viên. Scrum nằm trong top những điều mà các nhà phát triển phần mềm Agile chắc chắn nên biết.

Để biết thêm thông tin toàn diện về Scrum là gìThực hiện theo định nghĩa, cơ sở lý luận và vai trò của Scrum trong bài viết này.

Scrum là gì?

Trước hết, bạn cần có một định nghĩa chuẩn và dễ hiểu về Scrum là gì. Đây là một quy trình được sử dụng để phát triển phần mềm dựa trên phương pháp Agile. Khuôn khổ này hoạt động khá linh hoạt và tuân thủ các nguyên tắc chung của Tuyên ngôn Agile.

Tại sao tôi nên sử dụng Scrum?

Scrum được các lập trình viên ưa chuộng khi phát triển phần mềm dựa trên Agile vì khả năng quản lý nhanh chóng và hiệu quả các vấn đề phức tạp, từ đó cho ra đời những sản phẩm tốt. giá trị cao. Scrum cung cấp khả năng sử dụng và tính linh hoạt, cụ thể:

– Dễ dàng cho phép người dùng tự do triển khai trong quá trình phát triển ứng dụng.

– Dễ học, dễ sử dụng.

Các sửa đổi được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng.

– Giảm thiểu rủi ro khi xây dựng và phát triển sản phẩm.

– Hỗ trợ tối ưu hóa hiệu quả công việc và nỗ lực của đội ngũ lập trình viên.

– Gia công nhanh chóng, gọn gàng, cho phép khách hàng sử dụng sản phẩm trong thời gian sớm hơn.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  5 CÁCH GIẢI PHÓNG DUNG LƯỢNG RAM GIÚP MÁY TÍNH HOẠT ĐỘNG HIỆU QUẢ HƠN

– Có sự cải tiến và nâng cấp liên tục để đáp ứng nhu cầu sử dụng trong thời đại công nghệ phát triển như vũ bão hiện nay.

Vai trò của nhóm trong Scrum

Đội ngũ lập trình viên tham gia phát triển phần mềm bằng Scrum được chia thành 3 nhóm tương ứng với 3 vai trò theo đặc thù riêng nhằm tối ưu hóa hiệu quả của từng vai trò. Những vai trò này là Product Owner (còn được gọi là Product Owner), Scrum Master và Nhóm Sản xuất (còn được gọi là Nhóm Phát triển).

– Product Owner: Là chủ sở hữu sản phẩm, Product Owner chịu trách nhiệm chính và cao nhất về sự thành công của các dự án phát triển. Họ sẽ đưa ra các yêu cầu về sản phẩm, cũng là người đánh giá kết quả đầu ra của phần mềm được phát triển tốt nhất.

– Scrum Master: Là những người có kiến ​​thức sâu rộng về Scrum, có thể xử lý mọi vấn đề liên quan đến công cụ này, giúp nhóm làm việc với Scrum một cách hiệu quả nhất.

– Nhóm Phát triển: Là nhóm Đa chức năng hoạt động theo hình thức tự quản lý để chuyển đổi tất cả các yêu cầu của Product Backlog thành các chức năng của hệ thống.

Ba nhóm này nhằm hỗ trợ lẫn nhau, để đảm bảo sự vận hành và phát triển phần mềm trên Scrum một cách trơn tru và hiệu quả.

Scrum Master nên làm gì?

Scrum Master có tác động rất lớn đến mọi dự án phát triển công nghệ. Đối tượng này là cầu nối giữa Product Owner, nhóm phát triển và tổ chức. Đây là môn học quan trọng không thể bỏ qua khi tìm hiểu Scrum là gì.

Trong giai đoạn đầu tiên của dự án phát triển, Scrum Master liên lạc, làm việc chủ yếu với Product Owner và hỗ trợ họ:

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Mariadb là gì? Hướng dẫn cách cài đặt Mariadb

– Xác định Mục tiêu Sản phẩm và tìm các kỹ thuật để quản lý nó một cách hiệu quả

– Nói chuyện với Nhóm sản xuất để giúp họ hiểu tầm quan trọng của sự ngắn gọn và rõ ràng trong danh mục Product Backlog.

– Hỗ trợ Product Owner để giúp họ hiểu rõ về việc hoạch định sản phẩm, bố trí cho Product Backlog để đạt được giá trị tối ưu.

– Giúp Product Owner hiểu thêm về dự án với Scrum để thực hành linh hoạt hơn.

– Liên hệ với các bên liên quan trong trường hợp cần thiết.

Cũng trong giai đoạn này, Scrum Master cũng phục vụ nhóm sản xuất để tạo ra sản phẩm hoàn hảo thông qua việc huấn luyện và đào tạo cách tự tổ chức cũng như làm việc theo mô hình đa chức năng; Loại bỏ các rào cản ảnh hưởng đến tinh thần đồng đội; Theo dõi tiến độ, đảm bảo các sự kiện trong Scrum có thể hoạt động và hiệu quả theo hộp thời gian.

Khi nhóm Scrum đã có, Scrum Master sẽ dần dần chuyển đổi đối tượng phục vụ sang Tổ chức. Họ cần đào tạo, lập kế hoạch, tư vấn cách triển khai Scrum cho Tổ chức.

Nhiệm vụ của Scrum Master

Có thể thấy, Scrum Master đóng vai trò rất quan trọng trong việc vận hành và phát triển phần mềm theo phương pháp Agile. Các nhiệm vụ chính của Scrum Master có thể được trình bày như sau:

– Tổ chức các cuộc thảo luận, trao đổi, họp về phát triển phần mềm.

– Kiểm tra quy trình sản xuất, phát triển ứng dụng của các nhóm.

– Loại bỏ các trở ngại giữa các bên liên quan.

– Tìm kiếm các cải tiến để nâng cấp, hỗ trợ phát triển phần mềm.

– Đào tạo Scrum cho toàn bộ đội, nhóm.

– Hỗ trợ tinh thần và động viên các thành viên trong nhóm trong những trường hợp cần thiết.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cáp quang biển là gì? Đặc điểm và vai trò của cáp quang biển đối với hệ thống mạng Internet toàn cầu

Ứng dụng của Scrum trong phát triển phần mềm ngày càng nhiều do sự hỗ trợ mà nó mang lại. Scrum là gì trong bài viết sẽ nêu ra những tính năng cơ bản nhất của công cụ này. Đây là một công cụ mạnh mẽ và tiên tiến của công nghệ của tương lai.

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.