Sự khác biệt giữa các bộ xử lý Snapdragon 200, 400, 600, & 800 là gì?

Như các bạn đã biết, Qualcomm là một trong những nhà sản xuất chip xử lý điện thoại thông minh nổi tiếng nhất thế giới. Và như thể điện thoại của bạn đang chạy một Bộ xử lý Qualcomm; thường được gọi là Snapdragon SoC. Sau đó, bạn đang sử dụng chip của công ty này.

Chip SoC là gì?

SoC là viết tắt của System on Chip và nó chứa tất cả các thành phần chính như CPU ​​(Central Processing Unit), GPU (Graphics Processing Unit), Modem, … và nhiều thành phần khác.

Dưới đây là giải thích chi tiết về SoC.

Qualcomm hiện đang sản xuất rất nhiều bộ vi xử lý khác nhau cho một dòng điện thoại khác nhau. “Mỗi bộ vi xử lý Snapdragon được thiết kế để mang đến cho người dùng điện thoại sự cân bằng hoàn hảo giữa xử lý và hiệu suất hiệu quả nhất. Kết quả là một loạt các công nghệ cải tiến mang tên Snapdragon, và bây giờ bạn có thể thấy có nhiều loại chip khác nhau.

chip snapdragon của Qualcomm không có gì mới

Hình ảnh: Chip Qualcomm Snapdragon

1. Qualcomm Snapdragon 200

Dòng 200 được sử dụng cho điện thoại thông minh cấp thấp. Những điện thoại này có thông số kỹ thuật tối thiểu cần thiết để một thiết bị có thể chạy, ví dụ – RAM 4GB, RAM 1 GB.

Theo Qualcomm, “bộ vi xử lý Snapdragon 200 series được tạo ra để cho phép điều hướng và chuyển đổi giữa các ứng dụng trong khi vẫn hỗ trợ hình ảnh HD sống động và âm thanh đa chiều cao cấp.”

Nhờ sự xâm lấn của các OEM Trung Quốc, công ty này đã làm cho các dòng chip của mình trở nên đa dạng và đạt hiệu suất tốt nhất.

2. Qualcomm Snapdragon 400

Được tìm thấy trong các thiết bị tầm thấp hơn một chút, dòng Snapdragon 400 chủ yếu được sử dụng cho điện thoại thông minh và đồng hồ thông minh.

Snapdragon 410 là dòng chip điện thoại di động 64-bit đầu tiên của Qualcomm và có GPU Adreno 306, CAT 4 4G LTE và hỗ trợ Camera lên đến 13Mp. Theo đó, Motorola Moto G3 sở hữu bộ vi xử lý 410 và đã hoạt động trơn tru trong hơn 2 năm. Cũng như được đánh giá cao về độ bền.

Snapdragon 450 là phiên bản mới nhất trong dòng và nó cũng mang đến một loạt cải tiến như GPU Adreno 506, modem X9 LTE ​​Cellular, quay video Full HD ở tốc độ 60 khung hình / giây, v.v.

3. Qualcomm Snapdragon 600

Dòng 600 được tìm thấy trong các điện thoại thông minh tầm trung và mang lại trải nghiệm mượt mà.

Qualcomm giải thích: “Dòng chip này sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng, từ ghi và phát lại video 4K Ultra HD, công nghệ camera tiên tiến, âm thanh đa chiều và các tùy chọn kết nối mở rộng. Bộ vi xử lý Snapdragon 600 series là sự kết hợp tự nhiên cho điện thoại thông minh và máy tính bảng có thiết kế đẹp và mạnh mẽ.

Trước đó, 615 là chip SoC đầu tiên của Qualcomm. Và mới đây năm 2017 đã công bố SoC mới nhất là 660.

660 cung cấp hiệu suất đồ họa cao hơn 30% và tốc độ đường xuống LTE nhanh hơn gấp đôi so với thế hệ trước. Nó có một CPU Kryo 260, GPU Adreno 512 và mô-đun X12 LTE của Qualcomm.

3. Qualcomm Snapdragon 800

Dòng S800 là sản phẩm cao cấp của Qualcomm, vì nó mang lại sức mạnh xử lý tốt nhất cho một chiếc điện thoại thông minh. Đây là sản phẩm mà các OEM sử dụng trong sản phẩm chủ lực của họ.

Qualcomm giải thích: “Dòng này được thiết kế để mang lại trải nghiệm người dùng di động cao cấp, bộ vi xử lý Snapdragon 800 series mở rộng kết nối PC và thường được các nhà sản xuất lớn như Samsung, LG, Sony sử dụng. … được tin dùng hàng đầu hiện nay vì nó mang lại hiệu năng và chất lượng tốt hơn so với các dòng chip của các hãng khác như Intel, Samsung, Huawei …

Và Qualcomm Snapdragon 835 là bộ vi xử lý mới nhất trong dòng hiện đang được nhiều người sử dụng và cung cấp nhiều tính năng tuyệt vời như hỗ trợ bộ nhớ LPDDR4, HDMI 2.0, Bluetooth 5.0, Qualcomm Quick Charge 4.0 …

Kết luận

Qua bài viết trên chắc các bạn cũng đã biết nguyên nhân và vì sao mà các nhà sản xuất sẽ thường sử dụng những loại điện thoại nào rồi chứ? Và nếu bạn có ý định mua một chiếc điện thoại để sử dụng thì không nên bỏ qua những thông tin trên để giúp bạn trải nghiệm tốt nhất.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Microsoft xác nhận chế độ ‘S Mode’ sẽ có trong mọi phiên bản Windows 10

Xem thêm nhiều Tin Tức mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.