Top 6 phần mềm test bàn phím laptop tốt nhất 2021

0

Chiếc laptop là công cụ học tập và làm việc được nhiều người lựa chọn hiện nay. Việc mua một chiếc Laptop cần có sự cân nhắc và xem xét cẩn thận và tỉ mỉ. Bàn phím là một phần thiết yếu trong kết nối giữa con người và máy tính. Vì vậy khi mua máy tính (đặc biệt là laptop), bạn cần kiểm tra bàn phím để kết luận có nên mua hay không. Hãy tham khảo chúng tôi qua Top 6 phần mềm kiểm tra bàn phím máy tính trực tuyến năm 2021 tốt nhất hiện nay.

Các trang web kiểm tra bàn phím trực tuyến miễn phí tốt nhất

Nếu bạn ngại cài đặt các bài kiểm tra bàn phím trên máy tính, sử dụng trang web trực tuyến hoặc phần mềm kiểm tra bàn phím trực tuyến sẽ là lựa chọn tiện lợi nhất. Các trang web sau đây có lượng truy cập và đánh giá tốt cho hoạt động này.

Kiểm tra chính

Đây là Trang web kiểm tra bàn phím trực tuyến được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Giao diện đẹp, dễ sử dụng, không phải qua nhiều cửa sổ mới sử dụng được. Banner quảng cáo không nhiều như các trang web khác.

Liên kết trang web: http://en.key-test.ru

Phần mềm kiểm tra bàn phím trực tuyến Hình 1

Giao diện sử dụng của trang web Test-Key

Một nhược điểm của Key-Test là tất cả sách hướng dẫn đều bằng tiếng Anh, không sử dụng ngôn ngữ đa quốc gia. Tuy nhiên, bù lại, cơ chế kiểm tra bàn phím trực tuyến của nó khá tốt. Khi người dùng nhấn một phím trên bàn phím thật, phím ảo sẽ hiển thị màu xanh, tạo cảm giác chân thực. Người dùng có thể dễ dàng nhận ra phím nào bị hỏng và cần sửa chữa.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  CCleaner là gì? 9 mẹo sử dụng CCleaner một cách chuyên nghiệp

Bàn phím

Xếp thứ hai trong số này Trang web kiểm tra bàn phím trực tuyến tốt nhất hiện nay Có lẽ Bàn phím Tester. Ưu điểm của trang web này là sử dụng cửa sổ pop-up nhỏ, giao diện không đẹp bằng Key Test nhưng cũng rất dễ nhìn và đơn giản. Hiệu ứng nhấn phím cũng được sử dụng để giúp người dùng kiểm tra dễ dàng hơn.

Liên kết trang web: https://www.keyboardtester.com/

Phần mềm kiểm tra bàn phím trực tuyến Hình 2

Cửa sổ bật lên của KeyboardTester khi người dùng nhấp vào Khởi chạy thử nghiệm trên trang chủ

Tuy nhiên, có một số người dùng không thích việc hiển thị nhiều cửa sổ của trang web này. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải sử dụng nhiều hơn một bước trước khi kiểm tra bàn phím trực tuyến. Ngoài ra, đối với bàn phím có hai nút lặp (ctrl. Shift, alt,…) thì dù nhấn nút nào trên phím thật, phím ảo cũng sẽ hiển thị cả hai nút. Đây là điều mà nhiều người dùng không thích ở trang web này

Trình kiểm tra bàn phím

Một trang web khác được khá nhiều người sử dụng để kiểm tra bàn phím máy tính trực tuyến là Keyboard Checker. Trang web này có cái tên khá giống với KeyboardTester nên nhiều người nhầm lẫn giữa chúng với nhau. Thực tế, Keyboard Checker không sử dụng cửa sổ bật lên mà đặt bàn phím ảo trên trang chủ. Giao diện khá đơn giản với màu trắng chủ đạo, hiệu ứng phím bấm có màu xanh, nhìn rất đã mắt. Banner quảng cáo trên trang chủ hoàn toàn có thể tắt khi người dùng không thích.

Liên kết trang chủ: https://keyboardchecker.com/

Phần mềm kiểm tra bàn phím trực tuyến Hình 3

Trang chủ của Trình kiểm tra bàn phím khi người dùng truy cập

Điểm hạn chế của trang này là bàn phím ảo không đầy đủ các phím bấm, thiếu bàn phím số ở góc phải. Vì vậy trang web này thích hợp để test bàn phím laptop trực tuyến, phím ngang. Nếu người dùng nhấn số trên bàn phím nhỏ, thanh này vẫn hiển thị. Ưu điểm của trang này là “hướng dẫn sử dụng” rất đầy đủ. Ngoài hiển thị các hiệu ứng trên các phím ảo, Keyboard Checker còn có khung hiển thị số phím đã chọn, phím được nhấn cuối cùng và chế độ ẩn các phím đặc biệt.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn 2 cách đồng bộ tin nhắn Zalo dành cho máy tính và điện thoại (Cập nhật 2021)

Phần mềm kiểm tra bàn phím máy tính tốt nhất

Nếu bạn là một người tỉ mỉ, hoặc bạn mới mua một chiếc máy tính cũ thì việc lưu trữ một phần mềm kiểm tra bàn phím offline là điều cần thiết. Dưới đây là phần mềm mà mọi người phổ biến nhất.

PassMark KeyboardTest

Đây là một trong những phần mềm kiểm tra bàn phím được nhiều người lựa chọn vì nó khá nhẹ và dễ sử dụng. Ngoài chức năng kiểm tra bàn phím trực tuyến, PassMark còn có thể kiểm tra đèn led, kiểm tra chuyển động của chuột,…. Giao diện không quá bắt mắt nhưng dễ dàng tìm thấy chức năng bạn muốn sử dụng. Vì tất cả các chức năng của phần mềm này đều được hiển thị trong một cửa sổ duy nhất.

Link tải phần mềm: https://www.passmark.com/products/keytest/

Phần mềm kiểm tra bàn phím trực tuyến Hình 4

PassMark KeyboardTest có giao diện cửa sổ khá đơn giản

Với dung lượng 2,2MB, tiêu tốn ít RAM và CPU, đây là phần mềm kiểm tra bàn phím Nó đáng để cài đặt trên máy tính của bạn. Khi thực hiện kiểm tra bàn phím sẽ có ba màu hiển thị tương ứng với trạng thái của phím: xanh – hoạt động tốt, đỏ – kẹt phím, vàng – không kiểm tra được. Ngoài ra, PassMark cũng hỗ trợ đầy đủ các loại bàn phím thông dụng. Nhược điểm của phần mềm này là chỉ sử dụng được miễn phí trong một thời gian nhất định, sau đó bạn phải mua key nếu muốn tiếp tục sử dụng.

Tiện ích kiểm tra bàn phím

Một phần mềm khác cũng được nhiều người yêu thích trong việc kiểm tra bàn phím laptop là Keyboard Test Utility. Khác với PassMark, phần mềm này không yêu cầu người dùng cài đặt mà chỉ cần tải về và nhấp đúp vào File EXE là có thể sử dụng. File tải về cũng khá ok chưa đến 2MB, có thể tải về USB để lưu trữ.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Top 6 phần mềm học tiếng Anh trên máy tính tốt nhất 2021

Link tải phần mềm: https://www.softpedia.com/get/System/System-Info/Keyboard-Test-Utility.shtml

Phần mềm kiểm tra bàn phím trực tuyến Hình 5

Cửa sổ khi chạy phần mềm Tiện ích Kiểm tra Bàn phím

Tuy nhiên, Keyboard Test Utility không có nhiều chức năng phụ như PassMark mà chỉ tập trung vào kiểm tra bàn phím của người dùng. Bù lại, nó hoàn toàn miễn phí và có thể thay đổi giao diện theo ý muốn của người dùng. Cơ chế kiểm tra bàn phím trực tuyến của Keyboard Test Utility là một phím nào đó hoạt động tốt thì nó sẽ đổi màu, nếu không đổi màu là phím đó đã bị lỗi, khá đơn giản và dễ sử dụng.

Bài kiểm tra chính của Aqua

Giống như Keyboard Test Utility, Aqua Key Test là phần mềm kiểm tra bàn phím máy tính không yêu cầu người dùng cài đặt để sử dụng. Tập tin thực thi của nó cũng được chia sẻ trên nhiều diễn đàn vì sự tiện lợi của nó. Giao diện không quá bắt mắt nhưng rất dễ sử dụng, kể cả những người không am hiểu quá nhiều về công nghệ cũng có thể sử dụng phần mềm kiểm tra bàn phím laptop này.

Link tải phần mềm: https://www.softpedia.com/get/System/System-Info/Aqua-s-KeyTest.shtml

Phần mềm kiểm tra bàn phím trực tuyến Hình 6

Giao diện của phần mềm Aqua’s Key Test

Với dung lượng chưa đến 500KB, phần mềm này khá phù hợp để lưu trữ thường xuyên trong máy tính. Điểm đặc biệt của Aqua Key Test là giao diện bàn phím kích thước đầy đủ, bao gồm đèn của các phím CapsLock, NumLock và ScrollLock. Vì vậy người dùng có thể kiểm tra đèn báo của ba phím này một cách dễ dàng.


Hy vọng với những gợi ý trên đây, bạn có thể chọn cho mình một bài thi thử bàn phím trực tuyến yêu thích nhất. Và đừng quên chia sẻ thông tin hữu ích này đến bạn bè và người thân của mình nhé!

Xem thêm nhiều bài viết mới: Ứng Dụng mới hay

Nguồn : Canhrau

Leave A Reply

Your email address will not be published.