Tableau là gì? Phần mềm phân tích dữ liệu kinh doanh thông minh

0

Trong vài năm trở lại đây, các công việc liên quan đến khoa học dữ liệu như chuyên viên phân tích dữ liệu, kỹ sư dữ liệu,… đang trở thành xu hướng nghề nghiệp hấp dẫn với mức lương và lãi cao. của nhiều bạn trẻ. Để làm việc hiệu quả với dữ liệu không chỉ đòi hỏi kỹ năng phân tích, hiểu biết kinh doanh hoặc kỹ năng lập trình mà còn phải có các công cụ hỗ trợ phân tích và trực quan hóa dữ liệu. Bài đăng hôm nay Bizfly Cloud sẽ giới thiệu về Tableau, một công cụ cực kỳ phổ biến trong xử lý dữ liệu.

Tableau là gì?

Tableau là một công cụ mạnh mẽ và phát triển nhanh nhất giúp phân tích và trực quan hóa dữ liệu trong ngành kinh doanh thông minh. Nói một cách đơn giản, Tableau chuyển đổi dữ liệu dạng bảng thô thành các định dạng dễ theo dõi và dễ tiêu hóa như hình ảnh và biểu đồ.

Tableau quan trọng như thế nào?

Như đã đề cập, phân tích và trực quan hóa dữ liệu là những bước quan trọng trong ngành khoa học dữ liệu và đặc biệt là các ứng dụng của nó trong kinh doanh. Không chỉ so sánh, tổng hợp các thông tin quan trọng mà còn giúp dự báo xu hướng thị trường, hỗ trợ đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Trên thực tế, tổng hợp dữ liệu thủ công là một công việc rất khó khăn và tốn nhiều công sức vì phần lớn dữ liệu thô được lưu trữ dưới dạng bảng (excel sheet, google sheet, …) với vô số trường và bản ghi dữ liệu. Các công cụ như Tableau giúp tự động hóa phân tích dữ liệu với tốc độ cực nhanh và trực quan, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp cần đưa ra các phán đoán và quyết định kinh doanh ở tốc độ cao.

Tableau có những tính năng gì?

Control Panel Tableau

Control Panel Tableau cung cấp một cái nhìn đầy đủ về dữ liệu ở nhiều định dạng và cách sắp xếp. Nó cũng hỗ trợ các bộ lọc và khả năng sao chép các phần tử bảng cho các mục đích sử dụng khác.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cảnh báo! Nên biết ưu và nhược điểm của VPN trước khi sử dụng nó

Cộng tác và chia sẻ

Tableau cho phép người dùng cộng tác và chia sẻ quy trình công việc với nhau một cách an toàn theo thời gian thực, giúp tăng hiệu quả công việc khi làm việc theo nhóm.

Dữ liệu trực tiếp và trong bộ nhớ

Tableau có khả năng kết nối và sử dụng các nguồn dữ liệu thời gian thực, hoặc lưu trữ thông tin từ các thiết bị ngoại vi vào bộ nhớ máy tính để xử lý.

Kết nối với nguồn cấp dữ liệu

Tableau hỗ trợ nhiều loại nguồn cấp dữ liệu như File, cơ sở dữ liệu quan hệ / không quan hệ, dữ liệu trên đám mây, v.v.

Trực quan hóa nâng cao dưới dạng biểu đồ

Đây là một trong những tính năng chính của công cụ, hỗ trợ nhiều loại biểu đồ như biểu đồ cột, biểu đồ hình tròn, biểu đồ gantt, cây, v.v. Việc chuyển đổi giữa các loại biểu đồ chỉ đơn giản bằng một cú nhấp chuột.

Hiển thị thông tin trên bản đồ

Tableau được cài đặt sẵn nhiều loại thông tin như địa danh, mã bưu điện,… hỗ trợ rất tốt cho việc hiển thị thông tin chi tiết và chính xác trên bản đồ. Các loại bản đồ được hỗ trợ cũng rất đa dạng như bản đồ nhiệt, bản đồ mật độ điểm, bản đồ dòng chảy, v.v.

Bảo mật mạnh mẽ

Hệ thống xác thực và ủy quyền tích hợp giúp Tableau giảm nguy cơ mất dữ liệu. Ngoài ra, công cụ còn cho phép bạn sử dụng các giao thức bảo mật khác từ môi trường máy tính để bàn như Active Directory, Kerberos, v.v.

Xem trên thiết bị di động

Thiết bị di động ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày và là thiết bị được sử dụng thường xuyên nhất. Do đó, Tableau hỗ trợ cả phiên bản ứng dụng di động tương thích cho từng hệ điều hành, mang đến cho người dùng trải nghiệm linh hoạt hơn, tự do hơn.

Truy vấn dữ liệu

Người dùng có thể truy vấn dữ liệu từ Tableau chỉ bằng ngôn ngữ tự nhiên, công cụ này sẽ trả về thông tin cả thô và trực quan.

Phân tích và dự đoán

Không chỉ hiển thị dữ liệu có sẵn mà Tableau còn giúp đưa ra dự đoán xu hướng dữ liệu dựa trên các thuật toán, tạo tiền đề cho việc ra quyết định của con người.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Bể cá cảnh thủy sinh giá rẻ, uy tín nhất tại Hà Nội bán ở đâu

Tableau bao gồm những gì?

Tableau Prep

Chuẩn bị dữ liệu là bước đầu tiên của bất kỳ quá trình phân tích dữ liệu nào và thường là bước đòi hỏi sự can thiệp của con người nhiều nhất. Tableau Prep đơn giản hóa quy trình này, cho phép người dùng tổ chức dữ liệu, thực hiện truy vấn, kết hợp và làm sạch dữ liệu.

Máy tính để bàn Tableau

Có sẵn trong hai phiên bản cá nhân (cho cá nhân) và chuyên nghiệp (cho mục đích chuyên nghiệp), máy tính để bàn Tableau chứa một bộ công cụ phân tích dữ liệu mạnh mẽ, cho phép lập trình và tùy chỉnh báo cáo.

• Tableau Desktop Personal: Các tính năng và báo cáo hạn chế không thể xuất bản trực tuyến

• Tableau Desktop Professional: Cho phép chia sẻ báo cáo trực tuyến và qua Tableau Server, đồng thời có toàn quyền truy cập vào các định dạng dữ liệu

Tableau Public

Nếu bạn đồng ý chia sẻ dữ liệu của mình, Tableau Public là phiên bản có mức giá hấp dẫn hơn cho người dùng. Dữ liệu phân tích sẽ không được lưu trữ trên máy cá nhân mà sẽ được tải lên đám mây công cộng của Tableau mà bất kỳ ai cũng có quyền truy cập.

Máy chủ Tableau

Tableau Server để sử dụng cho doanh nghiệp với khả năng chia sẻ các báo cáo và mô hình đã xuất bản trong Tableau Desktop cho tất cả các thành viên được cấp phép của tổ chức.

Quản trị viên của tổ chức có toàn quyền kiểm soát Máy chủ Tableau của tổ chức họ và tổ chức cũng chịu trách nhiệm duy trì phần cứng và phần mềm trong hệ thống.

Tableau trực tuyến

Tableau Online là một công cụ để chia sẻ trực tuyến không giới hạn các báo cáo phân tích trong một tổ chức doanh nghiệp. Các chức năng của nó tương tự như Tableau Server, chỉ khác là dữ liệu sẽ được lưu trữ trên đám mây của Tableau thay vì máy chủ do doanh nghiệp kiểm soát.

Tableau Reader

Đối với những người chỉ có nhu cầu xem báo cáo mà không trực tiếp tham gia phân tích và xử lý, Tableau Reader là công cụ dành cho họ. Với việc loại bỏ các tính năng phức tạp, Tableau Reader là một công cụ gọn nhẹ nhưng vẫn đảm bảo hiển thị tất cả các định dạng báo cáo của Tableau.

Tôi có nên sử dụng Hình ảnh hóa dữ liệu Tableau không?

Đối với các doanh nghiệp và những người làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến dữ liệu như tài chính ngân hàng, kinh doanh, dữ liệu lớn,… thì có lẽ Tableau là một công cụ không thể thiếu. Nhưng ngay cả đối với cá nhân, học cách sử dụng Tableau cũng có những lợi ích thực sự. Tableau có thể làm cho các báo cáo và bài thuyết trình trở nên dễ hiểu và thuyết phục hơn với các biểu đồ trực quan thay vì các bảng dữ liệu dài dòng. Trong thời đại dữ liệu hiện nay, những công cụ như Tableau có lẽ sẽ sớm trở nên phổ biến như Excel, Word,… để trở thành một phần không thể thiếu trong bộ công cụ Office.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Thẻ tín dụng là gì? Những điều bạn chưa biết về thẻ tín dụng

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ nhất về bộ công cụ phân tích và hiển thị dữ liệu Tableau. Hãy tiếp tục theo dõi bizflycloud.vn để cập nhật những bài viết chi tiết hơn về cách sử dụng bộ công cụ này của chúng tôi.

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave a comment