Top 11 phần mềm kiểm tra ổ cứng HDD, SSD có thể bạn chưa biết

Cùng Rapidsharefiles tìm hiểu top 11 phần mềm kiểm tra ổ cứng SSD và HDD có thể bạn chưa biết trong bài viết này.

Phần mềm kiểm tra ổ cứng CheckDrive

Checkdrive là phần mềm kiểm tra ổ cứng, SSD được nhiều người sử dụng để tìm và sửa lỗi trên ổ cứng. Phần mềm này có dung lượng nhỏ gọn chỉ khoảng 7MB nên không chiếm nhiều tài nguyên máy tính. Tốc độ quét ổ cứng của nó khá nhanh và nó cũng có thể thu nhỏ trên thanh tác vụ để bạn sử dụng nhanh khi cần thiết.

Phần mềm kiểm tra ổ cứng này có nhiều tính năng nổi bật như cung cấp thông tin chi tiết về ổ cứng và nó có thể giúp bạn xác định xem ổ cứng có cần được làm sạch hay không. Nó cũng có thể giám sát các hoạt động của ổ cứng và cảnh báo cho bạn nếu có vấn đề phát sinh.

Phần mềm kiểm tra ổ cứng này tương thích với các hệ điều hành Windows 7/8 / 8.1 / 10 do nhà phát hành Abelssoft phát triển. Cấu hình máy tính đề xuất là từ CPU Pentium trở lên.

Link tải phần mềm: abelssoft.de/en/windows/system-utilities/checkdrive

Phần mềm kiểm tra ổ cứng SeaTools

Tương tự như Checkdrive, SeaTools cũng được sử dụng để kiểm tra, chẩn đoán và sửa lỗi cho ổ cứng HDD và SSD.

Seatools sử dụng các bài kiểm tra ổ cứng để xem tình trạng của nó và đưa ra giải pháp khi có vấn đề. Các bài kiểm tra điển hình như bài kiểm tra ngắn (20 – 90 giây), bài kiểm tra tổng quát ngắn hoặc bài kiểm tra tổng hợp thời gian dài (1 – 2 giờ).

Ngoài ra, Seatools còn có thể ghi lại lịch sử kiểm tra để người dùng dễ dàng so sánh thông số của các lần kiểm tra khác nhau để phát hiện lỗi và sửa chữa.

Phần mềm này được phát triển bởi Seagate. Nó tương thích với hệ điều hành Windows 7/8 / 8.1 / 10. Phần mềm có kích thước 24,9 MB được khuyến nghị cho máy tính cấu hình CPU Pentium trở lên.

Liên kết tải xuống: seagate.com/as/en/support/downloads/seatools/

Phần mềm kiểm tra đĩa cứng Sentinel

Đây là phần mềm kiểm tra ổ cứng được rất nhiều người dùng biết đến. Nó có thể được sử dụng để tìm, kiểm tra, chẩn đoán và sửa lỗi từ cả SSD và HDD.

Giao diện cực kỳ đơn giản hiển thị mọi thông tin cần thiết từ ổ cứng cho người dùng. Ngoài ra, nó còn sử dụng các màu đỏ, vàng, xanh lá cây thể hiện trực quan độ nặng của ổ cứng từ cao xuống thấp giúp người dùng dễ dàng quan sát.

Phần mềm kiểm tra ổ cứng Sentinel còn có chức năng hiển thị tốc độ truyền tải cũng như tính toán tốc độ truyền tải tối đa của ổ cứng.

Ngoài ra, khi ổ cứng gặp sự cố, phần mềm này còn có tính năng phát âm thanh cảnh báo hoặc gửi email cho người dùng để phản ánh tình trạng ổ cứng hàng ngày.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Database server là gì? Chức năng, hoạt động và lợi ích của Database server

HDS Hungary là nhà phát hành phần mềm kiểm tra đĩa cứng Sentinel. Bạn có thể sử dụng nó trên hệ điều hành Windows XP / Vista / 7/8 / Server / 8.1 / 10. Dung lượng phần mềm khoảng 32,2 MB và cấu hình khuyến nghị là từ CPU Pentium trở lên.

Link tải phần mềm: hdsentinel.com/

Phần mềm kiểm tra ổ cứng CrystalDiskMark

Tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu phần mềm kiểm tra ổ cứng CrystalDiskMark. Bạn cũng cần thực hiện các bài kiểm tra từ đơn giản đến phức tạp và so sánh các bài kiểm tra khác nhau để xác định tốc độ đọc và ghi của ổ cứng. Nó có thể được sử dụng để kiểm tra cả ổ cứng SSD và HDD.

Ngoài khả năng kiểm tra trạng thái của ổ SSD và HDD, CrystalDiskMark cũng có thể kiểm tra các ổ đĩa di động như USB hoặc ổ cứng gắn ngoài. Kết quả của các bài kiểm tra sẽ được phần mềm so sánh và thông báo đến người dùng để người dùng nắm rõ tình trạng ổ cứng của mình.

Phần mềm kiểm tra ổ cứng do Crystal Dew World phát hành này tương thích với các phiên bản Windows XP / Vista / 7/8 / 8.1 / 10 với dung lượng nhỏ gọn khoảng 2,9 MB. Cấu hình máy tính được đề xuất là CPU Pentium trở lên.

Tải phần mềm tại đây: crystalmark.info/en/software/crystaldiskmark/

Phần mềm kiểm tra ổ cứng AS SSD Benchmark

Phần mềm kiểm tra ổ cứng này được thiết kế để kiểm tra và đo lường hiệu suất của ổ SSD bằng các phương pháp và thuật toán tiên tiến nhất hiện nay.

Giao diện vô cùng đơn giản và bắt mắt, font chữ sử dụng với kích thước lớn giúp người dùng dễ dàng quan sát. Phần mềm kiểm tra ổ cứng này sử dụng kiểm tra hiệu suất đọc và ghi dữ liệu thời gian thực trên SSD. Ngoài ra, nó còn giúp người dùng chấm điểm các bài kiểm tra và trả kết quả về tình trạng ổ đĩa trong thời gian ngắn nhất.

Phần mềm AS SSD Benchmark do Alexej Schepeljansk phát hành có thể tương thích với hệ điều hành Windows 2000 / XP / Vista / 7/8/10 với dung lượng rất nhỏ chỉ 261 KB và yêu cầu cấu hình máy tính từ CPU. Pentium trở lên.

Liên kết tải xuống: alex-is.de/PHP/fusion/downloads.php

Phần mềm SSD Life

Phần mềm kiểm tra ổ cứng này kiểm tra và phân tích ổ cứng SSD bằng cách sử dụng thông tin trên các chip lưu trữ dữ liệu. Sau khi hoàn thành quá trình kiểm tra và phân tích, nó sẽ đưa ra một báo cáo chi tiết về tất cả thông tin và tình trạng của ổ đĩa cho người dùng. Nếu phát hiện lỗi ổ cứng, máy sẽ lưu vào sổ nhật ký để người dùng kiểm tra lại khi cần sửa lỗi.

Phần mềm SSD Life do BinarySense phát hành. Nó có thể tương thích với hệ điều hành Windows 2000 / XP / Vista / 7/8/10. Dung lượng cài đặt vào máy tính khoảng 4MB và cấu hình khuyến nghị là CPU Pentium trở lên.

Link tải phần mềm: ssd-life.com/

Phần mềm thông tin Crystal Disk

Đây là phần mềm kiểm tra ổ cứng hoạt động hiệu quả trên hầu hết các ổ cứng SSD và HDD hiện nay. Đặc biệt phần mềm này được nhà cung cấp nghiên cứu, cải tiến và nâng cấp thường xuyên nên rất đáng để sử dụng.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  MongoDB là gì?

Phần mềm Crystal Disk info sau khi được yêu cầu sẽ quét toàn bộ thông tin về ổ cứng như: tên ổ cứng, kích thước, hãng sản xuất, tốc độ đọc / ghi dữ liệu… Ngoài ra nó còn dùng để kiểm tra tình trạng ổ cứng và trả về bảng tổng hợp các thông số quan trọng như: Tỷ lệ lỗi khi đọc / ghi dữ liệu, nhiệt độ ổ cứng, số chu kỳ nguồn, …

Giống như CrystalDiskMark, Crystal Disk Info cũng được phát hành bởi Crystal Dew World. Nó tương thích với hầu hết các thiết bị máy tính chạy hệ điều hành Windows 2000 / XP / Vista / 7/8/10. Kích thước của phần mềm khoảng 4,5 MB và cấu hình máy tính được khuyến nghị là CPU Pentium trở lên.

Liên kết tải xuống: crystalmark.info/en/software/crystaldiskinfo/

Phần mềm HDD Regenerator

Phần mềm kiểm tra ổ cứng này không chỉ giúp kiểm tra mà còn nhanh chóng dọn dẹp và sửa ổ cứng trên máy tính tiết kiệm được nhiều thời gian cho người dùng. Đặc biệt bạn không cần lo lắng về việc mất dữ liệu khi sửa lỗi ổ cứng với HDD Regenerator vì nó có chức năng bảo vệ dữ liệu và thậm chí khôi phục dữ liệu nếu chẳng may bị xóa.

Phần mềm kiểm tra ổ cứng này được phát hành bởi Dmitriy Primochenko. Nó tương thích với hệ điều hành Windows XP / Vista / 7/8/10. Nó có dung lượng khoảng 7.9 MB và cấu hình được khuyến nghị là CPU Pentium trở lên.

Link tải phần mềm: dposoft.net/hdd.html

Phần mềm quét ổ cứng

Đây cũng là phần mềm kiểm tra và chẩn đoán tình trạng ổ cứng HDD máy tính có dung lượng khá nhỏ gọn, chỉ trong khoảng 3,7 MB. Ngoài ra, phần mềm kiểm tra ổ cứng này còn có chức năng kiểm tra nhiệt độ ổ cứng kịp thời giúp bạn bảo vệ ổ cứng bằng cách phân phối thời gian làm việc hợp lý.

HDD Scan sẽ luôn lưu dữ liệu trước để tránh rủi ro mất dữ liệu khi bắt đầu thử nghiệm. Phần mềm này được phát triển bởi HDDScan, có thể được sử dụng bởi hệ điều hành Windows XP / Vista / 7/8/10 với cấu hình PC khuyến nghị từ CPU Pentium trở lên.

Link tải phần mềm: hddscan.com/

Phần mềm kiểm tra ổ cứng Victoria

Đây cũng là phần mềm kiểm tra ổ cứng bằng cách đánh giá hiệu suất làm việc và khắc phục các sự cố liên quan đến ổ cứng HDD.

Khi sử dụng phần mềm kiểm tra ổ cứng Victoria, người dùng có thể đọc được nhiều thông số quan trọng của ổ cứng máy tính như kiểu máy, tỷ lệ đọc / ghi, thời gian khởi động nguồn, kiểu ổ cứng … Phần mềm cũng quét file dữ liệu trên ổ cứng. và trả kết quả cho người dùng giúp người dùng hiểu rõ hơn về tập tin dữ liệu đang lưu trên ổ cứng và nhanh chóng khắc phục lỗi nếu có sự cố. Vấn đề phát sinh.

Phần mềm này được phát hành bởi Victoria HDD Utility, tương thích với các hệ điều hành như Windows XP / Vista / 7/8/10. Dung lượng ở đó chỉ khoảng 1,4 MB và cấu hình khuyến nghị là CPU Pentium trở lên.

Link tải: victoria.en.lo4d.com/windows

Phần mềm Intel Solid State Drive Toolbox

Phần mềm kiểm tra ổ cứng cuối cùng mà Rapidsharefiles muốn nói đến là Intel Solid State Drive Toolbox. Phần mềm này do tập đoàn nổi tiếng thế giới INTEL phát hành nên được người dùng ưa chuộng và tin dùng. Bạn có thể sử dụng phần mềm này để kiểm tra trạng thái của ổ cứng HDD và SSD trên máy tính của mình.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Tìm hiểu Web server hoạt động như thế nào?

Sử dụng phần mềm kiểm tra ổ cứng này, bạn có thể quét một thời gian ngắn hoặc toàn bộ ổ cứng. Đồng thời bạn có thể xóa an toàn nội dung được lưu trữ trong ổ cứng và có thể cập nhật firmware lên phiên bản mới hơn. Sau khi quét, nó sẽ hiển thị cho bạn tất cả các thông tin liên quan đến ổ cứng cần kiểm tra như: Model ổ cứng, dung lượng lưu trữ, số serial, phiên bản firmware, dung lượng đã sử dụng và dung lượng còn lại. để trống để kịp thời điều chỉnh khi có vướng mắc.

Như đã nói ở trên, đây là phần mềm do Intel phát hành tương thích với các hệ điều hành Windows 7/8 / 8.1 / 10. Dung lượng khoảng 82,86 MB. Và cuối cùng, giống như phần mềm kiểm tra ổ cứng đã giới thiệu ở trên, Intel Solid State Drive Toolbox được khuyên dùng cho PC Pentium hoặc cấu hình cao hơn.

Liên kết tải xuống: filehorse.com/download-intel-solid-state-drive-toolbox/

Trên đây là top 11 phần mềm kiểm tra ổ cứng SSD, HDD có thể bạn chưa biết. Mỗi phần mềm kiểm tra ổ cứng đều có những điểm giống nhau và những điểm khác nhau. Hy vọng sau khi tìm hiểu sơ lược về phần mềm Rapidsharefiles 11 trong bài viết trên, bạn có thể lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp nhất. Sau đó, bạn nên tìm hiểu kỹ về tính năng, nguyên lý hoạt động và chức năng của nó trước khi quyết định tải về cài đặt trên máy để phục vụ nhu cầu học tập và làm việc của cá nhân. Chúc may mắn.

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.