Tổng đài cho Telesales và ứng dụng hiệu quả trong hoạt động của doanh nghiệp

Một trong những chiến lược bán hàng phổ biến nhất được các doanh nghiệp sử dụng trong thời kỳ bùng nổ dịch vụ và internet là Telesales, một mô hình bán hàng từ xa và qua điện thoại. Để có thể thiết lập mô hình cho hình thức bán hàng này, doanh nghiệp phải xây dựng một tổng đài Telesales. Vậy chúng ta cần biết gì về Telesales và sử dụng chúng như thế nào để ngày càng hiệu quả hơn?

Tổng đài Telesales là gì?

Call Center for Telesales là hệ thống dịch vụ bán hàng qua điện thoại của các doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ tiếp cận khách hàng dựa trên dữ liệu danh bạ khách hàng do doanh nghiệp lưu trữ.

Với mô hình Telesales, các công ty sẽ tiếp cận khách hàng ở bất kỳ đâu, kể cả khách hàng trong nước hay quốc tế. Chiến lược bán hàng qua Call Center của Telesales cũng ngắn gọn, đơn giản hơn so với bán hàng trực tiếp với khách hàng. Đối với những mặt hàng không yêu cầu phải ký giấy tờ hợp pháp thì Telesales là một trong những giải pháp bán hàng hiệu quả về nhiều mặt.

Điều kiện tiên quyết để có được một tổng đài bán hàng qua điện thoại hiệu quả nhất

1. Khả năng giao tiếp và ứng xử của người điều hành

Telesales chỉ yêu cầu khả năng giao tiếp, xử lý tình huống và giọng nói của nhân viên tổng đài mà không yêu cầu cao về ngoại hình. Khách hàng sẽ đánh giá toàn bộ chất lượng bán hàng và quyết định chốt đơn hay không hoàn toàn phụ thuộc vào cách trao đổi qua điện thoại của tổng đài viên. Theo khảo sát, những nhà mạng có giọng nói tự nhiên, nhẹ nhàng có khả năng thu hút và giữ chân khách hàng tốt hơn.

Thời gian nói chuyện với khách hàng qua điện thoại cũng sẽ rất ngắn, nên nói chuyện giới thiệu sản phẩm hay chăm sóc khách hàng cần sử dụng ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu và tập trung. Tránh đề cập đến những thông tin bên ngoài để tránh lãng phí thời gian hoặc cung cấp quá nhiều thông tin một lúc cũng khiến người nghe kém hứng thú.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Wordpress dashboard là gì? Những điều quản trị viên website WordPress không thể không biết

Để làm được điều này, nhân viên telesales cần được đào tạo kỹ năng bán hàng qua điện thoại một cách bài bản và mỗi người cần rèn luyện thật tốt để đáp ứng yêu cầu công việc được giao.

2. Phân tích các câu hỏi của khách hàng một cách cẩn thận

Một yêu cầu khác trong ứng dụng Call Center for Telesales là người điều hành phải biết cách trả lời các câu hỏi của khách hàng một cách chuyên nghiệp. Tránh bối rối, nói vòng vo và không đưa ra câu trả lời nếu nghi ngờ.

Để có đủ kiến ​​thức và giải đáp hiệu quả cho khách hàng, tổng đài viên nên phân tích những câu hỏi khách hàng thường gặp, những câu hỏi khiến tổng đài viên bối rối để tìm hiểu. trả lời theo cách phù hợp nhất. Đây là một trong những phương pháp chuẩn bị hữu hiệu giúp khách hàng cảm nhận được sự chuyên nghiệp của Tổng đài Telesales.

3. Chuẩn bị kịch bản trước khi gọi

Chuẩn bị chu đáo là điều tối quan trọng trước khi bắt đầu nhấc máy và gọi đến số của khách hàng. Tìm hiểu kỹ về đặc tính của sản phẩm, những câu hỏi thường gặp từ khách hàng hay những lời khuyên, gợi ý cho khách hàng về sản phẩm của công ty là những điều mà người điều hành nên chuẩn bị.

Do thời lượng nói chuyện thường có hạn nên đòi hỏi giao dịch viên cần chuẩn bị nội dung ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn đầy đủ thông tin cần thiết để khách hàng có thể hiểu và đưa ra quyết định mua hàng ngay sau khi nhận hàng. vấn đề. Tìm hiểu thêm về tâm lý khách hàng cũng sẽ là một lợi thế cho các giao dịch qua telesales.

Người tiêu dùng thích khiêm tốn hơn là phô trương, vì vậy đừng phóng đại sản phẩm của bạn quá mức để khách hàng phải đặt câu hỏi về tính xác thực của thông tin.

4. Lựa chọn nhóm khách hàng mục tiêu

Trước khi nhập lượng khách hàng, người bán cần xem xét đây có phải là khách hàng mục tiêu hay không, sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp chuẩn bị giới thiệu có phù hợp với những đối tượng này hay không.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Tổng quan Nagios - công cụ giám sát mạng mạnh mẽ là gì?

Ví dụ: Nếu bạn gọi cho hiệu trưởng của một trường tiểu học, bạn nên giới thiệu một mặt hàng liên quan đến giáo dục thay vì bán ô tô hoặc bán bảo hiểm.

Cần tìm hiểu về khung giờ phù hợp với từng nhóm khách hàng để lên lịch cuộc gọi phù hợp. Ngoài ra, việc hiểu rõ nhu cầu của nhóm khách hàng mục tiêu sẽ giúp telesales tiếp cận và dẫn dắt cuộc trò chuyện đi vào chủ đề chính một cách trôi chảy và suôn sẻ hơn.

Đừng cố tình làm phiền khách hàng một cách không cần thiết vì có thể gây mất thiện cảm của khách hàng đối với công ty. Cân nhắc khung thời gian nào nên và không nên bắt đầu bán hàng qua điện thoại.

5. Cần được tối ưu cho hệ thống bán hàng qua điện thoại

Để việc telesales đạt hiệu quả cao nhất, việc xây dựng một Tổng đài Telesales đầy đủ chức năng cho cả quản lý và nhân viên telesales là vô cùng quan trọng. Tổng đài bán hàng qua điện thoại sẽ giúp người quản lý kiểm soát hoạt động kinh doanh qua điện thoại như: số lượng cuộc gọi, thời gian thực hiện, cước phí, tỷ lệ cuộc gọi thành công,… và rất nhiều dữ liệu. Các tài liệu lưu trữ khác để phân tích sau này.

Về phía tổng đài viên, Tổng đài bán hàng qua điện thoại sẽ hỗ trợ công việc của tổng đài viên diễn ra thuận lợi hơn. Các tiện ích như danh bạ khách hàng, hiển thị thông tin cuộc gọi, sắp xếp cuộc gọi, đặt lịch hẹn khách hàng,… cùng nhiều tính năng hữu ích khác góp phần nâng cao doanh số bán hàng qua điện thoại.

Mô hình Call Center cho Bán hàng qua điện thoại 4.0

Một mô hình PBX cho Telesale sẽ có các thiết bị cơ bản sau:

Cổng sim: Cổng này có nhiệm vụ chuyển cuộc gọi đến các SIM theo từng nhà mạng sắp xếp, tự động nạp tiền vào sim.

Máy chủ tổng đài: Chịu trách nhiệm ghi âm cuộc gọi, lưu lịch sử trò chuyện, phân phối cuộc gọi đến tổng đài, tạo lời chào tự động, trao đổi thông tin với phần mềm chăm sóc khách hàng.

Điện thoại cố định có dây (điện thoại IP): Gọi điện từ phần mềm, ứng dụng điện thoại (Softphone), điện thoại di động.

Phần mềm chăm sóc khách hàng (CRM): Tự động quay số theo danh sách khách hàng, lưu dữ liệu từ tổng đài, tra cứu thông tin khách hàng và hiển thị thông tin khách hàng gọi đến trên hệ thống của tổng đài.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Tìm hiểu về Iptables (phần 2)

Nếu doanh nghiệp có ý định bán hàng từ xa, bán hàng qua điện thoại thì việc xây dựng tổng đài Telesales là điều kiện gần như không thể thiếu. Tổng đài bán hàng qua điện thoại giúp việc bán hàng qua điện thoại của doanh nghiệp hiệu quả hơn.

Tổng đài Rapidsharefiles sử dụng công nghệ VoIP hỗ trợ cài đặt trên điện thoại cá nhân, trình duyệt web có nhiều tiền tố, tích hợp CRM, và nhiều tính năng tiện lợi khác trên một phần mềm duy nhất. Không cần mua sắm, đầu tư trang thiết bị rườm rà, việc thiết lập tổng đài telesale chỉ mất vài bước với chi phí hàng tháng chỉ từ 300.000 cho hệ thống tổng đài 4.0 thế hệ mới.

Tham khảo giải pháp tại: https://bizflycloud.vn/call-center

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.