Toàn tập cách tắt ứng dụng chạy ngầm win 10 – Bí kíp tăng tốc máy tính không thể bỏ qua

0

Máy tính sau một thời gian sử dụng thường rơi vào tình trạng đơ, đơ, giật, lag… Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này nhưng nguyên nhân chính có thể là do bạn chưa tắt ứng dụng. chạy ngầm trên máy. Tại sao vậy? Làm cách nào để tắt các ứng dụng Windows 10 chạy ngầm? … Hãy cùng Rapidsharefiles tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tại sao bạn cần tắt các ứng dụng Windows 10 chạy ngầm?

Trên Windows 10 cũng như các windows khác, luôn có những phần mềm có thể khởi động máy tính ngay cả khi bạn không sử dụng. Sở dĩ các ứng dụng này chạy ngầm trên máy tính của bạn là để giúp bạn truy cập nhanh chóng và dễ dàng khi cần thiết. Tuy nhiên, chúng lại xâm chiếm tài nguyên RAM, CPU, ổ cứng dẫn đến máy tính của bạn hoạt động không hiệu quả. Do đó, việc tắt các ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10 sẽ giúp bạn tận dụng được mọi tài nguyên của máy để chạy các phần mềm, game nặng mà mình yêu thích.

Một lý do nữa để tắt các ứng dụng chạy ngầm trên máy là để tiết kiệm điện năng và pin cho laptop. Từ đó giúp tăng tuổi thọ cho pin máy tính.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Tổng hợp 6 cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10

Phương pháp 1: Tắt các chương trình nền bằng Task Manager

Đây có lẽ là cách đơn giản và dễ dàng nhất để tắt các ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10. Bạn có thể tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn Ctrl Shift Esc hoặc Ctrl Shift Delete để mở Windows Security, sau đó chọn Task Manager. Bạn có thể chọn Thêm chi tiết để mở toàn bộ Task Manager nếu nó hiện đang ở trong giao diện nhỏ gọn.

Bước 2: Tại mục Backgroud process, bạn có thể tìm thấy những ứng dụng chạy ngầm không cần thiết và đang chiếm nhiều CPU, bộ nhớ… Bấm chuột trái, chọn ứng dụng đó và chọn End process để vô hiệu hóa.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn tải JDK 11 và cài đặt trên Windows, bắt đầu làm quen với lập trình Java

Vậy là xong, thật đơn giản phải không … Tuy nhiên, khi làm việc này bạn nên thận trọng và hiểu rõ vai trò của các chương trình chạy ngầm trước khi vô hiệu hóa chúng vì có thể bạn sẽ tắt nhầm các tiến trình. xử lý hệ thống quan trọng và khiến máy tính ngừng hoạt động. Nếu gặp trường hợp này, bạn nên khởi động lại máy để khôi phục lại trạng thái ban đầu.

Phương pháp 2: Tắt các ứng dụng nền đang chạy Windows 10 bằng Cài đặt Windows

Bước 1: Bạn có thể mở giao diện Windows Settings bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows I hoặc vào Start rồi chọn biểu tượng cài đặt (hình tròn răng cưa).

Bước 2: Sau khi cửa sổ mới xuất hiện, chọn Quyền riêng tư, tìm Ứng dụng nền ở menu bên trái và chọn nó.

Bước 3: Lúc này ở khung bên phải, bên dưới dòng Chọn ứng dụng có thể chạy ngầm, bạn sẽ thấy các ứng dụng chạy ngầm như Bản đồ, Alartm & Đồng hồ, Lịch … Bạn chỉ cần kéo thanh trượt màu xanh trong từng chương. Nếu chương trình TẮT, bạn đã ngăn chúng chạy ẩn trên máy tính của mình. Ngoài ra, bạn có thể tắt tất cả các ứng dụng nền bằng cách kéo thanh trạng thái trong phần “Cho phép ứng dụng chạy trong nền” thành TẮT.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể vô hiệu hóa các chương trình nền đã được cài đặt sẵn trên Windows. Còn đối với các ứng dụng bên khác như Chrome, Firefox, … thì không thể sử dụng cách này. Hãy xem những cách dưới đây!

Phương pháp 3: Tắt các ứng dụng chạy nền bằng chế độ tiết kiệm pin trên Laptop

Bước 1: Chuyển đến menu Start và nhập cụm từ “cài đặt trình tiết kiệm pin“vào thanh tìm kiếm (Tìm kiếm trong Windows). Sau đó chọn biểu tượng Cài đặt trình tiết kiệm pin xuất hiện đầu tiên.

Bước 2: Trong cửa sổ mới xuất hiện, ở khung bên phải, hãy kéo thanh trượt tại “Trạng thái tiết kiệm pin cho đến lần sạc tiếp theo“BẬT. Với thao tác đơn giản này, bạn đã vô hiệu hóa thành công các ứng dụng chạy nền của Windows 10. Có thể bạn không thể tắt hoàn toàn tất cả các ứng dụng chạy nền nhưng ít nhất tất cả các chương trình từ Microsoft Store sẽ bị vô hiệu hóa.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Một số cách kiểm tra card màn hình laptop

Phương pháp 4: Tắt các ứng dụng chạy nền của Windows 10 bằng Registry Editor

Bước 1: Để vô hiệu hóa các ứng dụng nền, trước tiên hãy vào menu Start và nhập cụm từ “registry editor” vào thanh tìm kiếm. Chạy chương trình với tư cách quản trị viên bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng Trình chỉnh sửa sổ đăng ký và chọn Run as administrator. Ngoài ra, bạn cũng có thể mở Registry Editor bằng cách nhấn Windows R để mở hộp thoại Run và nhập “regedit”. Sau đó nhấn Enter.

Bước 2: Khi một cửa sổ mới xuất hiện, hãy sử dụng cây bên trái để đi đến các vị trí sau: ̉ HKEY_LOCAL_MACHINE> SOFTWARE> Policies> Microsoft> Windows> AppPrivacy.

Bước 3: Nếu không có File nào trong khung bên phải có tên LetAppsRunInBackground, hãy nhấp chuột phải vào chỗ trống trên khung và chọn New, sau đó chọn DWORD (32-bit) Value. Sau đó, bạn đặt tên cho File vừa tạo là LetAppsRunInBackground.

Bước 4: Cuối cùng, bấm để mở File bạn vừa tạo. Trong hộp “Dữ liệu Giá trị”, thay đổi giá trị thành 2 và nhấp vào OK. Vậy là bạn đã hoàn thành việc tắt các ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10. Nếu muốn mở lại sau này, bạn có thể thay đổi giá trị 2 trong “Dữ liệu giá trị” của File LetAppsRunInBackground thành 0. Hoặc bạn có thể xóa File đó.

Phương pháp 5: Vô hiệu hóa các chương trình nền bằng Command Prompt

Bước 1: Để bắt đầu quá trình tắt các ứng dụng Windows 10 thông qua Command Prompt, hãy vào Start Menu, sau đó nhập từ “cmd” vào thanh tìm kiếm. Nhấp chuột phải vào biểu tượng Command Prompt xuất hiện và chạy nó với tư cách quản trị viên (Run as administrator).

Bước 2: Sau khi cửa sổ Command Prompt xuất hiện, hãy nhập các ký tự sau và nhấn Enter.

Reg Thêm HKCU Software Microsoft Windows CurrentVersion BackgroundAccessApplication / v GlobalUserDisabled / t REG_DWORD / d 1 / f

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc tắt ứng dụng chạy ngầm win 10 rồi đó, thật đơn giản phải không nào! Đặc biệt phương pháp này có thể giúp bạn vô hiệu hóa hầu hết các ứng dụng nền trên máy tính. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mở lại các chương trình nền này, chỉ cần nhập lệnh sau vào Command Prompt tương tự như ở trên:

Reg Thêm HKCU Software Microsoft Windows CurrentVersion BackgroundAccessApplication / v GlobalUserDisabled / t REG_DWORD / d 0 / f

Phương pháp 6: Tắt ứng dụng nền bằng PowerShell

Phương pháp tắt ứng dụng Windows 10 này tương tự như phương pháp trên:

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn 5 cách Repair Windows 10 (Update 2020)

Bước 1: Đi tới Start Menu, sau đó gõ “Windows PowerShell” vào thanh tìm kiếm. Nhấp chuột phải vào biểu tượng và chạy nó với tư cách quản trị viên.

Bước 2: Sau khi cửa sổ PowerShell xuất hiện, hãy nhập văn bản sau và nhấn Enter.

Reg Thêm HKCU Software Microsoft Windows CurrentVersion BackgroundAccessApplication / v GlobalUserDisabled / t REG_DWORD / d 1 / f

Nếu bạn muốn mở lại các chương trình nền này, chỉ cần nhập lệnh sau vào dấu nhắc lệnh PowerShell tương tự như ở trên:

Reg Thêm HKCU Software Microsoft Windows CurrentVersion BackgroundAccessApplication / v GlobalUserDisabled / t REG_DWORD / d 0 / f

Trên đây là tổng hợp 6 cách đơn giản để vô hiệu hóa các ứng dụng chạy nền trên Windows 10 giúp bạn tăng tốc máy tính. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn khai thác tối đa hiệu suất máy tính của mình. Hãy để lại email của bạn bên dưới để có những bài viết hữu ích nhất về công nghệ từ Rapidsharefiles!

Theo Rapidsharefiles tổng hợp

>> Có thể bạn quan tâm: Tắt 11 dịch vụ không cần thiết trên Win 10 bạn cần làm ngay để tăng hiệu suất

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.