Tổng hợp Cách sử dụng Face ID của iPhone X hay Nhất

0

Không nghi ngờ gì nữa, Face ID là điểm nhấn lớn nhất của iPhone X. Đối với tôi, đây là một tính năng mang tính cách mạng của công ty và không chỉ để làm cho điện thoại này thông minh hơn mà còn thay đổi cách thức. Chúng tôi xem xét công nghệ nhận dạng khuôn mặt của Apple. Và hôm nay các bạn sẽ được xem tính năng cao cấp này quan trọng như thế nào, nếu bạn đã mua hoặc có ý định mua chiếc SmartPhone cao cấp này thì nên biết cách thiết lập và sử dụng. Face ID cho iPhone X cho tôi.
cách sử dụng Face id cho iphone 8 plus
Theo Apple, tỷ lệ bảo mật “vân tay của Touch ID sẽ là 1 / 50.000, trong khi Face ID bảo mật và tỷ lệ lỗi là 1 / 1.000.000.” Ngoài ra, với tính năng này thì điều đầu tiên bạn cần quan tâm là khi mới bắt đầu cài đặt thì bạn nên ở nơi đủ ánh sáng để nó nhận diện tốt nhất, thứ hai là khi Unlock thì không nên sử dụng kính râm hoặc khẩu trang.

Lưu ý trước khi sử dụng nhận dạng khuôn mặt Face ID

  1. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng không có gì ẩn hoặc dính vào Camera trước (TrueDepth) và khuôn mặt của bạn.
  2. Face ID sẽ khó hoạt động với mũ, khăn quàng cổ, kính cận, kính áp tròng cũng như kính râm.
  3. Để có thể mở Key nhanh hơn, bạn cần đặt iPhone ở khoảng cách từ 20 đến 30 cm (camera trước hướng vào khuôn mặt của bạn).
  4. Face ID được thiết kế để tự động thích ứng với những thay đổi về ngoại hình của bạn, bao gồm cả việc trang điểm bằng mỹ phẩm hoặc mọc râu.
  5. Trong trường hợp hệ thống nhận dạng khuôn mặt nhận thấy sự thay đổi lớn về ngoại hình của bạn như cạo râu, nó sẽ xác nhận danh tính của bạn bằng mật khẩu Key màn hình trước khi cập nhật dữ liệu. khuôn mặt.
  6. Và cuối cùng, trong quá trình nhận dạng, cần tranh luận mặt thứ hai của ai đó vì lúc đó sẽ không thể nhận dạng chính xác.

Cách thiết lập và thêm khuôn mặt của bạn

Bước 1. Đi tới Cài đặt trên iPhone X.

Bước 2. Tiếp theo, bạn cần nhấn vào Face ID & Passcode. Nhập mật khẩu của bạn, nếu bạn được yêu cầu, hãy nhập mật khẩu để mở Key.

Bước 3. Tiếp theo, chạm vào Thiết lập Face ID.

Bước 4. Tiếp theo, bạn sẽ phải nhìn thẳng vào iPhone của mình và đặt khuôn mặt của bạn vào khung.

# Nhẹ nhàng di chuyển đầu của bạn để hoàn thành vòng xác minh

# Nếu bạn không thể di chuyển đầu, hãy nhấn Tùy chọn trợ năng.

Bước 5. Khi bạn hoàn tất, quét khuôn mặt đầu tiên, nhấp vào Tiếp tục. Bạn cần di chuyển đầu một lần nữa để hoàn thành xác nhận thứ hai.

Khi bạn đã cài đặt Face ID thành công, hãy nhấn vào Xong.

Lưu ý: Nếu bạn chưa đặt mật khẩu màn hình Key, thì bạn sẽ cần tạo mật khẩu để sử dụng như một cách khác để xác minh và mở Key màn hình, xác nhận thanh toán … nếu không có Face id. .

Cách mở Key màn hình iPhone X bằng Face ID

Bước 1. Trước khi mở Key màn hình, bạn cần kích hoạt để màn hình điện thoại sáng lên. (Chỉ cần nhấn đúp để đánh thức màn hình. Hoặc nhấn nút bên (nút bên phải.)

Bước 2. Bây giờ, hãy nhìn thẳng vào màn hình. Và nếu bạn thấy biểu tượng ổ Key ở trên mở ra tức là bạn đã được mở Key thành công.

Hướng dẫn tắt và xóa Face ID

Có một số trường hợp bạn cần tạm thời tắt Face ID để tránh bất kỳ ai ép bạn mở Key để lấy thông tin cá nhân của bạn. Hoặc nếu bạn không thích tính năng này thì

Và bây giờ có Một số cách khác để Tắt hoặc tắt Face ID mà bạn có thể sử dụng ..

Làm thế nào để tắt: Nếu bạn không muốn sử dụng Face ID để mở Key thiết bị của mình, hãy mở ứng dụng Cài đặt → Face ID & Mật mã → Sử dụng Face ID rồi chọn tắt Mở Key iPhone.

Làm thế nào để xóa: Đi tới Cài đặt → Face ID & PassCode → Chạm vào Đặt lại Face ID. Nó sẽ xóa dữ liệu Face ID, bao gồm cả dữ liệu khuôn mặt của bạn.

Lưu ý khi sử dụng Face ID trên iPhone

Sau khoảng thời gian 48 giờ không sử dụng Face ID trên điện thoại, bạn sẽ phải sử dụng mật khẩu để mở Key.
Sau khi khởi động lại thiết bị của bạn, Face iD không thể sử dụng được.
Nếu bạn không sử dụng mật khẩu để mở Key thiết bị của mình trong 6 giờ rưỡi và Face ID chưa mở Key điện thoại của bạn trong 4 giờ qua, tính năng nhận dạng khuôn mặt sẽ không khả dụng.
IPhone của bạn đã nhận được lệnh Key từ xa.
Sau khi bạn thực hiện 5 lần thử nhận diện khuôn mặt không thành công, nó sẽ Key tính năng này.
Sau khi kích hoạt SOS khẩn cấp.

Kết luận

Với hướng dẫn này chắc bạn đã biết cách sử dụng Face iD trên iPhone X đã sẵn sàng. Ngoài ra, nó vẫn là một tính năng mới ngay bây giờ, vì vậy đôi khi có một số lỗi xảy ra. Nếu bạn đang sử dụng mà gặp vấn đề về Face iD thì hãy để lại comment để mình hỗ trợ nhé.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn cách chặn lời mời kết bạn trên Facebook bằng máy tính và điện thoại

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.