Thẻ Visa là gì? Các loại thẻ Visa và lợi ích khi sử dụng thẻ Visa

Thẻ Visa đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay, là hình thức mang lại nhiều tiện ích trong quá trình thanh toán và giao dịch quốc tế. So với thẻ thông thường thì dễ dàng hơn. Tuy được sử dụng rộng rãi nhưng nhiều người vẫn chưa biết thẻ visa là gì? các quyền lợi và thẻ hiện tại.

Thẻ Visa là gì?

Thẻ visa là một loại thẻ ngân hàng do Hiệp hội Dịch vụ Quốc tế Visa (Hoa Kỳ) phát hành từ khoảng năm 1976. Tính đến thời điểm này, thẻ Visa đã khắc phục được những điểm yếu của Thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ. Chính vì điều này mà thẻ này được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu.

Thẻ visa là gì
Thẻ visa là gì

Bản chất của thẻ visa không khác các loại thẻ ngân hàng thông thường, nó cũng dùng để thanh toán, chuyển khoản, giao dịch tiền tệ… Cách thức hoạt động của thẻ visa thay thế mọi thao tác thanh toán trực tiếp. bằng tiền mặt. Kích thước của thẻ visa có giá trị trong cả thanh toán quốc tế và nội địa.

Các loại thẻ Visa phổ biến

Để đáp ứng nhu cầu của người dùng cũng như sự thương mại của nhà cung cấp, hiện nay trên thị trường có 3 loại thẻ Visa đang rất được ưa chuộng. Nó phải được đề cập rằng:

Thẻ ghi nợ quốc tế (Visa debit)

Thẻ ghi nợ quốc tế chỉ có giá trị khi có tiền trong tài khoản. Đối với Debit Card cũng vậy, chủ thẻ sẽ đăng ký một số tiền nhất định trong thẻ, khi giao dịch hết tiền, thẻ sẽ bị Key do không có chi phí duy trì.

Thẻ tín dụng quốc tế (Visa credit)

Thẻ tín dụng Visa cũng hoạt động không khác gì thẻ tín dụng khác tín dụng khác. Đây là hình thức thanh toán được thực hiện bằng thẻ và người dùng sau đó phải hoàn tiền trong thời gian quy định. Trong trường hợp bạn để quá hạn hoàn trả theo quy định, bạn sẽ phải trả thêm tiền lãi quá hạn.

Thẻ trả trước Visa (Visa trả trước)

Thẻ visa trả trước tương tự như thẻ ghi nợ quốc tế ở chỗ nó cũng được thanh toán khi có tiền. Đến đây chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc, 2 loại thẻ này có gì khác nhau? Với thẻ visa trả trước, tiền sẽ nằm trong thẻ visa chứ không phải trong tài khoản visa. Chính vì vậy, người dùng thẻ visa trả trước sẽ có những hạn chế nhất định về định vị thẻ như SMS banking hay internet banking. Để dễ hiểu hơn, chúng tôi sẽ giải thích bằng những con số cụ thể.

Ví dụ: Trong tài khoản thẻ Visa của bạn có 20 triệu đồng, bạn có thể chuyển trước 5 triệu đồng vào thẻ Visa Prepaid (Visa trả trước). Như vậy thẻ visa trả trước của bạn chỉ sử dụng được hết 5 triệu và không thể sử dụng thêm nếu không chuyển tiền từ tài khoản Visa.

Bất kỳ ai cũng có thể đăng ký thẻ visa trả trước mà không cần phải có tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, khi bạn bị mất thẻ thì không còn cơ hội tạo thẻ mới và không có khả năng lấy lại tiền trong thẻ đã mất.

Lưu ý: Thẻ “maste rcard” – Đây là thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, có hình thức giống như thẻ visa, cũng là một trong những thẻ quốc tế do các ngân hàng quốc tế phát hành và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Làm thế nào để sử dụng thẻ visa?

Trước khi làm thẻ visa, nhân viên sẽ đưa phiếu tư vấn rất chi tiết. Cũng giống như nhiều loại thẻ khác, thẻ visa cũng được sử dụng cho các dịch vụ như chuyển tiền, rút ​​tiền, thanh toán thẻ từ ATM, quẹt thẻ, rút ​​tiền trực tiếp. Đối với thẻ Visa, mọi hoạt động dịch vụ đều được miễn phí tại tất cả các máy ATM và tất cả các ngân hàng liên kết nội bộ. Tuy nhiên, khi thực hiện rút tiền từ thẻ visa ngoại mạng sẽ phải trả phí theo quy định.

Lợi ích của thẻ Visa

Tất nhiên, thẻ Visa mang lại nhiều lợi ích nên hiện nay nó được ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Hãy xem những lợi ích của thẻ Visa là gì?

Bất kể bạn đang ở quốc gia nào, bạn không cần mang theo tiền mặt. Chỉ cần một chiếc thẻ visa, bạn có thể dễ dàng thanh toán tại bất kỳ nơi nào chấp nhận thanh toán hoặc chấp nhận quẹt thẻ. Các nhà xuất bản đưa ra hình thức này đã giảm thiểu tình trạng lạm phát.

Người dùng có thể kiểm tra thông tin bằng SMS banking hoặc internet banking, thậm chí sử dụng dịch vụ tại tất cả các cây ATM trong và ngoài nước.

Rút tiền mọi lúc mọi nơi kể cả trong và ngoài nước. Tiền cũng được tự động chuyển đổi thành giá trị tương đương bằng nội tệ mà bạn đang thanh toán. Điều này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian chuyển đổi tiền tệ.

Dễ dàng sử dụng, đảm bảo rằng tất cả các khách hàng đều có thể sử dụng nhà phát hành thẻ để thực hiện thao tác dễ dàng hơn. Thẻ được chấp nhận ở mọi nơi nên không cần lo lắng về tiền trong người. Thanh toán có thể trực tiếp và trực tuyến. Đồng thời, hỗ trợ thêm tính năng chuyển khoản trực tuyến, giảm chi phí dịch vụ đến mức tối đa khi chuyển tiền ra nước ngoài.

An ninh an toàn tuyệt đối. Quy trình hạn chế tiền mặt mang theo người, hạn chế trộm cắp là sử dụng thẻ Visa. Khi bị mất thẻ, vui lòng liên hệ với ngân hàng đã mở thẻ để Key thẻ. Đồng thời, đăng ký lại thẻ mới và chuyển tiền trong thẻ cũ qua thẻ này. Tính bảo mật của thẻ Visa cao hơn so với thẻ ngân hàng thông thường nên hạn chế được sự tấn công của hacker và đánh cắp tiền.

Cách lấy thẻ visa

Cách làm thẻ visa rất đơn giản, ai có nhu cầu mở thẻ chỉ cần đến ngân hàng là làm được. Tại đó, nhân viên ngân hàng sẽ giới thiệu đầy đủ các phương thức, lợi ích và hình thức làm thẻ. Thông qua kênh tư vấn từ bên mở thẻ, bạn chỉ cần chọn một loại và điền đầy đủ thông tin cá nhân và đợi nhận thẻ.

Trước khi quyết định chọn ngân hàng nào để mở thẻ, bạn hãy tham khảo trước các dịch vụ và ưu đãi. Do sự cạnh tranh trên thị trường nên người dùng có quyền lựa chọn địa chỉ theo sở thích của mình.

Một số ngân hàng cung cấp / phát hành thẻ Visa

Vietcombank

Ngân hàng phát hành thẻ Visa với phí: 50.000 VND

Visa ghi nợ: 60.000 VND (Phí thường niên)

Tín dụng Visa: 100.000 VND (Phí thường niên)

Phí rút tiền mặt: 1.000 VNĐ trong cùng hệ thống, chênh lệch 4% so với cùng hệ thống tại Việt Nam

Techcombank

Việc phát hành thẻ Visa hoàn toàn miễn phí nhưng bù lại phí duy trì hàng năm sẽ đắt hơn: Visa debit 150.000 VND, Visa Credit 300.000 VND

Phí rút tiền mặt: 2.000 VND cùng hệ thống, chênh lệch 4% so với hệ thống trong nước, 50.000 VND ngoài Việt Nam.

Agribank

Phí phát hành thẻ: 100.000 VND

Phí duy trì thẻ: 100.000 VND Visa ghi nợ và 100.000 VND Tín dụng Visa

Phí rút tiền mặt: 1.000 VND cùng hệ thống, chênh lệch 4% so với cùng hệ thống tại Việt Nam, 50.000 VND ngoài Việt Nam.

Ngoài các tổ chức phát hành thẻ mà chúng tôi đã liệt kê, còn có nhiều ngân hàng khác như ANZ, ACB, BIDV, Eximbank, Dong A Bank, HSBC, Maritime Bank, Vietin banking, …

Tìm hiểu thêm:

Nhìn chung, thẻ Visa luôn mang lại lợi ích cho bất kỳ khách hàng nào sử dụng, đặc biệt là đối với những cá nhân thường xuyên đi công tác nước ngoài, định cư ở nước ngoài, những người thường xuyên có giao dịch hàng hóa, sản phẩm quốc tế mà có thẻ Visa thì sẽ rất có lợi.

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Tất tần tật thông tin về Machine Learning

Leave A Reply

Your email address will not be published.