Top 12 phần mềm gỡ cài đặt tận gốc triệt để tốt nhất miễn phí

0

Thông thường, các hệ điều hành phổ biến như Windows sẽ được trang bị công cụ gỡ bỏ phần mềm Gỡ bỏ cài đặt một chương trình khi người dùng không muốn sử dụng nữa. Tuy nhiên, cách làm này không giúp loại bỏ hoàn toàn các phần mềm không mong muốn vì rất có thể chúng vẫn lưu các tập tin rác chạy ngầm trên máy và chiếm tài nguyên hệ thống. Điều này rất có thể sẽ làm cho máy tính chạy chậm hơn. Bài viết này Rapidsharefiles xin giới thiệu đến các bạn 12 phần mềm gỡ cài đặt gốc triệt để tốt nhất miễn phí. Mời các bạn cùng theo dõi.

1. Gỡ cài đặt hoàn toàn phần mềm IObit Uninstaller

Đây là gỡ cài đặt phần mềm Nhà cung cấp thiết kế miễn phí để loại bỏ phần mềm đã được cài đặt trên máy tính của bạn và không còn cần thiết. Bằng cách sử dụng nó, bạn cũng có thể xóa các File, sổ đăng ký và thư mục tạm thời không cần thiết để tăng hiệu suất của máy tính. Vì đây là phần mềm di động (Portable) nên bạn chỉ cần tải về và sử dụng mà không cần phải cài đặt trên máy tính.

Tải phần mềm tại đây

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Sau khi khởi động phần mềm, bạn dùng nút để quét toàn bộ hệ thống, trên màn hình chính sẽ xuất hiện danh sách các phần mềm. Bây giờ, bạn chỉ cần chọn phần mềm không mong muốn và nhấn nút Uninstall ở góc trên cùng bên phải như hình. Hệ thống sẽ tự động gỡ cài đặt và dọn dẹp mọi thứ liên quan đến phần mềm đó giống như khi bạn chưa từng cài đặt.

2. Phần mềm GeekUninstaller

Giống IObit Uninstaller, Phần mềm gỡ cài đặt GeekUninstaller Cũng được thiết kế để di động, nghĩa là bạn không cần cài đặt trên máy tính mà để sử dụng bạn chỉ cần tải về và lưu trên máy tính hoặc USB. Khi cần, bạn có thể mang theo để sử dụng với các máy tính khác.

Đây là một phần mềm quét chuyên sâu, có nghĩa là nó có thể tìm kiếm các File rác bao gồm các File bổ sung và các mục đăng ký của phần mềm cần xóa, bất kể chúng nằm ở đâu. Đây được coi là phần mềm gỡ cài đặt phần mềm miễn phí tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

Để sử dụng, bạn tải phần mềm tại: geekuninstaller

Giao diện của phần mềm rất đơn giản. Sau khi khởi động, màn hình chính sẽ tự động hiển thị tất cả các phần mềm đã được cài đặt trên máy tính. Nhiệm vụ còn lại của bạn chỉ là chọn phần mềm cần gỡ bỏ và nhấn nút Uninstall. Xem hình minh họa bên dưới.

3. Phần mềm Wise Program Uninstaller

Liên kết tải phần mềm: Wisdom-program-uninstaller

Đây cũng là chương trình gỡ bỏ cài đặt portable rất tiện lợi cho người dùng vì không cần cài đặt trên máy tính. Ngoài việc hỗ trợ người dùng gỡ bỏ triệt để các ứng dụng không mong muốn, nó còn có thể hỗ trợ sửa chữa các chương trình của Windows Office, Adobe …

Chủ đề của Phần mềm Wise Program Uninstaller khá đơn giản và bắt mắt. Nó cung cấp cho bạn hai chế độ gỡ cài đặt an toàn và bắt buộc. Nếu bạn chọn chế độ an toàn, bạn có thể gỡ bỏ phần mềm không sử dụng gần như triệt để mà không ảnh hưởng đến hệ điều hành. Ngược lại, chế độ cưỡng bức sẽ xóa 100% phần mềm và các File liên quan của nó. Tất nhiên, đây không phải là phương án an toàn vì có thể bị sập Win sau này. Nếu bạn chỉ là một người dùng bình thường thì bạn nên chọn chế độ an toàn.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách sử dụng Remote Desktop Connection (RDC) trên Windows PC

4. Phần mềm Revo Uninstaller Free

Phần mềm miễn phí Revo Uninstaller được phát hành miễn phí bởi VS Revo Group. Chúng hiện đang được sử dụng trong nhiều phiên bản khác nhau. Phiên bản mới nhất là Revo Uninstaller 2.1.7. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tải các phiên bản khác như Revo Uninstaller 2.1.5, Revo Uninstaller 2.1.1.

Được trang bị các thuật toán cực kỳ mạnh mẽ, phần mềm gỡ cài đặt này có thể phân tích tất cả dữ liệu liên quan đến ứng dụng trước khi xóa hoàn toàn khỏi hệ thống máy tính. Sau khi bạn gỡ bỏ một phần mềm hoặc ứng dụng nào đó, hệ thống sẽ tiếp tục tìm kiếm và xóa toàn bộ dữ liệu, thông tin trong các thư mục còn lại của phần mềm đó.

Bên cạnh việc hỗ trợ gỡ cài đặt không mong muốn, nó cũng có thể quản lý bộ tải khởi động hệ thống và xóa lịch sử của trình duyệt web hoặc ứng dụng Office.

5. Phần mềm Advanced Uninstaller PRO

Liên kết tải xuống phần mềm: advanced-uninstaller

Gỡ cài đặt phần mềm Tiếp theo mà chúng tôi muốn đề cập tiếp theo là Advanced Uninstaller PRO. Tương tự như các trình gỡ cài đặt đã giới thiệu trước đó. Advanced Uninstaller PRO có khả năng gỡ cài đặt triệt để phần mềm đã cài đặt trước đó và nó có thể sửa chữa các mục đăng ký bị hỏng. Đối với các trình duyệt phổ biến như Google Chrome hay Firefox, phần mềm này còn giúp loại bỏ các thanh công cụ, plugin hay hijacker khó chịu.

Điểm khác biệt của Advanced Uninstaller PRO nằm ở công cụ Services Manager vì công cụ này cho phép người dùng theo dõi các chương trình được khởi chạy tự động mỗi khi sử dụng máy tính. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tính năng Cài đặt theo dõi để chụp ảnh màn hình máy tính của bạn trước và sau khi cài đặt chương trình.

Nó được thiết kế để tương thích với cả phiên bản Windows 32 bit và 64 bit. Hạn chế của nó là thiết kế giao diện không khoa học vì có quá nhiều công cụ bổ sung dễ gây mất tập trung khi sử dụng.

6. Phần mềm Comodo Programs Manager

Đây là gỡ cài đặt phần mềm có nhiều lợi thế hơn các đối thủ cạnh tranh khác. Tuy nhiên, nhà cung cấp đã ngừng cập nhật từ năm 2011 nên hầu như chỉ hỗ trợ các hệ điều hành Windows cũ hơn như Windows XP / Server 2003 / Vista / Server 2008/7.

Sau khi bạn cài đặt Giám đốc chương trình ComodoNó sẽ giúp bạn theo dõi tất cả phần mềm bạn cài đặt sau đó và những thay đổi diễn ra trong hệ thống đăng ký và File của nó. Vì vậy khi bạn muốn gỡ bỏ phần mềm nào, Comodo Programs Manager sẽ nắm được vị trí chính xác của phần mềm đó và quét tất cả các file cài đặt liên quan để tối ưu hóa việc gỡ bỏ cho phần mềm đó.

Trong trường hợp bạn vô tình xóa một chương trình phần mềm mà bạn vẫn sử dụng, bạn hoàn toàn có thể khôi phục nó trong bản sao lưu của Comodo Programs Manager. Ngoài ra, bạn có thể xem lịch sử cài đặt của bất kỳ phần mềm nào cũng như sắp xếp chúng theo tần suất sử dụng, thời gian hoặc nhà cung cấp … theo ý muốn.

Do phần mềm này được phát triển bởi Comodo chuyên cung cấp phần mềm diệt vi rút nên họ cũng đã tích hợp tính năng quét vi rút cho phần mềm gỡ cài đặt này. Ngay khi bạn truy cập, hệ thống sẽ hiển thị chức năng quét virus và cảnh báo cho bạn nếu phần mềm bạn sắp tải về là phần mềm đáng ngờ và độc hại.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách sử dụng Bixby trên điện thoại Samsung Galaxy

Link tải phần mềm: comodo-Programs-manager

7. Phần mềm Puran Uninstaller

Bạn có thể dùng Phần mềm Puran Uninstaller Hoàn toàn miễn phí mà không sợ phần mềm quảng cáo hoặc phần mềm gián điệp. Tính năng nổi bật của nó là tìm kiếm chính xác tức thì cho phần mềm đã cài đặt cũng như hỗ trợ gỡ cài đặt hàng loạt và cho phép xóa các mục chương trình riêng lẻ khỏi danh sách phần mềm. Puran Uninstaller hỗ trợ phiên bản windows 32 bit và 64 bit. Danh sách này bao gồm Windows 10, 8, 7, Vista, XP, Server 2008 hoặc Server 2003.

Ngoài ra, đây là phần mềm gỡ cài đặt sử dụng rất nhiều thuật toán nâng cao nên nó còn có khả năng nhận diện chữ ký của bất kỳ chương trình phần mềm nào. Điều này có nghĩa là nếu nó xác định rằng một chữ ký không giống với một chữ ký đã biết, nó sẽ báo cáo phần mềm là không đáng tin cậy.

Link tải: puran-uninstaller

8. Phần mềm gỡ cài đặt Root CCleaner

Để sử dụng tính năng gỡ cài đặt của CCleaner, trước tiên bạn cần truy cập liên kết ccleaner để tải xuống phiên bản miễn phí mới nhất. Sau đó cài đặt vào máy tính. CCleaner hỗ trợ tất cả các phiên bản Windows từ Windows 10 đến Windows XP.

Sau đó, trong giao diện chính của trình gỡ cài đặt này, hãy nhấp vào nút Gỡ cài đặt để khởi chạy trình gỡ cài đặt của nó và chọn phần mềm cần gỡ để Gỡ cài đặt. Khi bạn loại bỏ các chương trình không mong muốn trong phần này, bạn có thể nhanh chóng truy cập vào các File của chương trình để làm sạch sổ đăng ký cũng như quét tất cả các File còn lại về gốc và xóa chúng.

Ngoài ra, Ccleaner còn giúp bạn dọn dẹp máy tính một cách triệt để khỏi các File tạm thời, File rác cho đến lịch sử duyệt web trên mọi trình duyệt khác như Internet Explorer, Firefox, Google Chrome, Opera, Safari …

9. Phần mềm Absolute Uninstaller

Đây là gỡ cài đặt phần mềm phổ biến cho các tính năng phổ biến như gỡ cài đặt hàng loạt bằng cách kiểm tra nhiều chương trình cùng một lúc. Absolute Uninstaller hỗ trợ các phiên bản từ Windows 10 đến Windows NT, cũng như Windows Server 2003. Công cụ này theo dõi các phần mềm mới được cài đặt trên máy tính của bạn.

Link tải phần mềm tại đây: secure-uninstaller

Trình gỡ cài đặt tuyệt đối bạn thậm chí có thể root một số File trong phần mềm mà bạn đã gỡ cài đặt trước đó nhưng vẫn còn sót lại và xóa chúng. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ bạn xóa các tập tin Windows Update để giải phóng bộ nhớ và giúp máy tính chạy nhanh hơn.

10. Phần mềm PC Decrapifier

đây là một Phần mềm gỡ cài đặt di động, khi bạn tải về có thể sử dụng phiên bản Portable. Nó có kích thước nhỏ hơn 2MB. Link tải: pc-decrapifier

Bạn có thể chọn một chương trình để tự động gỡ cài đặt bằng PC Decrapifier. Điều này có nghĩa là bạn có thể tự động loại bỏ các chương trình không cần thiết mà không cần bất kỳ lời nhắc nào.

Giao diện đơn giản, phần mềm còn cung cấp cho bạn khả năng tạo điểm khôi phục hệ thống. Bạn cũng có thể chọn nhiều chương trình để xóa cùng lúc. Xem hình minh họa bên dưới.

11. Phần mềm MyUninstaller

MyUninstaller Tương thích với hầu hết các hệ điều hành Windows như Windows 10, Windows 7 … trở về trước. Dung lượng phần mềm này chỉ 30KB nên trình gỡ bỏ MyUninstaller sẽ là một lựa chọn lý tưởng cho những máy tính có cấu hình bình thường.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn 5 cách Repair Windows 10 (Update 2020)

Link tải tại đây: myuninstaller

Ngoài dung lượng nhỏ gọn, MyUninstaller còn có giao diện cực kỳ đơn giản và dễ hiểu. Nó cho phép bạn xuất các chương trình phần mềm sang một File riêng biệt, sau đó xóa các chương trình không cần thiết và sắp xếp lại phần mềm còn lại theo tên, phiên bản, thư mục, thời gian, nhà xuất bản, v.v. Chế độ nâng cao, nó cũng cung cấp tính năng gỡ cài đặt hàng loạt giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cho người dùng .

12. Ashampoo Uninstaller

Ashampoo Uninstaller là phần mềm gỡ cài đặt cuối cùng mà Rapidsharefiles muốn giới thiệu đến các bạn trong bài viết này.

Link tải phần mềm. ashampoo-uninstaller

Tuy được giới thiệu sau cùng nhưng phần mềm này cũng có nhiều ưu điểm không thua kém gì các phần mềm gỡ cài đặt trước đó. Phiên bản miễn phí cung cấp cho bạn khả năng đánh giá phần mềm và ứng dụng bạn muốn cài đặt để giúp bạn cập nhật thông tin về chúng và xem bạn có nên cài đặt chúng hay không.

Nó cũng giúp bạn gỡ bỏ triệt để những phần mềm không muốn sử dụng nữa mà không để lại bất kỳ File dữ liệu hay File cài đặt nào. Nó cũng hỗ trợ theo dõi các phần mềm mới được cài đặt.

Một ưu điểm nữa là dung lượng của Ashampoo Uninstaller khá nhỏ, không chiếm nhiều dung lượng lưu trữ nhưng lại hỗ trợ gỡ cài đặt giúp máy chạy nhanh nhất có thể. Một điều bất tiện là bạn sẽ được nhắc mua một số chương trình khác từ nhà cung cấp Ashampoo khi tải xuống và cài đặt Ashampoo Uninstaller miễn phí. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể bỏ qua những gợi ý này.

Trên đây là top 12 phần mềm gỡ bỏ gốc tự do tốt nhất mà Rapidsharefiles muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về cách sử dụng các loại phần mềm gỡ cài đặt. Từ đó bạn có thể lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp nhất để tải và cài đặt trên máy tính của mình.

Khi sử dụng các chương trình phần mềm này, chúng có thể giúp bạn loại bỏ triệt để các ứng dụng không cần thiết, giúp máy tính của bạn tăng tốc độ làm việc và tốc độ xử lý. tin tức càng nhanh càng tốt. Thông qua đó, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian để tập trung xử lý các vấn đề chính trong công việc và học tập của mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.