Static là gì? Static Page và các cách tăng tốc độ website

0

Trong bối cảnh người dân dần chuyển sang truy cập hệ thống thông tin trực tuyến trên các trang mạng cũng như thực hiện các giao dịch điện tử ngày càng nhiều, kỳ vọng vào trải nghiệm lướt web, đặc biệt là tốc độ mở trang. cao hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thuật ngữ như tĩnh là gì, cách tối ưu hóa CSS hoặc HTML và tăng tốc trang web của bạn để có trải nghiệm người dùng tốt nhất.

Tăng tốc trang web đóng vai trò gì?

Đối với mọi trang web, tải trang chậm đồng nghĩa với việc bạn đánh mất mình trong cuộc chiến với đối thủ. Chỉ chậm hơn một giây so với thời gian tải trang của đối thủ, bạn hoàn toàn có thể mất đi khách hàng cũng như nguồn lợi nhuận đáng kể.

Theo nhóm nghiên cứu thị trường hàng đầu, Aberdeen Group, với mỗi giây trang web của bạn tải, bạn mất:

11% số lần xem trang

– 16% khách hàng hài lòng

– 7% chuyển đổi

Không dừng lại ở đó, “ông trùm” trong lĩnh vực thương mại điện tử, Amazon vừa báo cáo kết quả doanh thu khi họ có thể tăng doanh số bán hàng thêm 1% chỉ với 100 mili giây ít hơn trước. Đối với tập đoàn bán lẻ Walmart, tổng số chuyển đổi của họ đã tăng 2% với tốc độ tải trang được cải thiện trong 1 giây.

Điều này cho thấy tốc độ tải trang đóng vai trò quan trọng không chỉ trong việc tối ưu hóa trải nghiệm người dùng mà còn thúc đẩy chuyển đổi, tạo ra bước ngoặt về doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn.

Trước khi bắt đầu tìm hiểu top 5 cách tối ưu hóa tốc độ tải web mới nhất, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thuật ngữ chuyên ngành trong phần sau.

Một số thuật ngữ chuyên ngành

Lưu trữ là một dịch vụ trực tuyến giúp bạn xuất bản trang web hoặc ứng dụng web của mình lên Internet. Khi bạn đăng ký dịch vụ lưu trữ, nghĩa là bạn thuê một vị trí trên máy chủ chứa tất cả các File và dữ liệu cần thiết để trang web của bạn chạy. Hosting tốt, dung lượng cao, đường truyền ổn định sẽ quyết định ít nhiều đến tốc độ tải trang.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Lợi nhuận gộp là gì?

CSS, HTML và JavaScript là gì?

HTML là viết tắt của Hypertext Markup Language. HTML là công cụ để cấu trúc trang web hoặc ứng dụng, phân tách các phần tử hoặc đoạn văn, hình ảnh,… Các File HTML lớn thường là nguyên nhân chính khiến trang web của bạn tải chậm.

CSS là viết tắt của Cascading Style Sheet hoặc ngôn ngữ kiểu cho trang web. CSS được sử dụng để định hình thiết kế, phong cách và định dạng của các phần tử được viết dưới dạng ngôn ngữ đánh dấu, trong trường hợp này là HTML. CSS trên website chưa được tối ưu thường chứa nhiều yếu tố không quan trọng khiến website tải chậm. Giảm bớt CSS sẽ giúp trang web của bạn tải nhanh hơn và hiệu quả hơn.

JavaScript đã là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trên thế giới trong hơn 20 năm. JavaScript thường được sử dụng để cải thiện hiệu suất của trang web trong khi tạo ra các tính năng và phần mềm chạy trên web. Tuy nhiên, JavaScript ít thân thiện với SEO hơn và thường khiến web tải chậm.

Trang tĩnh là gì?

Trang tĩnh là từ dành riêng cho các trang web tĩnh. Trang web tĩnh là trang web sử dụng ngôn ngữ chính là HTML và sau khi tải trang HTML từ máy chủ, trình duyệt sẽ hiển thị nội dung trang web nhanh hơn, tuy nhiên người dùng không thể tương tác được trang web đó. điều này. Trang tĩnh hay trang web tĩnh là một trong những phương pháp được áp dụng để tối ưu hóa tốc độ duyệt web.

PageSpeed ​​Insights là công cụ do Google cung cấp, từ đó hỗ trợ bạn tối ưu tốc độ tải trang web. Không chỉ giúp đánh giá tốc độ tải trang web, PageSpeed ​​Insights còn đưa ra những gợi ý giúp bạn tối ưu tốc độ của trang web.

Bộ nhớ đệm là nơi lưu trữ dữ liệu tạm thời, giúp tăng tốc độ truy xuất dữ liệu trong lần truy cập website tiếp theo. Bộ nhớ đệm trên các trình duyệt như Google Chrome, Internet Explorer hay Mozilla Firefox là công cụ giúp người dùng truy cập website nhanh hơn, giảm độ trễ và vận hành website thuận tiện hơn.

Sau khi bạn đã hiểu các khái niệm cơ bản về các thành phần liên quan đến tốc độ trang web, hãy tiếp tục phần tiếp theo để khám phá 5 cách hàng đầu để tối ưu hóa tốc độ tải web mới nhất.

Các biện pháp để tăng tốc hiệu quả

Hãy cùng khám phá 5 cách này để tối đa hóa tốc độ tải trang của bạn. Các phương pháp sau đây được giới thiệu với nền tảng WordPress, một trong những nền tảng xây dựng trang web phổ biến nhất.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  PR là gì? Mục tiêu, chức năng và các loại PR

Chọn máy chủ tốt

Hosting tốt sẽ mang đến cho bạn không chỉ chất lượng tuyệt vời với tốc độ tải nhanh mà còn có dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp.

Sử dụng bộ nhớ đệm Cache để cải thiện tốc độ tải trang

WordPress được cấu trúc từ một hệ thống các cấu trúc tập lệnh PHP, có nghĩa là mỗi khi bạn tải một trang, WordPress phải thực hiện một loạt các truy vấn, điều này có thể khiến tốc độ tải trang của bạn bị chậm lại, thậm chí có thể không tải được do hosting không chịu được. vì lượng truy cập nhiều dẫn đến quá tải. Giải pháp tốt nhất để khắc phục vấn đề này là sử dụng các trang web tĩnh (static pages) thay vì trang web động như thông thường. Và một plugin có thể giúp bạn làm điều này là WP Super Cache. WP Super Cache sẽ giúp bạn tạo các trang web tĩnh bằng cách sử dụng bộ nhớ đệm, qua đó thay vì bạn phải tải lại trang web, thực hiện truy vấn lại từ đầu thì WP Super Cache sẽ lấy lại dữ liệu rồi. được lưu vào bộ nhớ đệm để đáp ứng yêu cầu truy xuất của bạn.

Sau khi cài đặt xong plugin này, bạn sẽ cảm thấy tốc độ tải trang của website giảm đi đáng kể, từ đó giúp cải thiện đáng kể hiệu suất của máy chủ, hạn chế tải.

Giảm thiểu CSS / HTML

CSS và HTML thường sẽ chứa các phần tử không quan trọng, ghi chú, khoảng trắng, mã trùng lặp, ký tự thừa,… Tuy nhiên, các phần tử này sẽ khiến File CSS và HTML của bạn lớn hơn, khiến trang web của bạn tải chậm hơn. Với phần mềm chuyên dụng, bạn sẽ dễ dàng thu nhỏ dung lượng, từ đó tối ưu tốc độ web.

Giảm thiểu JavaScript

JavaScript là một trong những yếu tố hàng đầu đè nặng lên trang web của bạn và ngoài ra Javascript không còn thân thiện với SEO nữa. Đó là lý do tại sao chúng ta cần nén nó lại để cải thiện hiệu suất của trang web.

Tối ưu hóa hình ảnh

Một sai lầm phổ biến là khi mọi người muốn hình ảnh trên trang web thật lung linh và gây ồn ào cho người dùng xem. Tuy nhiên, hình ảnh có kích thước quá lớn là một trong những nguyên nhân chính khiến các trang web tải với tốc độ cực kỳ chậm. Tối ưu hóa hình ảnh bằng cách giảm kích thước hình ảnh trong khi vẫn giữ khả năng hiển thị ở mức tối thiểu. Bên cạnh đó, việc lựa chọn định dạng cũng rất quan trọng. Hình ảnh chụp, hình ảnh thực nên là File JPG, hình vẽ, đồ họa nên là PNG và hình ảnh động nên là GIF.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Giải nghĩa về DNS record, 6 loại DNS record phổ biến nhất

Tốc độ tải trang là một trong những tiêu chí quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người dùng cũng như doanh số bán hàng của bạn. Tối ưu hóa tốc độ duyệt web của bạn nên là một trong những ưu tiên hàng đầu. Trong khi bạn vẫn đang tự hỏi tĩnh là gì, các đối thủ cạnh tranh của bạn đã từng bước tối ưu hóa cho PageSpeed ​​Insights. Vì vậy, hãy bắt đầu tối ưu hóa tải trang của bạn với các đề xuất trên để tăng tốc không chỉ trang web mà còn cả lợi nhuận và doanh thu của bạn.

Theo Rapidsharefiles tổng hợp

>> Có thể bạn quan tâm: Giải pháp tăng tốc website thời đại 4.0 thay thế các phương pháp tối ưu thủ công

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.