Slack là gì? Tất tần tật về công cụ chat nhóm Slack

Ngày nay, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn nhiều ứng dụng nhắn tin để liên lạc, học tập và làm việc cùng một lúc. Hỗ trợ đa nền tảng, hỗ trợ cuộc gọi video, hỗ trợ chia sẻ tập tin, … tất cả các tính năng có thể được tích hợp chỉ trong một ứng dụng. Bài toán đặt ra cho người dùng là: Tôi nên chọn ứng dụng nào cho phù hợp với nhu cầu của mình? Trong quá khứ, khi chỉ có một số lựa chọn, có các chương trình như Yahoo! Messenger hay các ứng dụng sử dụng giao thức IRC (Internet Relay Chat), hiện nay chúng ta có Facebook Messenger, Discord, Line, Skype, … và nhiều nền tảng khác. Dưới đây, chúng ta sẽ xem xét Slack, một nền tảng cung cấp cho người dùng các tính năng nhắn tin và trò chuyện nhóm tiện lợi.

1. Slack là gì?

Slack là một nền tảng trao đổi thông tin có sẵn ở cả phiên bản thương mại và miễn phí. Slack ra mắt phiên bản đầu tiên vào tháng 8 năm 2013. Slack được thiết kế để nhắm mục tiêu đến các phòng trò chuyện (gọi là kênh), tương tự như các nền tảng sử dụng giao thức IRC.

______________________

Giao thức IRC là một giao thức lớp ứng dụng trong bộ giao thức TCP / IP, chịu trách nhiệm trao đổi thông tin dạng văn bản. Ngày IRC phổ biến nhất là vào khoảng những năm 1990 đến 2003. Hiện nay giao thức này đã dần được thay thế bởi các giao thức mới hơn.

IRC được thiết kế để trao đổi thông tin nhóm với các phòng trò chuyện kênh và cũng cung cấp cho các nhóm riêng tư trao đổi 1-1 thông qua các bản tin riêng và trao đổi dữ liệu. Liệu.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Load web "ì ạch", bạn đã thử lệnh Tracert?

______________________

2. Các tính năng nổi bật của Slack

Các tính năng IRC kể trên đều được Slack tích hợp vào các ứng dụng của nó. Ngoài ra, Slack còn cung cấp khả năng tìm kiếm mọi thứ từ nội dung, File tin, tin nhắn hay tài khoản. Biểu tượng cảm xúc có thể được sử dụng trong tin nhắn.

Hiện tại, Slack cung cấp gói miễn phí và ba gói cao cấp: Standard, Plus và Enterprise Gold. Phiên bản miễn phí cho phép xem lại 10000 tin nhắn cuối cùng của nhóm, cho phép tìm kiếm người dùng, kênh, tin nhắn hoặc File tin, tích hợp với 10 nền tảng khác như Google Drive, Dropbox, GitHub, Office 365, …, 5GB để lưu trữ File, và các cuộc gọi video 1-1.

Không giống như các nền tảng khác tập trung vào giao tiếp 1-1, Slack tập trung vào các tính năng giao tiếp nhóm và quản lý nhóm. Mỗi kênh trò chuyện được gọi là một kênh, các kênh được đặt trong không gian làm việc. Mỗi không gian làm việc sẽ có nhiều kênh khác nhau cho một mục đích nhất định. Để tham gia một không gian làm việc, có ba cách:

Đồng ý lời đề nghị vào không gian làm việc từ một người nào đó trong không gian làm việc.

– Tự động nhập không gian làm việc của tổ chức bằng email của chính họ do tổ chức đó cung cấp.

Tìm không gian làm việc mà bạn có thể tham gia qua email.

______________________

Nếu chúng ta muốn tham gia một hoặc nhiều không gian làm việc, chúng ta cần tạo các tài khoản riêng cho từng không gian làm việc. Slack cho phép tạo nhiều tài khoản với một địa chỉ email.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  [Mutex video] SNMP - Simple Network Management Protocol là gì?

______________________

Có hai loại kênh Kênh công khaiKênh riêng tư. Kênh Công khai được mở và có thể được xem bởi tất cả người dùng trong không gian làm việc đó. Kênh Riêng tư chỉ người dùng trong chính Kênh đó mới có thể xem được. Ngoài ra, người dùng có thể trao đổi tin nhắn qua Tin nhắn trực tiếp (Tin nhắn trực tiếp cũng là một Kênh, nhưng tách biệt với Kênh công khai và Kênh riêng tư). Tin nhắn trực tiếp cho phép người dùng giao tiếp với một hoặc nhiều người dùng nhất định. Tin nhắn trực tiếp có thể có tối đa 9 người dùng và có thể được chuyển đổi sang Kênh riêng tư.

3. Nền tảng được hỗ trợ và số lượng người dùng

Slack có các ứng dụng trên các hệ điều hành phổ biến như Windows, macOS, iOS và Android, cũng như phiên bản ứng dụng dựa trên web. Đối với Linux, Slack có phiên bản ứng dụng, nhưng đang ở giai đoạn thử nghiệm.

Vào thời điểm ra mắt, Slack đã có 8.000 người dùng trong 24 giờ. Vào tháng 2 năm 2015, Slack có 135.000 người dùng trả phí trong 60.000 nhóm. Tính đến ngày 26 tháng 4 năm 2019, theo báo cáo của Slack, có 10 triệu người dùng hàng ngày và 6 trăm nghìn tổ chức đang sử dụng tại hơn 150 quốc gia.

Việc tập trung vào cài đặt trao đổi nhóm làm cho Slack trở thành một trong những lựa chọn tốt nhất để giao tiếp giữa các cá nhân giữa các nhóm làm việc và giữa các cá nhân trong tổ chức.

Xem thêm tại: https://slack.com

Theo Rapidsharefiles tìm hiểu

>> Có thể bạn quan tâm: Cuộc chiến giữa Slack và Email – Ai chiếm thế thượng phong?

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hệ thống mạng là gì? Có những loại mạng máy tính nào?

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.