SoftEther VPN là gì và làm thế nào để sử dụng đúng cách?

Softether là một dự án VPN tương đối mới giúp công nghệ VPN trở nên an toàn hơn, cho phép người dùng lướt web ẩn danh và có tính BẢO MẬT cao. Bài viết này sẽ giải thích SoftEther VPN là gì và cách sử dụng công nghệ đúng cách.

Nhắc lại VPN

Trước khi đi sâu vào SoftEther VPN, hãy nói một chút về VPN. Nói một cách đơn giản, VPN là viết tắt của Virtual Private Network – một công nghệ phổ biến tạo kết nối được mã hóa giữa thiết bị của người dùng và Internet. Cầu nối VPN này cung cấp một cách an toàn và bảo mật để lướt web.

Tuy nhiên, toàn bộ quá trình VPN hoạt động không đơn giản như vậy. Khi bạn kết nối với máy chủ VPN, dữ liệu bạn gửi qua internet sẽ đi qua đường hầm VPN, nơi dữ liệu được mã hóa và sau đó nó đến đích cuối cùng trên web. Quá trình này giúp bạn lướt web ẩn danh và an toàn 100%.

Vì chúng ta sẽ thảo luận nhiều hơn về SoftEther VPN cùng với mức độ mã hóa và bảo mật của nó, nên cần giải thích tại sao mã hóa lại quan trọng.

Khi nói đến lướt web ẩn danh và BẢO MẬT, chỉ thay đổi IP thực là không đủ, đó là lý do tại sao chức năng chính của VPN là mã hóa. Nếu không có kết nối được mã hóa, ISP (nhà cung cấp dịch vụ mạng) của bạn và tin tặc có thể đọc chi tiết dữ liệu bạn gửi qua internet dưới dạng văn bản thuần túy. Mối đe dọa luôn tiềm ẩn, vì vậy qua nhiều năm các công nghệ mới đã được bổ sung để tăng mức độ bảo mật cho người dùng trên mạng.

Một ví dụ điển hình về điều này là công nghệ Double VPN, cho phép bạn thiết lập hai kết nối VPN (kết nối theo tầng) để bạn có thể mã hóa gấp đôi lưu lượng của mình. Hãy nhớ rằng Wi-Fi công cộng không an toàn và mạng riêng cũng vậy. Hãy suy nghĩ kỹ trước khi gửi dữ liệu nhạy cảm qua internet mà không sử dụng mã hóa! Các lợi ích của VPN có rất nhiều và bạn có thể tìm hiểu thêm đây.

Vậy SoftEther VPN là gì?

Mặc dù có chữ Soft trong tên, phần mềm này không mềm chút nào. Ngược lại, SoftEther (Phần mềm Ethernet) là một trong những phần mềm đa giao thức mạnh mẽ và dễ sử dụng nhất trên thế giới.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  ROA là gì? Tìm hiểu về ROA – Return on Assets

Dự án SoftEther VPN bắt đầu như một dự án học thuật tại Đại học Tsukuba và là một Phần mềm VPN đa giao thức đa nền tảng, mã nguồn mở miễn phí.

Hiện tại, SoftEther VPN hỗ trợ Windows, Linux, Mac, Solaris, FreeBSD và thường là một giải pháp thay thế tốt cho OpenVPN vì nó nhanh hơn. SoftEther VPN cũng hỗ trợ Microsoft SSTP VPN cho Windows Vista / 7/8.

Ngoài tốc độ nhanh, SoftEther VPN còn sử dụng Khóa chứng chỉ AES 256 bit,, 1 mức độ bảo mật và mã hóa cao. Một điểm cộng lớn khác cho phần mềm này là nó tích hợp tất cả các tính năng của các giao thức VPN khác nhau như PPTP, L2TP, OpenVPN và SSTP, đồng thời loại bỏ các nhược điểm của chúng.

Tất cả các tính năng mà SoftEther cung cấp, nâng cao khả năng giúp người dùng điều hướng an toàn và vượt qua bất kỳ tường lửa nào do các bên chính phủ áp đặt, khiến nó trở thành một giao thức VPN phổ biến.

SoftEther VPN – Thông số kỹ thuật chi tiết

Bây giờ chúng ta đã biết SoftEther VPN là gì, hãy cùng xem xét các chi tiết kỹ thuật của giao thức:

Có sẵn theo giấy phép GNU GPL;

– SoftEther VPN hỗ trợ xác thực chứng chỉ RSA và tính năng Ghi nhật ký gói tin sâu kiểm tra;

– Hỗ trợ các giao thức OpenVPN, EtherIP, L2TP và Microsoft BST;

– Hỗ trợ IPV6, Lọc gói và tính năng DNS động;

Sử dụng mã hóa AES 256-bit;

SoftEther VPN tuân thủ Bộ điều hợp mạng ảo, trong khi máy chủ SoftEther VPN tuân thủ Bộ chuyển mạch Ethernet ảo;

– Nhúng động-DNS và NAT-traversal;

– Chạy trên Windows, Linux, FreeBSD, Solaris, iOS, Android và Mac OS;

– SoftEther VPN Protocol hỗ trợ nhiều ngôn ngữ (tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Trung).

SoftEther VPN so với OpenVPN

Khi so sánh OpenVPN với SoftEther VPN, cần lưu ý rằng SoftEther tốt hơn. Ngay cả khi nó là một công nghệ mới hơn, giao thức này vẫn vượt qua OpenVPN ở nhiều cấp độ như:

Đặc tính

OpenVPN

SoftEther VPN

Năm phát hành

2002

2014

Giấy phép

GNU GPL

GNU GPL

Các giao thức VPN được hỗ trợ

OpenVPN

OpenVPN

L2TP / IPsec

L2TPv3 / Ipsec

EtherIP

Microsoft SSTP

VPN qua HTTPS

VPN qua DNS

VPN qua ICMP

Thông lượng

<100 Mb / giây

> 900 Mb / giây

Chức năng duyệt NAT

Không phải

IPv6

Lọc gói tin

Không phải

Giao tiếp

các cửa sổ

Linux

FreeBSD

Solaris

Mac OS X

iOS

Android

NetBSD

QNX

các cửa sổ

Linux

Solaris

Mac OS X

iOS

Android

Chức năng DNS động

Không phải

Ngôn ngữ

Tiếng Anh

Tiếng Anh

tiếng Nhật

người Trung Quốc

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Joomla là gì? Kiến thức cơ bản cần biết về Joomla

Ưu điểm và nhược điểm của SoftE khác

Cũng giống như bất kỳ vấn đề nào, SoftEther cũng có những ưu và nhược điểm riêng. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn những điểm mạnh của công nghệ này.

Ưu điểm của SoftEther VPN

Mã nguồn mở – có nghĩa là nó có sẵn cho mọi người sử dụng và hoàn toàn miễn phí. Vì vậy, nếu bạn là nhà phát triển, bạn có thể sử dụng mã nguồn của Softether VPN hoặc kiểm tra kiến ​​trúc của SoftEther VPN mà không phải trả một xu nào;

Uyển chuyển – khi nói đến tính linh hoạt, cần phải đề cập rằng công nghệ này hỗ trợ các hệ điều hành chính như Windows, Linux, Mac, Android, iOS, FreeBSD và Solaris;

Mạnh – SoftEther VPN có thể vượt tường lửa;

Bảo vệ – Kết nối an toàn nhờ mức độ bảo mật cao;

Chức năng xác thực người dùng Tên miền RADIUS / NT;

Sử dụng cả hai IPv4IPv6.

Nhược điểm của SoftEther VPN

Người dùng phải cài đặt và chạy ứng dụng SoftEther trên các thiết bị định trước;

Là một công nghệ khá mới, so với các giao thức khác.

Khi nào nên sử dụng SoftEther VPN?

SoftEther VPN (cổng VPN) là một công cụ siêu hữu ích cho một số trường hợp. Bây giờ bạn đã biết (gần như) mọi thứ về nó, bạn có thể tự hỏi khi nào sử dụng SoftEther. Dưới đây là một số ví dụ có thể áp dụng:

Duyệt web an toàn khi sử dụng mạng Wi-Fi công cộng. Mạng Wi-Fi công cộng là một mối đe dọa thực sự. Hãy luôn suy nghĩ kỹ trước khi chọn kết nối với mạng mà không sử dụng bất kỳ loại bảo vệ nào. Nhờ khả năng mã hóa, SoftEther là một lựa chọn tốt vì nó an toàn và nhanh chóng.

Loại bỏ các hạn chế địa lý. Giúp người dùng có thể trải nghiệm Internet một cách mượt mà mà không bị giới hạn. Như bạn có thể đã biết, một số nội dung chỉ có thể truy cập được cho các quốc gia hoặc khu vực cụ thể. Với SoftEther VPN, bạn có thể tận hưởng trải nghiệm trực tuyến tuyệt vời mà không có bất kỳ hạn chế nào.

Vượt tường lửa. Nếu bạn đang cố gắng truy cập nội dung từ phía sau tường lửa, SoftEther VPN sẽ giải quyết vấn đề này. Đặc biệt hơn, giao thức VPN này sẽ giúp bạn truy cập trực tiếp vào mạng Office từ nhà. Thật tuyệt phải không?

Kết luận

Chúng ta đang sống trong thời đại toàn cầu hóa và công nghệ thống trị. Có thể truy cập internet mà không gặp trở ngại, an toàn và bảo mật là nhu cầu của tất cả mọi người.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  10 hiểu lầm thường gặp về Open-source Software

Giúp giải quyết những lo lắng và một số rào cản khi truy cập mạng để học tập, làm việc, truy cập thông tin là một bài toán thực tế, đang được giải đáp bằng các giải pháp như chương trình hay phần mềm VPN. SoftEther VPN.

Bên cạnh đó, vấn đề kiểm duyệt cũng song hành với những mối đe dọa mà người dùng phải đối mặt khi lướt web mà không được bảo vệ. Tuy nhiên, nhận thức về vấn đề này vẫn chưa thực sự tương xứng với tầm quan trọng của nó, và sẽ cần cảnh giác cho tất cả những người lướt web để nhận ra những nguy hiểm mà họ có thể gặp phải nếu không sử dụng mã. cho kết nối đang sử dụng.

Với VPN và phần mềm như SoftEther VPN, bạn có thể giải quyết hai vấn đề cùng một lúc – duyệt miễn phí và an toàn 100%.

Theo Rapidsharefiles

>> Có thể bạn quan tâm: Thay đổi vị trí bằng VPN: tạo các địa chỉ IP CÓ SN trên toàn thế giới

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.