Siri là gì? Đây là mọi thứ về trợ lý ảo Siri của Apple

Siri là trợ lý ảo cá nhân của Apple cho phép người dùng điều khiển nó bằng giọng nói của chính họ. Và đây là Trợ lý lần đầu tiên xuất hiện trên iPhone 4S, và nó đã được Apple giới thiệu là một trong những tính năng tốt nhất trên iPhone trong lần giới thiệu đầu tiên. Cũng như trên iPhone, Siri hiện đã có trên iPad, iPod touch, Apple Watch, HomePod và Mac (macOS Sierra trở lên).

Trợ lý ảo siri là gì

Hình ảnh: Siri trên iPhone

Trí thông minh của cô gái trợ lý này đã phát triển và khả năng của cô ấy mở rộng. Và bây giờ trợ lý ảo này cũng đã gặp phải những người khác như Cortana của Microsoft, Alexa và Google Assistant.

Rất đặc biệt Trợ lý ảo Siri là gì? Cô ấy có thể làm gì, làm như thế nào và cô ấy có thể làm gì nếu bạn là người dùng thiết bị Apple? Và dưới đây là mọi thứ cần biết về Siri.

Siri là gì?

Như đã nói, Siri là một trợ lý ảo mà người dùng có thể điều khiển bằng giọng nói. Trong đó, bạn chỉ cần nói chuyện với cô ấy như bạn là một người bạn và chỉ cần nói với cô ấy rằng nó sẽ làm điều đó phù hợp với bạn, chẳng hạn như “Chào Siri. Hôm nay là thứ mấy ”, gọi cho mẹ tôi… sẽ xong ngay lập tức (nhưng bạn phải nói tiếng Anh để hiểu)

Siri được thiết kế để giúp bạn tương tác liền mạch với iPhone, iPad, iPod Touch hoặc Apple Watch khi bạn nói chuyện với cô ấy và cô ấy nói lại với bạn để tìm hoặc làm những gì bạn cần. Bạn có thể đặt câu hỏi cho cô ấy, để cô ấy chỉ cho bạn một cái gì đó hoặc ra lệnh cho cô ấy để cô ấy làm điều đó.

Siri có quyền truy cập vào tất cả các ứng dụng cài sẵn khác trên thiết bị Apple – Thư, Danh bạ, Tin nhắn, Bản đồ, Safari.

Cách bắt đầu với Siri

Siri trên iphone là gì

Hình ảnh: Bạn có thể yêu cầu Siri trả lời câu hỏi

Bạn có thể yêu cầu Siri thực hiện một tác vụ chỉ bằng cách nói “Hey Siri” với iPhone, AirPod, kết nối tai nghe Bluetooth, Apple Watch hoặc HomePod.

Bạn có thể gọi Siri bằng cách sử dụng các nút bật nó. Ngay cả khi bạn có iPhone 6 trở lên, hãy giữ nút Home, sau đó nói những gì bạn cần. Tuy nhiên, trên một số thiết bị, bạn có thể cần đợi Siri xuất hiện trước khi có thể thực hiện yêu cầu của mình. Hoặc, trên iPhone X, bạn cần nhấn nút nguồn ở phía bên phải và sau đó ra lệnh cho nó. Trên HomePod, bạn có thể nhấn nút trang chủ ở trên cùng của nó.

Trên Apple Watch, giữ Digital Crown hoặc nói “Hey Siri” trong vài giây để gọi nó lên. Từ đây, bạn có thể yêu cầu Siri thực hiện các tác vụ khác nhau và điều đó phụ thuộc vào những gì bạn đang hỏi về cách Siri trên Apple Watch phản hồi.

Ví dụ: nếu bạn yêu cầu cô ấy chỉ đường cho bạn đến một nơi nào đó, cô ấy sẽ hiển thị bản đồ trên Apple Watch của bạn và bạn có thể chỉ cần nhấn bắt đầu để đi.

Tuy nhiên, nếu bạn mới bắt đầu sử dụng và vẫn chưa biết cách sử dụng thì đây sẽ là hướng dẫn sử dụng [Bạn có thể Xem tại đây].

Siri có thể làm gì?

Siri có thể làm được rất nhiều điều. Cô ấy khá thông minh và đôi khi khá hài hước. Nếu bạn muốn xem thông tin thể thao và giải trí, gọi điện và nhắn tin, một cái gì đó trên google, nó sẽ trả lời ngay lập tức.

Cô ấy cũng có thể cho bạn biết nơi ở của một nhà hàng gần đó, tìm sách của tác giả cụ thể, đặt báo thức, hướng dẫn và thậm chí đặt lời nhắc.

Đó không phải là tất cả, vì thực tế còn nhiều thứ khác. Trong đó Cô ấy sẽ cho bạn biết thời tiết ngày mai như thế nào, hoặc đường nào nhanh nhất, khu vực nào nguy hiểm.

Siri hỗ trợ những ngôn ngữ nào?

Trợ lý ảo siri là gì

Hình ảnh: Siri có thể tìm chỉ đường, hình ảnh. Thông tin cho bạn

Siri có thể nói và hiểu tiếng Anh (Úc, Canada, Ấn Độ, New Zealand, Singapore, Anh, Mỹ), Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Ý, Nhật, Hàn, Quan Thoại, Na Uy, Quảng Đông, Thụy Điển, Đan Mạch, Hà Lan, Thái và Tiếng Bồ Đào Nha.

Đó là lý do tại sao nếu bạn nói các ngôn ngữ chưa được hỗ trợ, nó sẽ không thể hiểu được, ví dụ như tiếng Việt.

Làm thế nào để thay đổi giới tính và giọng nói của Siri?

Nếu bạn muốn thay đổi Siri để nói giọng nam hoặc nữ, bạn cần nhập Cài đặt> Siri & Tìm kiếm trên iOS hoặc Menu Apple> Tùy chọn hệ thống> Siri trên macOS Sierra trở lên.

Và bạn có thể thay đổi cài đặt Siri trên HomePod trong ứng dụng Home và Apple Watch trong ứng dụng App Watch

Kết luận

Với những thông tin hữu ích trên, giờ bạn đã biết Siri là gì? và hiểu rõ hơn về trợ lý giọng nói và sử dụng nó trên điện thoại của tôi.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  VPN server là gì? VPN server có chức năng gì?

Xem thêm nhiều Tin Tức mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.