Story Facebook là gì? Cách hoạt động và cách đăng Story Facebook như thế nào?

0

Trong vài năm gần đây, Facebook đã phát triển tính năng Câu chuyện khiến nhiều người thích thú. Trạng thái vẫn được giữ nguyên và song song với nó là Truyện. Vậy Facebook Story là gì, tính năng này hoạt động như thế nào? Và nếu bạn muốn đăng Story thì phải làm như thế nào? Hãy cùng Canhrau khám phá trong bài viết này nhé!

Facebook Story là gì?

Đầu năm 2017, Facebook chính thức bổ sung tính năng Story và cập nhật lớn cho mạng xã hội của mình. Chỉ sau một thời gian ngắn, tính năng này đã bùng nổ trên mạng. Facebook Story là gì?, nó cho phép người dùng đăng tin tức, video ngắn và tài liệu lưu trữ trong vòng 24 giờ. Nếu bạn muốn thời gian tồn tại lâu hơn, bạn có thể đặt lại nó.

Ảnh Facebook Story 1 là gìTính năng Story trên Facebook với nhiều niềm vui

Những lợi ích của Story là rõ ràng:

  • Không làm phiền hoặc ép người khác xem câu chuyện của bạn. Chỉ những người dùng nhấp vào nó mới có thể đọc bài đăng của bạn.
  • Biết những người quan tâm, theo dõi bạn.
  • Tạo, kể những câu chuyện thông qua một chuỗi Câu chuyện liền mạch.
  • Giúp ai đó bắt chuyện với bạn dễ dàng hơn.
  • Không giới hạn số lượng bài viết mỗi ngày.
Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn cách tắt hoạt động trên Facebook trên điện thoại

Ảnh Facebook Story 2 là gìNó lưu lại những khoảnh khắc của bạn

Story có nhiều hiệu ứng, chức năng giúp bức ảnh, đoạn phim sống động hơn. Người dùng có thể thêm các bản nhạc thú vị, ghim bạn bè hoặc thêm bất kỳ biểu tượng nào họ muốn. Vì vậy Story Facebook khiến nhiều người cảm thấy thích thú hơn với các chức năng của nó.

Facebook Stories hoạt động như thế nào?

Sau khi hiểu Câu chuyện trên Facebook là gì, nhiều người sẽ thắc mắc nó hoạt động như thế nào. Nếu bạn đã từng sử dụng Story, bạn sẽ thấy tính năng này xoay quanh các File trên Máy ảnh của bạn. Nó truy cập ảnh và video đã được lưu trên điện thoại. Sau đó sử dụng các tính năng để chỉnh sửa và thêm hiệu ứng cho câu chuyện của bạn.

Câu chuyện Facebook là gì Hình 3Câu chuyện là về việc đăng những bức ảnh và video thú vị

Cách thức hoạt động của Facebook Story là gì, có phải vậy không? Trên thực tế, bạn thậm chí có thể chụp ảnh và quay video ngay khi bắt đầu tạo Câu chuyện. Chỉ cần vào Facebook, chọn Story và nhấn vào biểu tượng máy ảnh là bạn có thể thực hiện được điều này.

Cách xem Truyện cũng rất đơn giản, người dùng chỉ cần click vào truyện muốn xem. Sau đó nhấn 1 lần để dừng Story và nhấn 2 lần để tiếp tục. Khi muốn chuyển sang truyện khác, bạn chỉ cần vuốt sang phải màn hình điện thoại.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  7 mẹo tăng tốc Windows 10 cực đơn giản không thể không biết

Làm thế nào để đăng Story trên Facebook như thế nào?

Đăng Story trên Facebook có khó như bạn nghĩ? Nếu bạn vẫn chưa biết cách sử dụng tính năng này, hãy làm theo các bước dưới đây nhé!

Bước 1: Tự chụp ảnh hoặc quay video đẹp và lưu vào điện thoại để tạo nội dung cho Câu chuyện của bạn. Đây có thể là những khoảnh khắc bạn muốn chia sẻ với bạn bè và gia đình.

Bước 2: Vào Facebook, chọn tính năng Tạo tin tức.

Câu chuyện Facebook là gì Hình 5Truy cập Facebook và tạo một câu chuyện

Bước 3: Ứng dụng sẽ truy cập dữ liệu của bạn trên điện thoại, chọn ảnh hoặc video bạn muốn và chỉnh sửa chúng. Bạn có thể thêm hình nền, nhãn dán, thêm nhạc, gắn thẻ bạn bè, v.v. hoặc bất cứ thứ gì làm cho nó độc đáo hơn. Đây là tất cả các chức năng có sẵn để hỗ trợ người dùng trên Facebook mà bạn có thể khám phá.

Câu chuyện Facebook là gì Hình 6Thêm hiệu ứng hoặc bất cứ điều gì bạn muốn

Bước 4: Sau khi hoàn tất chỉnh sửa, nhấn. cái nút Bưu kiện để bắt đầu chia sẻ một Câu chuyện. Xác nhận lại quyền riêng tư và chế độ chia sẻ.

Câu chuyện Facebook là gì Hình 7Nhấn nút Đăng để chia sẻ lên newsfeed

Như vậy chỉ với vài bước cơ bản là bạn đã có thể chia sẻ Câu chuyện của mình với bạn bè rồi. Nếu bạn vẫn chưa biết cách đăng Facebook Story, hãy thử ngay!

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách gỡ cài đặt, xóa ứng dụng trên máy tính MAC, MacBook

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi mang đến đã giúp bạn hiểu Facebook Story là gì và những thông tin liên quan đến nó. Tính năng này vô cùng thú vị, mang lại nhiều thú vị cho mọi người khi sử dụng mạng xã hội. Cùng cố gắng đăng Truyện và chia sẻ những khoảnh khắc quý giá nhé!

Nguồn bài viết: Canhrau

Xem thêm nhiều bài viết mới: Thủ Thuật Mạng Xã Hội mới hay

Nguồn : Canhrau

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Leave a comment