Top 11 phần mềm làm phim hoạt hình tốt nhất năm 2020

0

Xem phim hoạt hình là điều mà bất cứ ai chúng ta trải qua từ thời thơ ấu và có thể kéo cho đến ngày hôm nay. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ rằng bạn muốn thử làm một bộ phim hoạt hình? Nó có thể được thực hiện với sự giúp đỡ của những phần mềm hoạt hình sẽ được mình giới thiệu ngay trong bài viết này.

Bạn có thể sử dụng các ứng dụng này để tạo các nhân vật từ trí tưởng tượng của mình và hồi tưởng lại những kỷ niệm thời thơ ấu của mình. Đặc biệt, nếu bạn đã là cha mẹ, bạn có thể xem tác phẩm hoạt hình của bạn với con cái của bạn.

Sau đây sẽ là 11 phần mềm hoạt hình chuyên nghiệp hàng đầu năm 2020 mà bạn có thể sử dụng để tạo ra những bộ phim tuyệt vời.

Adobe Animate CC – Phần mềm hoạt hình chuyên nghiệp

Phần mềm hoạt hình 1

Adobe Animate CC là công cụ cho phép bạn tạo ra những bộ phim hoạt hình hay nhất hiện nay, ngoài làm phim bạn còn có thể dùng nó để làm game, tạo quảng cáo và các nội dung hoạt hình khác.

Bạn có thể xuất tác phẩm của mình và xuất bản ở định dạng chuyên dụng, như HTML5 Canvas, WebGL hoặc Snap SVG.

Ứng dụng hoạt hình Nó cũng đi kèm với một loạt các công cụ chỉnh sửa hoạt hình để giúp bạn tạo ra những bộ phim hoạt hình chất lượng cao của mình. Ngoài ra, vì đây là phần mềm của Adobe nên có rất nhiều công cụ độc quyền của hãng cũng được tích hợp vô cùng hữu ích trong quá trình làm phim.

Một số tính năng chính của Adobe Animate CC:

 • Tích hợp Adobe Stock (cho phép bạn sử dụng hàng triệu đồ họa và đồ họa vector chất lượng cao). Chỉnh sửa đường sau khi nó đã được vẽ.
 • Tăng kích thước đến bất kỳ độ phân giải nào mà không làm giảm chất lượng hình ảnh.
 • Nhanh chóng tạo ra các hình ảnh động phức tạp với các khung hình và màu sắc khác nhau.
 • Hỗ trợ xuất định dạng video 4K với độ phân giải tùy chỉnh cho màn hình Ultra HD và Hi-DPI mới nhất.
Mình nghĩ bạn cần xem =>  Top 7 phần mềm chuyển đổi file PDF sang Word tốt nhất 2021

Adobe After Effects – Phần mềm hoạt hình 2D

Phần mềm hoạt hình 2

Đây là phần mềm hoạt hình thứ hai của Adobe trong danh sách này. Thật vậy, Adobe cũng hỗ trợ một số công cụ hữu ích để làm cho hoạt ảnh 2D trở nên đơn giản hơn.

After Effects thực sự là một phần mềm hoạt hình được đánh giá là có độ phức tạp cao khi nó cũng có thể được sử dụng để tạo ra các mẫu thiết kế đồ họa và hiệu ứng hình ảnh chuyên nghiệp. Kết quả là, After Effects là vô địch về khả năng hoạt hình.

Một số tính năng chính của Adobe After Effects:

 • Bạn có thể sử dụng webcam và biểu cảm khuôn mặt của mình để tạo hoạt ảnh cho các nhân vật hoạt hình.
 • Phần mềm này là một phần của Creative Cloud, cho phép bạn truy cập và chia sẻ toàn bộ thiết kế của mình giữa các ứng dụng và thiết bị.
 • Thiết kế hình ảnh động với khung đơn giản.
 • Các công cụ đơn giản hỗ trợ sửa đổi các nhân vật hoạt hình.

Renderforest – Phần mềm hoạt hình 3D

Phần mềm hoạt hình 3

Phần mềm hoạt hình Renderforest là một công cụ trực tuyến hoạt động giống như phần mềm trong bài viết này. Bạn có thể sử dụng nó để tạo ra nhiều phim hoạt hình khác nhau cho nhiều mục đích.

Bạn có thể tạo phim hoạt hình ngắn và hoạt ảnh cũng như hoạt ảnh bảng trắng. Đặc biệt được sử dụng để làm các hình ảnh động 3D đơn giản.

Một số tính năng chính của Renderforest:

 • Nhiều mẫu có sẵn lúc đầu để giúp bạn bắt đầu.
 • Bạn cũng có thể thêm hình ảnh, video và âm thanh của riêng mình vào mẫu.
 • Hoạt hình bảng trắng và hoạt hình 3D.

Animaker – Phần mềm hoạt hình miễn phí

Phần mềm hoạt hình 4

Công cụ này sẽ giúp bạn tạo ra những bộ phim hoạt hình chất lượng với ảnh nền tuyệt đẹp, hàng nghìn nhân vật hoạt hình với các hành động và biểu cảm có sẵn trong phần mềm, vô số thuộc tính, cơ sở dữ liệu. Dữ liệu khổng lồ về hiệu ứng âm thanh, âm nhạc và rất nhiều tính năng.

Một số tính năng chính của Animaker:

 • Tạo nhân vật hoạt hình.
 • Chuyển động của các nhân vật có sẵn và tốc độ có thể được điều chỉnh.
 • Hơn 140 mẫu hoạt hình và 55 nhân vật hoạt hình.
 • Animaker là phần mềm hoạt hình được lưu trữ trên đám mây mà bạn có thể sử dụng miễn phí với thời lượng video giới hạn.

Adobe Photoshop – Phần mềm tạo video hoạt hình

Phần mềm hoạt hình 5

Bạn có thể sẽ ngạc nhiên khi thấy Photoshop trong danh sách này, phải không? Bạn không hiểu sai đâu, Adobe Photoshop có thể được sử dụng để tạo ảnh động bằng Dòng thời gian. Đây là một phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính cực kỳ đa năng nên việc tạo ảnh động không hề khó chút nào. Để làm điều này, bạn có thể sử dụng bảng Dòng thời gian để tạo các khung hoạt hình.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Top 10 phần mềm vẽ và thiết kế hình ảnh 3D trên máy tính tốt nhất 2021

Nếu bạn chưa từng sử dụng tính năng này, bạn có thể tìm kiếm trên Google hướng dẫn cách sử dụng tính năng Dòng thời gian trong Photoshop.

Animiz – Phần mềm hoạt hình trực tuyến

Phần mềm hoạt hình 6

Animiz là phần mềm hoạt hình lý tưởng, tập trung vào tạo hình và thiết kế nhân vật. Đây cũng là một trong những phần mềm làm phim hoạt hình 3D, cung cấp hơn 300 mẫu, nhân vật, âm thanh… giúp bạn có thể tạo ra những thước phim tuyệt vời.

Phần mềm hoạt hình trực tuyến này cũng được trang bị nhiều hiệu ứng hoạt hình để đảm bảo chuyển động mượt mà nhất giữa các khung hình hoặc hoạt ảnh chi tiết hơn. Animiz cũng cho phép người dùng tạo phim hoạt hình với nhiều phong cách khác nhau chỉ trong vài phút.

Một số tính năng chính của Animiz:

 • Hàng ngàn mẫu có sẵn như cảnh, nhân vật, biểu tượng …
 • Tính năng lồng tiếng và chèn phụ đề.
 • Đa dạng chuẩn đầu ra: BMP, JPEG và TIFF.

MiniTool MovieMaker – Phần mềm hoạt hình chuyên nghiệp miễn phí

Phần mềm hoạt hình 7

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm tạo ảnh động chuyên nghiệp và đầy đủ tính năng thì MiniTool MovieMaker chính là thứ bạn cần lúc này. Nó có thể được sử dụng để làm phim hoạt hình trên máy tính.

Phần mềm hoạt hình miễn phí này cho phép bạn chọn từ nhiều mẫu khác nhau để bạn có thể tạo ngay một bộ phim hoạt hình. Bên cạnh đó, nhiều mẫu hộp thoại và hình ảnh tích hợp sẵn cũng có sẵn cho bạn lựa chọn. Hoặc bạn cũng có thể thêm âm thanh hoặc lồng tiếng vào phần mềm này để làm cho bộ phim hoạt hình trở nên hoàn chỉnh.

Moovly – Phần mềm hoạt hình trực tuyến đơn giản

Phần mềm hoạt hình 8

Moovly là phần mềm tạo ảnh động trực tuyến nên bạn không cần tải bất cứ thứ gì. Phần mềm miễn phí này cũng có thể được sử dụng để tạo phim hoạt hình trên Instagram. Nó có một thư viện đồ họa độc đáo với hơn một triệu nội dung đa phương tiện, bao gồm kho lưu trữ video, đồ họa chuyển động, âm nhạc, hiệu ứng âm thanh, hình ảnh và hình minh họa.

Trước khi thực hiện một bộ phim hoạt hình mới, bạn cần tạo một tài khoản và đăng nhập vào Moovly. Moovly giúp chúng tôi tạo thư viện nội dung của riêng mình. Tất cả hình ảnh bạn thêm vào dự án của mình sẽ xuất hiện trên Dòng thời gian và bạn có thể chỉnh sửa chúng từ menu Thuộc tính ở bên phải màn hình.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Top 10 ứng dụng xem phim online dành cho điện thoại Android và iOS

Một số tính năng chính của Moovly:

 • Giao diện người dùng đơn giản.
 • Cho phép thêm nội dung từ các trang trực tuyến như Shutterstock.
 • Âm nhạc hoặc lồng tiếng có thể dễ dàng thêm vào phim hoạt hình.

Bitable – Phần mềm hoạt hình trực tuyến miễn phí

Phần mềm hoạt hình 9

Bitable cũng là một trong những phần mềm sản xuất phim hoạt hình trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Nó sẽ mang đến một danh sách vô tận các mẫu có sẵn cho bất kỳ bộ phim anime nào. Ngoài việc cung cấp các mẫu phim hoạt hình vui nhộn, trang này còn cho phép bạn tạo ảnh bìa Facebook, ảnh động hay nội dung cho các trang mạng xã hội.

Bitable hoàn toàn miễn phí để làm phim, nhưng chúng tôi sẽ bị giới hạn bởi số lượng video có thể được tạo trong một tháng.

Powtoon – Phần mềm làm clip hoạt hình theo mẫu có sẵn

Phần mềm hoạt hình 10

Rất dễ dàng để làm phim hoạt hình với Powtoon vì bạn chỉ cần chọn mẫu bạn muốn và tùy chỉnh nó ngay tại đó. Các yếu tố khác như hình ảnh, thuộc tính đều có thể thay đổi theo ý muốn của chúng ta. Ngoài ra, bạn có thể thoải mái lựa chọn nhân vật hoặc âm nhạc để thêm vào phim hoạt hình.

Đặc biệt nhất, Powtoon cho phép người dùng lựa chọn giữa chế độ Trình chiếu và chế độ Hoạt ảnh, tạo nên sự khác biệt so với các phần mềm khác trong danh sách này.

FlipaClip – Phần mềm hoạt hình cho Android và iOS

Phần mềm hoạt hình 11

FlipaClip là một phần mềm hoạt hình được phát triển bởi Visual Blasters LLC dành cho cả người dùng Android và iOS. Nếu bạn muốn tạo ảnh động, FlipaClip chắc chắn sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Với ứng dụng này, bạn có thể vẽ phim hoạt hình của riêng mình qua khung.

Ngoài hỗ trợ nhập video, nó còn cho phép bạn thêm, sửa, xóa âm thanh để tạo thành một bộ phim hoạt hình hay nhất. Hỗ trợ nhiều định dạng phổ biến, như MP4 và GIF, vì vậy bạn có thể xuất phim hoạt hình của mình sang bất kỳ định dạng nào bạn muốn.


Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ mạnh mẽ và ổn định để tạo phim hoạt hình 2D, 3D chất lượng cao, tôi chắc chắn rằng bạn đã tìm thấy một trong những công cụ hoạt hình đã được giới thiệu trong danh sách trên. Hãy chia sẻ sự lựa chọn của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Xem thêm nhiều bài viết mới: Ứng Dụng mới hay

Nguồn : Canhrau

Leave A Reply

Your email address will not be published.