Top 10 phần mềm mindmap miễn phí tốt nhất 2021

0

Khi bạn cần phát triển một vấn đề nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Bạn có thể viết ra tất cả các ý tưởng trong đầu bằng giấy bút, nhưng một gợi ý hiệu quả hơn là sử dụng Sơ đồ tư duy. Tuy nhiên, bạn không tự tin rằng mình có thể tự vẽ Mindmaps, thì đã đến lúc công nghệ ra đời giúp bạn thiết kế những Mindmaps đẹp và đầy ý tưởng. Lựa chọn phần mềm Mindmap miễn phí phù hợp nhất với Rapidsharefiles dưới đây.

Tại sao nên Mindmap?

Sơ đồ tư duy là một cách tốt để nâng cao hiệu quả ghi nhớ và xử lý thông tin mới một cách nhanh chóng. Mindmap có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực từ học tập, làm việc, lập kế hoạch …

Sơ đồ tư duy giúp hệ thống thông tin hiệu quả:

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Các ý tưởng được liên kết với nhau và tạo ra mối quan hệ giữa các ý tưởng con nhánh giúp người tạo Mindmap và người đọc Mindmap dễ hiểu. Nhờ đó, các vấn đề phức tạp được giải quyết đơn giản hơn với Mindmap.

Sơ đồ tư duy kích thích sự sáng tạo và khả năng ghi nhớ:

Bản đồ tư duy thúc đẩy tiềm năng não bộ của chúng ta và tạo ra một luồng ý tưởng sáng tạo mới. Mindmap cũng kích thích trí nhớ của người dùng vì não người ghi nhớ hình ảnh, màu sắc, hình dạng nhanh hơn và nhớ lâu hơn.

Sơ đồ tư duy cho phép bạn viết ra các ý tưởng với tốc độ đáng kinh ngạc.

Danh sách cập nhật phần mềm lập bản đồ tư duy tốt nhất

Phần mềm MindMaple

MindMaple là phần mềm vẽ Mindmap sử dụng được trên nhiều nền tảng và thiết bị. MindMaple có giao diện khá đơn giản, thân thiện, hỗ trợ người dùng dễ dàng thay đổi các hạng mục công việc. Phần mềm cũng có hàng trăm mẫu giao diện và mẫu chủ đề cho các lĩnh vực và tùy theo mục đích sử dụng của người dùng. Bạn có thể đặt chủ đề mới một cách sáng tạo và thêm chủ thể một cách dễ dàng thay vì giới hạn chúng ở một vị trí đặt trước. Bạn có thể tạo Mindmap của riêng mình với màu sắc, hình ảnh, clip art có sẵn trên MindMaple hoặc để tăng tính trực quan cho Mindmap của mình, bạn có thể đính kèm các tài liệu liên quan đến chủ đề Mindmap.

MindMaple cho phép bạn xuất File ở nhiều định dạng.

Phần mềm Blumind

Phần mềm Blumind cung cấp các công cụ giúp bạn tạo Sơ đồ tư duy rất đơn giản và nhanh chóng về cách bố trí các biểu đồ: sơ đồ tổ chức, sơ đồ cây, sơ đồ logic. Blumind cho phép xuất bản Mindmap ra nhiều định dạng khác nhau như PNG, JPG, BMP, TIFF, GIF, SVG và TXT.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Audit hệ thống Linux với Auditd Tool trên CentOS/RHEL

Giao diện của Bluemind cũng khá trực quan, bạn có thể thêm văn bản, ý tưởng để tạo Mindmap theo ý muốn. Còn việc bố trí ý tưởng trong Mindmap thì cứ để Blumind lo vì Blumind có các khung để bạn lồng ý tưởng vào. Ngoài ra, bạn có thể chèn ảnh từ URL để thêm nhiều hoạt ảnh hơn vào Sơ đồ tư duy của mình.

Phần mềm chuyển đổi

Tạo các Sơ đồ tư duy thú vị và thú vị một cách nhanh chóng với trang web phần mềm Coogle. Coggle là một trang web tạo Bản đồ tư duy miễn phí mà bạn có thể sử dụng trong bất kỳ trình duyệt nào và ở bất kỳ đâu mà không cần tải xuống. Coggle sử dụng được trên nhiều thiết bị như máy tính, laptop, smartphone, …

Cho dù bạn đang ghi chú, lên ý tưởng, lập kế hoạch hay sáng tạo bất cứ thứ gì, việc sử dụng Coggle để tạo Sơ đồ tư duy sẽ trở nên cực kỳ đơn giản và trực quan.

Coogle có sẵn một kho sơ đồ mẫu vô hạn miễn phí. Phần mềm còn có các cộng tác viên thời gian thực, luôn hỗ trợ người dùng khi cần thiết.

Phần mềm Edraw Mindmap

Edraw Mindmap là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy hoàn hảo giúp bạn dễ dàng tạo sơ đồ tư duy, trình bày ý tưởng, kế hoạch, phân tích SWOT, … bằng các sơ đồ có sẵn trong phần mềm. và các công cụ tùy chỉnh Mindmap tự động sắp xếp và thay đổi các chủ đề, màu sắc, hiệu ứng, ký tự và biểu tượng khác nhau cùng một lúc. Ngoài ra, bạn có thể nhúng các chi tiết như tài liệu Word, bảng tính Excel và công thức vào bộ Microsoft Office của mình. Sau khi hoàn thiện Bản đồ tư duy của mình, bạn có thể dễ dàng in và chia sẻ Bản đồ tư duy với người khác.

Edraw Mindmap có thể tải và cài đặt trên nhiều hệ điều hành và phần mềm còn có phiên bản Portable có thể cài vào USB để sử dụng ở mọi nơi. Phần mềm hỗ trợ nhập các định dạng dữ liệu đầu vào bao gồm EDD, BMP, DIB, JPG, GIF, TIF, PNG, WMF, EMF và xuất Mindmap ra các định dạng như TIFF, DPF, HTML, BMP, DIB, JPG, GIF, TIF, PNG, WMF, EMF.

Phần mềm TheBrain

TheBrain là một phần mềm tạo Mindmap mạnh mẽ mà bạn có thể cài đặt trên máy tính của mình một cách dễ dàng và nhanh chóng. TheBrain cho phép bạn số hóa các ý tưởng và suy nghĩ của mình để bạn có thể thấy chúng được trình bày trong Bản đồ tư duy và có thể được tùy chỉnh. Mỗi suy nghĩ của bạn trở nên sống động trên màn hình với các kết nối được liên kết với các ý tưởng liên quan khác.

Tích hợp tất cả thông tin của bạn trong TheBrain. Bạn có thể lưu các File, trang web, hình ảnh và thậm chí cả email vào bản đồ tư duy được tạo bằng phần mềm TheBrain để truy cập tức thì, mọi lúc, mọi nơi

Mình nghĩ bạn cần xem =>  API là gì? Tìm hiểu về API

Hiện tại, TheBrain được tải xuống và sử dụng rộng rãi trên 150 quốc gia.

TheBrain là một kho lưu trữ đáng tin cậy của tất cả dữ liệu và kiến ​​thức. Từ những nhà lãnh đạo doanh nghiệp đến những nghệ sĩ có tầm nhìn xa. Từ dữ liệu khoa học đến kế hoạch tiếp thị.

Phần mềm Open Mind

Open Mind là phần mềm Mindmap miễn phí để tạo bản đồ tư duy và sử dụng nó trong quá trình động não với thiết kế tinh tế, mới mẻ và chuyên nghiệp.

Open Mind cho phép người dùng chia nhỏ các ý tưởng và chủ đề phức tạp thành các điểm chính một cách hiệu quả và dễ dàng. Bất kỳ ai cũng có thể học cách sử dụng phần mềm Open Mind trong vài phút và loại bỏ sự phiền phức khi vẽ tay, đồng thời tiết kiệm nhiều thời gian hơn trong việc tạo Mindmap của riêng bạn.

Phần mềm Freeplane

Freeplane cũng là một cái tên hot trong làng phần mềm Mindmap phổ biến hiện nay. Freeplane là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy và phác thảo điện tử miễn phí, linh hoạt và mã nguồn mở, khá đặc biệt so với phần mềm nói trên.

Phần mềm Freeplane được viết bằng Java và có thể được sử dụng trên nhiều hệ điều hành khác nhau như Windows, Mac OS X và Linux. Freeplane có phiên bản portable để bạn cài vào USB để bạn có thể sử dụng ở bất cứ đâu.

Một số tính năng nổi bật của Freeplane:

– Tự do ghi chú và đánh dấu bằng các đề mục.

– Sắp xếp các ý tưởng theo thứ bậc được kết nối bằng các dòng.

Phân chia ý tưởng với siêu dữ liệu và các kiểu chỉnh sửa đa dạng (hệ thống, người dùng, hệ thống phân cấp)

– Dễ dàng thao tác với các công cụ trình chiếu Mindmap, kiểm tra lỗi chính tả, chia sẻ Mindmap.

– Hỗ trợ công thức định dạng LaTeX.

Phần mềm ThoughtStack

Thought Stack là một công cụ tạo Mindmap hữu ích và miễn phí giúp bạn gỡ bỏ và lưu trữ các ý tưởng, bạn có thể dễ dàng phác thảo và trình bày các ý tưởng được liên kết. Bạn có thể xây dựng sơ đồ tư duy từ ý tưởng với từ Key trung tâm, sau đó mở rộng thành các nhánh nhỏ để cụ thể hóa ý tưởng đó.

Thought Stack có giao diện trực quan dễ điều chỉnh. Phần mềm này cung cấp các nút chức năng như tạo chữ, mũi tên, màu sắc… phục vụ đắc lực cho quá trình tạo sơ đồ tư duy. Các ý tưởng được phân biệt bằng các hình dạng khác nhau như hình vuông, hình tròn, hình chữ nhật tùy theo ý muốn của bạn.

Điểm mạnh của Thought Stack là tốc độ xử lý nhanh, không giới hạn dung lượng của Mindmap, bạn có thể trích xuất Mindmap ra nhiều định dạng khác nhau để tiện lưu trữ và mở trên các thiết bị khác nhau, thậm chí. Trực tuyến.

Phần mềm IMindMap

iMindMap là phần mềm vẽ Mindmap được đánh giá là khá tốt trong việc hỗ trợ học sinh học tập và giảng dạy cho giáo viên, Mindmap giúp phát huy tính tích cực trong tư duy của não bộ và đưa ra ý tưởng, tổ chức. những ý tưởng đó dưới dạng một sơ đồ tư duy. Ngoài lĩnh vực giáo dục, iMindMap còn là phần mềm sơ đồ tư duy được sử dụng trong các lĩnh vực khác như kinh tế, sản xuất, marketing… giúp mọi người khai thác và hiện thực hóa ý tưởng tốt hơn, từ đó làm việc hiệu quả hơn.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Những điểm cơ bản nhất về sự khác biệt giữa Proxy, VPN và Tor

Bản đồ tư duy được tạo bởi phần mềm iMindMap bao gồm hình ảnh, màu sắc và ký tự, kích thích quá trình nhận thức để hỗ trợ ghi nhớ, phân tích và thể hiện mối quan hệ giữa các ý tưởng trong sơ đồ. Tư duy.

Phần mềm này hỗ trợ thiết kế Mindmap dưới dạng 3D và bạn có thể xuất bản Mindmap sang nhiều định dạng như PDF, JPEG …

iMindMap ngày càng được cải tiến với các phiên bản mới hơn và bổ sung nhiều tính năng hơn.

Phần mềm XMind

Phần mềm XMind là phần mềm sơ đồ tư duy với thiết kế tối giản và tốc độ xử lý khá tốt, Xmind mang đến cho người dùng những tính năng chỉnh sửa mượt mà và dễ sử dụng. Phần mềm này được trang bị đầy đủ các công cụ và tính năng để bạn tạo các Bản đồ tư duy sinh động, dễ hiểu trên mọi thiết bị.

Hy vọng với top 10 phần mềm MIndmap miễn phí, hữu ích và dễ sử dụng mà Rapidsharefiles giới thiệu trên đây, bạn đọc sẽ tìm được phần mềm phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Theo Rapidsharefiles tổng hợp

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.