Toàn tập hướng dẫn về SMPT Server Gmail

Google SMTP Server là công cụ cho phép các doanh nghiệp và tổ chức gửi và nhận email một cách đơn giản và hiệu quả, vượt trội so với các loại thư miễn phí khác. Ngày nay, Google SMTP Server rất quan trọng đối với các doanh nghiệp sử dụng email hoặc bất kỳ giao thức SMTP nào khác liên quan đến việc gửi và nhận email. Vậy bạn đã hiểu Google SMTP Server là gì? Và tại sao giao thức SMTP ngày nay lại quan trọng như vậy? Theo dõi bài viết sau để được hướng dẫn chi tiết về Google SMTP Server.

SMTP là gì?

SMTP là viết tắt của Giao thức chuyển thư đơn giản, có nghĩa là giao thức truyền thông điệp được đơn giản hóa. Và giao thức này thực hiện nhiệm vụ chính là gửi mail, còn việc nhận mail hay lấy dữ liệu mail server sẽ có giao thức IMAP hoặc POP3.

Google SMTP Server (máy chủ dùng để gửi mail) là dịch vụ cho phép gửi email hàng loạt, tốc độ nhanh mà không bị giới hạn như các hộp thư Gmail miễn phí có hosting. Nói cách khác, máy chủ Google giúp bạn gửi thư thường được gọi là Máy chủ SMTP của Google thực hiện gửi TCP hoặc IP.

Thông thường SMTP hoạt động qua cổng Internet 25 (TCP), nhưng ở Châu Âu có một giải pháp thay thế cho Máy chủ SMTP của Google được sử dụng rộng rãi có tên là X.400. Cùng với đó, nhiều máy chủ email hiện nay đã hỗ trợ giao thức truyền thư đơn giản mở rộng (ESMTP), cho phép gửi các File đa phương tiện dưới dạng email.

Hệ thống mail hay đơn giản là email muốn chuyên nghiệp hóa cần tìm hiểu về các giao thức mà nó sẽ hỗ trợ. Qua đó, giúp nâng cao năng suất trong quá trình làm việc lâu dài nhờ khả năng gửi và nhận mail nhanh chóng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tận dụng khả năng đính kèm tập tin và lưu trữ với dung lượng lớn để có nhiều thuận lợi hơn trong việc sử dụng lâu dài, tiết kiệm thời gian chuyển đổi doanh nghiệp, …

Ngoài giao thức SMTP trong e-mail, các giao thức rất quan trọng khác như IMAP hay POP3 giúp bạn có một hệ thống gói email doanh nghiệp chuyên nghiệp, toàn diện nhất.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  7 loại Hacker bạn phải biết

Giao thức SMTP hoạt động như thế nào?

Việc gửi thư được thực hiện bắt đầu bằng cách chuyển tiếp thư tới Máy chủ SMTP được chỉ định. Dựa trên tên miền của địa chỉ email nhận (ví dụ: ‘tenemail.com’), Máy chủ SMTP bắt đầu giao tiếp với Máy chủ DNS sẽ tìm kiếm và trả về tên máy chủ của Máy chủ SMTP đích (ví dụ: ‘mail. ten-email.com ‘) cho tên miền đó. Cuối cùng, Máy chủ SMTP đầu tiên trao đổi thông tin trực tiếp với Máy chủ SMTP đích thông qua cổng 25 của TCP / IP.

Nếu tên người dùng của địa chỉ email nhận khớp với một trong các tài khoản người dùng được phép trong máy chủ đích, thông báo email gốc cuối cùng sẽ được gửi đến máy chủ này và sau đó đợi người nhận nhận được thông báo. thông qua một chương trình gửi thư như máy chủ thư Outlook.

Trong trường hợp Máy chủ SMTP đầu tiên không thể giao tiếp và trao đổi thông tin trực tiếp với máy chủ đích, giao thức SMTP cung cấp các cơ chế để gửi thư thông qua một hoặc nhiều máy chủ SMTP chuyển tiếp trung gian. Một máy chủ trung gian nhận thông báo ban đầu và sau đó gửi nó đến máy chủ đích hoặc cũng có thể gửi lại cho một máy chủ trung gian khác. Quá trình này sẽ được thực hiện nhiều lần cho đến khi thông báo được gửi đi hoặc hết thời hạn lưu thông báo.

Hướng dẫn thiết lập Máy chủ SMTP của Google để gửi email

Bạn cần thiết lập máy chủ SMTP cho Gmail nếu bạn muốn gửi thư email từ tài khoản Gmail của mình thông qua các ứng dụng email khác. Cài đặt SMTP của mỗi nhà cung cấp dịch vụ email là khác nhau. Do đó, người dùng có thể lựa chọn các cách thiết lập Google SMTP Server khác nhau cho phù hợp với hệ thống email của mình.

Vậy làm cách nào để thiết lập Máy chủ SMTP của Google của riêng tôi? Bạn có thể tham khảo thông số kỹ thuật đầy đủ khi cài đặt Google SMTP Server mặc định dưới đây:

– Địa chỉ máy chủ SMTP của Gmail là smtp.gmail.com

Tên người dùng SMTP SMTP là địa chỉ gmail của khách hàng (ví dụ: example@gmail.com)

– Mật khẩu SMTP gmail cũng là mật khẩu bạn thiết lập.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Jenkins là gì? Mô hình kiểm tra code tự động nổi tiếng

– Cổng SMTP của Gmail (TLS) là 587.

– Cổng SMTP của Gmail (SSL) là 465

– Yêu cầu TLS / SSL của Gmail

Đọc bên dưới để biết hướng dẫn chi tiết về cách thiết lập Máy chủ SMTP của Google.

Bước 1: Nhận thông tin đầy đủ về cài đặt SMTP trong Gmail

Người dùng có thể lấy thông tin thiết lập SMTP sau:

– Máy chủ SMTP: smtp.gmail.com

– Tên người dùng SMTP: Tên đầy đủ của tài khoản Gmail (địa chỉ email) của bạn, ví dụ: youremail@gmail.com

– Mật khẩu SMTP: Mật khẩu Gmail của bạn.

– Cổng SMTP: 587

– TLS / SSL: Cần thiết.

Bước 2: Tạo mật khẩu ứng dụng Gmail

– Truy cập vào liên kết https://myaccount.google.com/ Sau đó tiến hành đăng nhập tài khoản gmail của bạn.

– Bật xác minh 2 bước trong bảo mật (nếu trạng thái tắt).

Tiếp theo, hãy lấy mật khẩu ứng dụng

– Bấm vào ô lựa chọn ứng dụng.

– Chọn mục “Khác (Tên tùy chỉnh)”.

– Đặt tên bất kỳ, ví dụ Gửi thư SMTP.

– Nhấn nút “Tạo”. Lúc này, mật khẩu ứng dụng sẽ được hiển thị, người dùng chỉ cần lưu lại mật khẩu này và có thể sử dụng để thiết lập SMTP gmail trên website một cách đơn giản.

Bước 3: Tiến hành cài đặt plugin WP mail SMTP

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin WP Mail SMTP. Sau đó chọn WP Mail SMTP trong Cài đặt để mở trong cài đặt plugin.

– Chọn SMTP khác trong phần Mailer.

– Sau đó điền các thông số sau:

Mục Máy chủ SMTP vui lòng điền vào smtp.gmail.com.

Mã hóa: Vui lòng sử dụng mã hóa và chọn nó để khớp với số cổng bạn sử dụng.

Cổng SMTP: Theo mặc định, SMTP của Google đó là 465 (cho SSL và 587 cho TSL).

Xác thực: Chọn Bật vì xác thực SMTP cần được bật.

Tên người dùng SMTP: Địa chỉ tài khoản Gmail của người dùng.

Mật khẩu SMTP: Mật khẩu ứng dụng Gmail bạn đã tạo ở Bước 2

Sau khi thiết lập xong, hãy nhấp vào “Lưu cài đặts “để lưu cài đặt của bạn. Sau đó, hãy kiểm tra xem việc gửi thư có thành công hay không.

Phía trong Gửi đến Email để người dùng nhận thư thử nghiệm. Sau khi điền đầy đủ thông tin bạn bấm Gửi kiểm tra.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Auto scaling là gì? Sử dụng auto scaling đem lại những ích lợi quan trọng gì?

Nếu gửi thành công, bạn sẽ nhận được thông báo sau: “Email HTML kiểm tra đã được gửi thành công! Vui lòng kiểm tra hộp thư đến của bạn để đảm bảo nó được gửi. “

Trên đây là những thông tin cơ bản về giao thức Google SMTP Server. Hi vọng chúng thực sự hữu ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm câu trả lời thỏa đáng cho các câu hỏi: “Google SMTP Server là gì?”, “Giao thức SMTP là gì?”.

Theo Rapidsharefiles

>> Có thể bạn quan tâm: Tầm quan trọng của chất lượng dữ liệu đối với tỷ lệ mở email và điểm số của miền gửi

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.