Tạo website miễn phí với Blogger không ngờ lại dễ dàng đến thế

Đối với người dùng Việt Nam khi lựa chọn một nền tảng cho phép tạo trang web miễn phí, người ta nghĩ ngay đến WordPress. Nhưng có thể bạn chưa biết, Google cũng đã xây dựng một nền tảng có chức năng tương tự có tên là Blogger.com tốt Blogspot.

Trong bài viết này, Rapidsharefiles sẽ hướng dẫn bạn cách Tạo trang web miễn phí với Blogger dễ dàng với các bước đơn giản nhất.

Blogger là gì? Nền tảng tạo trang web miễn phí này không liên quan gì đến nó

Blogger là một nền tảng web 2.0 do Google vận hành và phát triển. Nó cung cấp các tính năng ưu việt và giao diện thân thiện giúp người dùng dễ dàng tạo trang web cá nhân miễn phí.

Và miễn phí cũng là ưu điểm lớn nhất của Blogger. Nền tảng này phổ biến với cộng đồng nhờ các Template bắt mắt và đa dạng được các lập trình viên viết và chia sẻ miễn phí. Hơn nữa, người dùng biết mã có thể tùy chỉnh trang web của riêng họ để cá nhân hóa trang web của họ.

Mặc dù phổ biến như vậy nhưng Blogger lại có nhược điểm là hỗ trợ bán hàng (đặt hàng, thanh toán…) nên hầu hết các SEOer đều sử dụng Blogger để tạo các trang web vệ tinh vì nó hoàn toàn miễn phí bao gồm domain, hosting hay template.

Các tính năng hỗ trợ khi tạo trang web miễn phí trên Blogger

Blogger có thể được đánh giá là trang web hỗ trợ cá nhân tốt nhất cho người dùng. Với những tính năng hỗ trợ sau đây sẽ khiến bạn không còn ngần ngại khi lựa chọn một sản phẩm khác ngoài Blogger. Đặc biệt:

Mình nghĩ bạn cần xem =>  [Mutex video] SNMP - Simple Network Management Protocol là gì?

Miễn phí: Như đã nói ở trên, Blogger cho phép bạn tạo một trang web hoàn toàn miễn phí với cùng một tên miền, hosting miễn phí. Bạn có thể tự do thiết kế lên đến 100 trang blog với các tên miền khác nhau có đuôi blogspot.com.

Không có phí lưu trữ: Nếu bạn muốn cá nhân hóa trang web của mình bằng cách sử dụng tên miền riêng không được gắn thẻ blogspot.com, bạn sẽ chỉ phải trả phí miền. Phí thuê hosting và duy trì hàng năm sẽ hoàn toàn miễn phí vì dữ liệu được lưu trữ trên máy chủ của Google.

Chỉnh sửa di động dễ dàng: Blogger cho phép bạn chỉnh sửa, tải ảnh, chia sẻ bài viết, liên kết … dễ dàng trên điện thoại với giao diện thân thiện, dễ sử dụng.

Blogger cho Word: Một tính năng hữu ích của Blogger như một phần bổ trợ cho Microsoft Word cho phép bạn chỉnh sửa bài viết cả trực tuyến và offline.

Vô hạn: Bạn không bị giới hạn số trang tạo, số lượng bài viết hay nội dung đăng và bình luận

Tùy chỉnh: Bên cạnh việc cung cấp kho giao diện miễn phí, đẹp mắt và chuyên nghiệp, bạn có thể tùy chỉnh dễ dàng theo mục đích và phong cách cá nhân mà không tốn nhiều công sức. Tuy nhiên, để tùy chỉnh nâng cao hơn, nó vẫn đòi hỏi một lượng kỹ năng lập trình tương đối.

Chia sẻ quyền quản trị: Khi tạo trang web miễn phí trên Blogger, bạn cũng có thể dễ dàng thêm bạn bè để quản lý và cùng bạn xây dựng trang web.

Tích hợp với nền tảng Google: Một trong những lợi ích khi sử dụng sản phẩm của các ông lớn công nghệ là khả năng tương thích giữa các ứng dụng trong hệ sinh thái của họ. Với Blogger, Google hỗ trợ tối đa giúp bạn kiếm tiền thông qua Google Adsense khi website của bạn đáp ứng được các điều kiện về lượng truy cập và chất lượng nội dung.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  SoftEther VPN là gì và làm thế nào để sử dụng đúng cách?

Cách tạo một trang web miễn phí với Blogger

Đọc đến đây có lẽ bạn đang rất hào hứng với việc tạo một trang web miễn phí với Blogger. Trong phần tiếp theo, Rapidsharefiles sẽ hướng dẫn từng bước thiết kế website trên Blogger cho bạn.

Bước 1: Bạn truy cập Blogger.com, sau đó chọn “Tạo Blog của bạn”. Trang sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào email của bạn.

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công và nếu là lần đầu tiên đăng nhập, trang sẽ yêu cầu bạn điền thêm các thông tin khác như tên hiển thị cho blog, tên hiển thị và tên miền cho blog mà bạn muốn tạo.

Sau khi thực hiện xong các bước trên, giao diện quản trị sẽ hiển thị:

Bước 3: Để thiết lập chủ đề của bạn, hãy chọn chức năng “Chủ đề” và chủ đề Blogger sẽ xuất hiện cho bạn lựa chọn

Sau khi chọn được mẫu ưng ý, trang sẽ hiển thị như trên để bạn bắt đầu tùy chỉnh trang theo nội dung mong muốn.

Bước 4: Khi đã chọn xong chủ đề, bạn tiếp tục chọn “Bố cục” để mở các widget và phần tử mới cho trang.

Tại đây, bạn chỉnh sửa, thêm / bớt các chuyên mục, bài viết, thông tin hiển thị trên trang. Sau khi thực hiện xong, bạn chọn biểu tượng “Lưu” ở góc dưới bên phải màn hình để lưu và cập nhật các công việc vừa thực hiện.

Quá trình tạo một trang web cá nhân miễn phí với Blogger cần được liên tục và trau chuốt từng bước, từng trang, từng nội dung và hình ảnh. Do đó nó đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì và tỉ mỉ. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn dễ dàng tạo được một trang web như ý muốn.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Intranet là gì? Intranet dùng để làm gì?

Theo Rapidsharefiles tìm hiểu

>> Có thể bạn quan tâm: 5 lầm tưởng khiến doanh nghiệp khó thực hiện Video Marketing để tăng tỷ lệ chuyển đổi

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.