Tổng quan về BTree database đơn giản

Tổng quan về B-Tree

Mô-đun btree triển khai một cơ sở dữ liệu Key-giá trị đơn giản bằng cách sử dụng bộ nhớ ngoài (File đĩa hoặc truy cập ngẫu nhiên) stream). Các Key lưu trữ được sắp xếp trong cơ sở dữ liệu, ngoài việc truy xuất theo giá trị Key, cơ sở dữ liệu còn hỗ trợ quét có sắp xếp (truy xuất giá trị bằng Key trong một phạm vi nhất định). Về phía giao diện ứng dụng, cơ sở dữ liệu BTree là một hoạt động tiêu chuẩn dictMột điểm khác biệt đáng chú ý là cả Key và giá trị đều phải là đối tượng byte (vì vậy nếu bạn muốn lưu trữ các đối tượng khác, trước tiên bạn cần để chúng dưới dạng byte).

Mô-đun dựa trên thư viện Ber startedDB nổi tiếng, phiên bản 1.xx.

Ví dụ

Chức năng

btree.open (stream, *, flags = 0, pagesize = 0, cachesize = 0, minkeypage = 0)

Mở cơ sở dữ liệu từ truy cập ngẫu nhiên stream (giống như mở File). Tất cả các tham số khác là tùy chọn và chỉ là từ Key, đồng thời cho phép tinh chỉnh các tham số hoạt động cơ sở dữ liệu nâng cao (hầu hết người dùng sẽ không cần chúng):

cờ: Hiện không được sử dụng.

– kích thước trang: Kích thước trang được sử dụng cho các nút trong BTree. Phạm vi là 512-65536. Nếu 0, mặc định của cổng cụ thể sẽ được sử dụng, được tối ưu hóa cho việc sử dụng bộ nhớ của cổng và / hoặc hiệu suất.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Mẹo tăng tốc máy tính PC, Laptop cũ của bạn không còn lag, giật

– kích thước bộ nhớ cache: Kích thước bộ nhớ cache được đề xuất tính bằng byte. Đối với một bo mạch có đủ bộ nhớ, sử dụng các giá trị lớn hơn có thể cải thiện hiệu suất. Chính sách bộ nhớ cache như sau: toàn bộ bộ nhớ cache không được cấp phát cùng một lúc; thay vào đó, việc truy cập một trang mới trong cơ sở dữ liệu sẽ phân bổ bộ đệm bộ nhớ cho nó, cho đến khi giá trị được xác định bằng kích thước bộ nhớ đệm. Các bộ đệm này sau đó sẽ được quản lý bằng chính sách LRU (ít được sử dụng gần đây nhất). Các bộ đệm khác vẫn có thể được cấp phát nếu cần (ví dụ: nếu cơ sở dữ liệu chứa các Key và / hoặc giá trị lớn). Bộ nhớ cache đã cấp phát không được lấy lại.

– minkeypage: Số lượng Key tối thiểu để lưu trữ trên mỗi trang. Giá trị mặc định của 0 tương đương với 2.

BTree triển khai một giao thức từ điển và một số phương pháp bổ sung được mô tả ngay sau đây.

phương pháp

btree.close ()

Đóng cơ sở dữ liệu. Bắt buộc phải đóng cơ sở dữ liệu khi kết thúc quá trình xử lý vì một số dữ liệu bất thành văn có thể vẫn còn trong bộ nhớ cache. Lưu ý rằng điều này không đóng luồng bên dưới với cơ sở dữ liệu đang mở, nó phải được đóng riêng (điều này cũng được yêu cầu để đảm bảo rằng dữ liệu được chuyển từ bộ đệm sang bộ lưu trữ bên dưới).

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách đổi tên Tài khoản trên máy tính Mac đơn giản với 4 bước

btree.flush ()

Chuyển bất kỳ dữ liệu nào trong bộ nhớ cache vào luồng bên dưới.

btree .__ getitem __ (key), btree.get (key, default = None), btree .__ setitem __ (key, val), btree .__ detitem __ (key), btree .__ contains __ (key)

Phương pháp từ điển chuẩn.

btree .__ iter __ ()

Một đối tượng BTree có thể được lặp trực tiếp (tương tự như từ điển) để truy cập tất cả các Key theo trình tự.

btree.keys ([start_key[, end_key[, flags]]]), btree.values ​​([start_key[, end_key[, flags]]]), btree.items ([start_key[, end_key[, flags]]])

Các phương thức này tương tự như các phương thức từ điển tiêu chuẩn, nhưng cũng có thể lấy các tham số tùy chọn để lặp phạm vi Key con, thay vì toàn bộ cơ sở dữ liệu. Lưu ý rằng đối với cả 3 phương pháp, đối số start_key và end_key đại diện cho các giá trị chính.

Ví dụ, các phương pháp giá trị () sẽ lặp qua các giá trị tương ứng với dãy Key đã cho. Không có giá trị cho start_key nghĩa là “từ Key đầu tiên”, không có end_key hoặc giá trị Không có nghĩa là “cho đến cuối cơ sở dữ liệu”. Theo mặc định, phạm vi bao gồm start_key và không bao gồm end_key, bạn có thể bao gồm end_key trong lần lặp lại bằng cách chuyển cờ btree.INCL. Bạn có thể lặp lại theo hướng giảm dần bằng cách chuyển cờ btree.DESC. Các giá trị cờ có thể là ORED với nhau.

Không thay đổi

btree.INCL

Gắn cờ cho các phương pháp phím (), giá trị (), mặt hàng () để xác nhận rằng quá trình quét phải được bao gồm với phím kết thúc.

btree.DESC

Gắn cờ cho các phương pháp phím (), giá trị (), mặt hàng () để xác định các lần quét phải theo hướng giảm dần của các phím.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách xem mức sử dụng Hệ thống PC với Task Manager của Windows 10

Dịch từ: docs.micropython.org/en/latest/pyboard/library/btree.html#btree.open

>> Có thể bạn quan tâm: Windows Server 2012: Hướng dẫn cài đặt chi tiết nhất

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.