Top 6 phần mềm ghi âm cuộc gọi trên máy tính miễn phí tốt nhất

0

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc ghi và lưu trữ các File âm thanh khác nhau phát ra từ máy tính của mình chưa? Bạn biết đấy, bây giờ có rất nhiều phần mềm ghi âm trên máy tính chuyên nghiệp và miễn phí. Trong số đó, có những phần mềm cần tải về và cài đặt trên máy tính và cũng có những phần mềm hỗ trợ ghi âm trực tuyến. Khám phá với Rapidsharefiles Top 6 phần mềm ghi âm cuộc gọi miễn phí tốt nhất trên PC trong bài viết này.

1. Phần mềm ghi âm máy tính Audacity

Để sử dụng phần mềm ghi âm trên máy tính Audacity, trước tiên bạn cần tải và cài đặt theo đường dẫn audacityteam.org. Phần mềm này hỗ trợ Windows, Mac OS X, Hệ thống giống Unix (chẳng hạn như Linux và BSD), trong số các hệ điều hành phổ biến khác.

Đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí với nhiều ưu điểm vượt trội như:

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

– Khả năng chỉnh sửa âm nhạc và âm thanh hỗn hợp loại bỏ tiếng ồn xung quanh không cần thiết.

– Dễ sử dụng cho người mới bắt đầu, hỗ trợ nhiều định dạng và hiệu ứng đặc biệt.

Sử dụng chức năng Đồng hồ đo mức để dễ dàng điều chỉnh âm lượng trước, trong hoặc sau khi ghi âm.

– Phần mềm có thể hỗ trợ ghi âm qua microphone, thiết bị đầu vào, thiết bị USB / Firewire hoặc các thiết bị ghi âm khác.

– Có thể chỉnh sửa và cắt nhiều đoạn ghi âm khác nhau để tạo thành một tập tin ghi âm hoàn chỉnh.

– Tốc độ ghi lên đến 192000Hz. Ngoài ra, Audacity còn có khả năng ghi hình với tốc độ 384000Hz cho các thiết bị có độ phân giải cao.

– Hỗ trợ ghi âm trên cửa sổ lên đến độ sâu 24 bit

Điểm hạn chế của phần mềm này là giao diện kém bắt mắt và không có tính năng chia sẻ. Bạn phải cài đặt bộ mã hóa Lame nếu muốn chia sẻ bằng Postcard. Xem hình minh họa bên dưới.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách sửa lỗi: Đã cắm điện, không sạc Pin được trong Windows 10

2. Phần mềm ghi âm Adobe Audition

Link tải phần mềm: adobe-audition.softonic.vn/

Phần mềm ghi âm trên máy tính Adobe Audition được đánh giá là một trong những phần mềm miễn phí chất lượng cao nhất. Phần mềm này được hỗ trợ bởi nền tảng Windows XP / Vista / 7/8/10. Nó có chức năng hỗ trợ người dùng biên tập và chỉnh sửa âm thanh một cách chuyên nghiệp với giao diện đẹp mắt. Đồng thời, Adobe Audition còn hỗ trợ chỉnh sửa đa track, hỗ trợ chỉnh sửa tần số âm thanh với nhiều hiệu ứng mới lạ và độc đáo. Nhược điểm lớn nhất của phần mềm này là chế độ chỉnh sửa hơi phức tạp và quá trình cài đặt hơi mất thời gian.

3. Phần mềm ghi âm miễn phí

Phần mềm được hỗ trợ bởi Windows, Mac OS X và các hệ thống giống Unix (bao gồm cả Linux và BSD), cùng với một số hệ điều hành phổ biến khác.

Máy ghi âm miễn phí Hỗ trợ chức năng ghi các loại âm thanh khác nhau từ card âm thanh của máy tính. Với việc tải và sử dụng phần mềm này hoàn toàn miễn phí, bạn có thể thu âm từ micro hoặc từ các thiết bị ngoài như điện thoại, băng cassette… Phần mềm ghi âm trên máy tính Free Sound Recorder hỗ trợ ghi âm hầu hết các âm thanh khác nhau. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của nó là chỉ hỗ trợ 3 định dạng tập tin âm thanh đầu ra là MP3, WMA và WAV.

4. Phần mềm Audio Recorder Pro

Đây là phần mềm được hỗ trợ bởi nền tảng Windows xp / vista / 7/8. Nếu bạn muốn thu âm giọng hát hoặc bài thuyết trình của mình để nghe lại thì đây là phần mềm phù hợp nhất dành cho bạn. Phần mềm ghi âm trên máy tính này có nhiều ưu điểm vượt trội như giúp bản thu âm của bạn trở nên hoàn hảo với các tính năng đặc biệt như điều chỉnh các thông số về thời gian, dung lượng file, độ rộng bản ghi. .

Nhà cung cấp cho phép bạn dùng thử trong một khoảng thời gian nhất định. Bạn có thể thoải mái khám phá các chức năng nổi bật như thời gian bắt đầu ghi, kích thước ghi, cài đặt lịch ghi âm, xem trước để kiểm chứng kết quả. Bên cạnh đó, Audio Recorder Pro còn có khả năng đặc biệt là tự động phát hiện khoảng lặng trong quá trình ghi âm để thực hiện các cài đặt trước đó của bạn như tạm dừng ghi âm, bắt đầu ghi âm mới. …

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn reset root password trên Ubuntu

Tuy nhiên, Audio Recorder Pro có giao diện người dùng không hấp dẫn. Phiên bản miễn phí của phần mềm bị giới hạn về chức năng. Để có thể sử dụng đầy đủ chức năng của nó, bạn cần trả phí để nâng cấp lên phiên bản Pro.

5. Phần mềm ghi âm trực tuyến

Phần mềm ghi âm trên PC Voice Recorder cung cấp công cụ ghi âm trực tuyến miễn phí cho người dùng với giao diện khá đơn giản và bắt mắt. Bạn chỉ cần truy cập website online-voice-recorder.com/ sau đó tiến hành thu âm trực tuyến bằng Microphone và lưu dưới định dạng mp3.

Sử dụng Trình ghi âm, bạn có thể cắt và chỉnh sửa bản ghi theo sở thích của mình. Phần mềm cũng hỗ trợ bạn tự động phát hiện các phân đoạn im lặng và loại bỏ nó. Điều đặc biệt là không có file ghi âm nào được tải xuống và lưu trữ trên máy chủ, chỉ có bạn sở hữu file do bạn tạo và lưu trữ trên máy tính của bạn. Đó là một trong những lý do tại sao phần mềm ghi âm trực tuyến này có tính bảo mật cao.

Vì là phần mềm trực tuyến miễn phí nên Voice Recorder có những nhược điểm như không thể sử dụng offline, tính năng chỉnh sửa hạn chế và chất lượng âm thanh thấp.

6. Phần mềm ghi âm máy tính Sound Archive PRO

Với phần mềm này bạn có thể hoàn toàn chủ động đặt lịch thu riêng cho từng kênh nhờ sound card tự động chạy theo khung giờ đã định sẵn. Bạn có thể đặt lịch một lần, hàng ngày hoặc thậm chí hàng tuần, hàng tháng. Điều này rất phù hợp với những ai có lịch trình làm việc ổn định và không có nhiều thời gian.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn sửa lỗi "Another app is currently holding the yum lock" trên CentOS/RHEL

Tương tự như phần mềm ghi âm trên máy tính đã giới thiệu ở trên, Sound Archive PRO cũng có chế độ tự động dừng ghi âm khi không có âm thanh. Nó cũng hỗ trợ loại bỏ tiếng ồn để đảm bảo chất lượng ghi âm tốt nhất.

Để cài đặt phần mềm, máy tính của bạn phải có ít nhất 1 bộ xử lý GHZ và 512MB RAM hoặc cao hơn. Đồng thời máy tính phải có độ phân giải màn hình ít nhất là 1024×768.

Hầu hết các phần mềm ghi âm máy tính mà Rapidsharefiles đề cập trong bài viết này đều rất dễ cài đặt và sử dụng. Hy vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan hơn về các thủ thuật ghi các File âm thanh khác nhau bằng máy tính của bạn. Đồng thời qua đó các bạn có thể lựa chọn cho mình 1 phần mềm phù hợp nhất để phục vụ cho công việc và học tập của mình.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave a comment