Top 7 bộ phim kiếm hiệp TVB Hong Kong hay nhất hiện nay

0

Douban là trang đánh giá phim đáng tin cậy và uy tín tại Trung Quốc. Nhiều mọt phim đi đâu để xem những phiên bản hay nhất của phim truyền hình dài tập. Những bộ phim võ thuật Hong Kong hay còn gọi là phim cao thủ Hong Kong luôn nhận được lượng lớn bình luận, khen ngợi và sự quan tâm đặc biệt của công chúng. Hãy cùng điểm qua top 7 bộ phim truyền hình Hong Kong TVB hay nhất mọi thời đại.

The Legend of the Condor Heroes (1983)

Năm phát hành: 24 tháng 5, 1983

Đạo diễn: Đỗ Kế Fong, Ngô Nhật Phẩm, Lư Sĩ Du, Tiếu Hiên Huệ và Dư Khải Vinh.

Diễn viên: Huỳnh Nhật Hoa, Ông Mỹ Linh, Miêu Kiều Vỹ, Dương Phấn Phân

Thể loại: Kiếm khách, dã sử, công

Số tập: 59 tập, mỗi tập kéo dài 42 phút

Điểm Douban: 9,1

Điểm IMDb: 8,5

Phim Võ Thuật Hồng Kông Xưa Hay Nhất Hình 2

Poster của Anh hùng xạ điêu 1983

Anh hùng xạ điêu được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của cố tác giả Kim Đồng. Cốt truyện của bộ phim thuộc về triều đại song và nó được chia thành ba phần. Phần đầu của phim kể về tình bạn giữa Đường Thiết Tâm và Kwach Xieu Thien. Hai gia đình có mối quan hệ thân thiết và cũng hứa hẹn tình anh em, vợ chồng cho con cái.

Phần hai của phim kể về cuộc đời của cả Quách Tĩnh và Dương Khang. Nếu như Quách Tĩnh gặp Hoàng Dung thành đôi và cùng nhau phiêu lưu. Sau đó Dương Khang trở thành một kẻ vô cùng gian xảo.

Phần ba kể về quá trình trở thành anh hùng lừng lẫy của Quách Tĩnh và những biến cố cuối đời của Đường Khang. Bộ truyện chính thức nhân đôi sau khi Kwach Tinh tham gia Hoa San Luan Kim lần thứ hai và ngăn chặn cuộc xâm lược của người Mông Cổ của nhà Tống.

Có nhiều phiên bản khác nhau của bộ phim Anh Hùng Xạ Điêu: 1976, 1988, 1994, 2003, 2008, 2017. Với hơn 60.000 lượt đánh giá về phần chìm, Anh hùng xạ điêu 1983 đã có mặt trong danh sách này. Phim kiếm hiệp TVB hay nhất Với 9,1 / 10 điểm.

Xem thêm: Top 9 Phim Võ Thuật Kim Đồng Hay Nhất

Thần điêu hiệp lữ (1995)

Năm phát hành: 31/07/1995

Đạo diễn: Viên Anh Minh, Lưu Thuận An, Tiêu Yến Phương, Lưu Quốc Hào, Quảng Cẩm Hoành.

Diễn viên: Ko Thien Lak, Li Nuok Dong, Bach Biao, Wei Thu Ho, Chou Thiet Ho, Tweet Le, Lu Jia Hui.

Thể loại: Đấu kiếm, Tình yêu, Lịch sử

Số tập: 32 tập, mỗi tập 45 phút

Điểm Douban: 9,1

Điểm IMDb: 8.0

Tên khác: Anh hùng xạ điêu mới, Anh hùng xạ điêu

Phim Võ Thuật Hồng Kông Xưa Hay Nhất Hình 1

Tiểu Long Nữ và Dương Quá

Thần điêu đại hiệp dựa trên tiểu thuyết cùng tên của tác giả Kim Đồng. Diễn biến của phim là phần tiếp nối của tiểu thuyết Anh hùng xạ điêu, kể về con trai của Dương Kình, Dương Kình Tinh, được Kwach Tinh nhận nuôi từ khi còn nhỏ. Kwach Tinh phái Duong Kwa đến Đảo Đào Hoa, sau đó phái Tôn Chân đi nghiên cứu lộ trình. Sau khi làm bị thương một số đệ tử trong môn phái Toàn Chân, hắn bỏ trốn và được Ngưu Long Nữ của cổ học bắt đi. Khi đó, Tiểu Long Nữ mới 18 tuổi, hơn Dương Quá 4 tuổi. Vì vậy, Dương Mịch đã xác định Ngưu Long Nữ là cô ruột của mình.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Top 21 bộ phim anime huyền thoại hay nhất mọi thời đại (Cập nhật 2021)

Kể từ đó, Lăng Dương Kwa bị hôn mê và học võ công từ Ngưu Long Nữ. Do xảy ra nhiều sự cố nên cả hai đã ra khỏi các ngôi mộ cổ và đi dạo. Dần dần, mối quan hệ thầy trò chuyển thành tình yêu. Dương Quá và Tiểu Long Nữ đã cùng nhau trải qua mấy mối thù trong giang hồ để có thể đến với nhau.

Nó được coi là một trong số họ Phim Võ Thuật Hồng Kông TVB Hơn hết là được khán giả Hong Kong và đặc biệt là cả Việt Nam đón nhận rất nhiệt tình. Như vậy, có rất nhiều phiên bản khác của phim qua các năm như: 1976, 1983, 1984, 1998, 2006, 2014, 2019. Trong đó, phiên bản năm 1984 cũng được đánh giá rất cao với 8,8 / 10 điểm. Tuy nhiên, phiên bản năm 1995 được coi là kinh điển và thành công nhất, đạt 9,1 / 10 điểm trong hơn 140 nghìn lượt đánh giá.

Heavenly Sword and Dragon Sabre (2000)

Năm phát hành: 09/04/2000

Đạo diễn: Luke Thiên Hồ, Trần Tường Quân, Ngô Chân Thu, Hoàng Kwok Kuong, anh Văn Vịnh, Trần Chí Giang

Diễn viên: Ngô Khải Hổ, Lê Tư, Charmine Charming, Me Tweet, Lữ Tụng Nhàn, Trương Trụ Huệ, Lữ Gia Huệ, Đằng Lệ Minh

Thể loại: Võ Lâm Truyền Kỳ, Lịch sử, Lãng mạn

Số tập: 42 tập, mỗi tập 45 phút

Điểm Douban: 8,5

Top phim võ thuật Hong Kong TVB hay nhất Ảnh 6

Trương Vô Kỵ và Chu Chỉ Nhuế

Ỷ Thiên Đồ Long Ký là phần cuối cùng trong tác phẩm Thần điêu đại hiệp của tác giả Kim Đồng. Sau câu chuyện của Anh hùng xạ điêu Dương Mịch và Ngưu Long Nữ, phim lấy bối cảnh thời nhà Nguyên. Chủ đề của phim xoay quanh nhân vật Trung Woo và mối tình của anh với 4 cô gái: N La hay còn gọi là Thu Nhi, Chu Chi Nuok, Tiu Chiu và công chúa Trì Mạn.

Ngoài ra, phim còn thể hiện những sự kiện và âm mưu để giang hồ sở hữu hai bảo vật Ỷ Thiên Kiếm và Đồ Long Đao. Tương truyền, ai sở hữu được hai bảo vật này sẽ trường sinh bất lão, bất chấp mọi nguy hiểm để phiêu bạt khắp nơi và thu phục được nhiều người.

Ỷ Thiên Đồ Long Ký cũng là một Phim kiếm hiệp TVB hay nhất mọi thời đại Được sự đón nhận của khán giả. Như vậy, nhiều phiên bản khác của phim cũng được sản xuất trong các năm: 1978, 1984, 1986, 1994, 2003, 2009, 2019. Mỗi phiên bản của phim cung đấu Thiên Tử Long Ký được sản xuất đều mang những nét đặc sắc riêng. Nhưng phiên bản ra mắt năm 2000 được người xem thích nhất với hơn 47.000 lượt đánh giá và 8,5 / 10 điểm trên chìm.

Xem thêm: Top 17 Phim Cổ Trang TVB Hay Nhất Hiện Nay

Bát chánh đạo của con rồng nặng nề (1997)

Năm phát hành: 28 tháng 7 năm 1997

Đạo diễn: Lee Chim Thang

Diễn viên chính: Huỳnh Nhật Hoa, Trần Hạo Dân, Phàn Thiếu Hoàng, Lý Nhuế Đồng, Mạch Trường Thanh.

Thể loại: Kiếm khách, dã sử

Số tập: 45 tập, mỗi tập 45 phút

Điểm Douban: 8.9

Điểm IMDb: 7.9

Phim Võ Thuật Hồng Kông Xưa Hay Nhất Hình 3

Phim không phải Long Bát Bộ 1997 của nữ nghệ sĩ

Đây cũng là một trong những bộ Hồng Kông TVB Kiếm hiệp Được đánh giá rất tốt và được xếp vào loại “Cổ điển”. Thiên Long Bát Bộ được sản xuất với nhiều phiên bản khác nhau: 1982, 1991, 2003, 2013, 2019. Phiên bản phổ biến và được ngưỡng mộ nhất là năm 1997.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Top 10 bộ phim hoạt hình Anime Harem hấp dẫn nhất hiện nay (Update 2021)

Thiên Long Bát Bộ là một bộ Phim kiếm hiệp TVB Kinh điển được chuyển thể từ tiểu thuyết của Kim Đồng. Phim đề cập đến Anh hùng xạ điêu trước đây, đặc biệt là thời Bắc Tống. Chuyện phim xoay quanh mối quan hệ giữa các nhân vật chính: Kiu Fong, Doan Du và Hu Truk. Ba con người này đến từ những đất nước khác nhau, trải qua những điều khác nhau nhưng vẫn có mối quan hệ, có những cuộc gặp gỡ khác nhau. Đồng thời, hành động này thể hiện mối quan hệ nhân quả giữa các nhân vật với gia đình, dân tộc, xã hội, đất nước.

Một trong Phim Võ Thuật Hồng Kông TVB Tốt nhất mọi thời đại. Thiên Long Bát Bộ 1997 hiện đang được 8,9 / 10 điểm trên chìm với hơn 117 nghìn lượt đánh giá.

Xem thêm: Top 9 Phim Võ Thuật Kim Đồng Hấp Dẫn Nhất

The Black Sabre (1989)

Năm phát hành: 1989

Đạo diễn: Vương Thiên Lâm

Diễn viên: Ngô Đại Đằng, Trương Trụ Huệ, Đường Hộ Thiên, Tạ Ninh, Lương Bội Linh, Tần Bái

Thể loại: Võ Lâm Truyền Kỳ, Lịch sử

Số tập: 20 tập, mỗi tập 43 phút

Điểm Douban: 8.7

Tên khác: Phong Vân First Sabre, Border Hero

Phim Võ Thuật Hồng Kông Xưa Hay Nhất Hình 4

Poster phim Romance of the City 1989

Biện Thành Lãng Tử được chuyển thể từ tiểu thuyết Kiếm hiệp cùng tên của tác giả Cổ Long. Nó cũng đã được sản xuất thành nhiều phiên bản khác nhau trong Bộ phim Võ thuật Hồng Kông TVB. Đặc biệt, phiên bản năm 1989 để lại ấn tượng sâu sắc nhất cho người xem.

Phim xoay quanh quá trình báo thù cơn đói của Fo Hong, người mà năm xưa cha không bị giết. Trong quá trình đó, anh gặp Diệp Khai, hậu duệ của Tiêu Lý Phi Đao. Khi đến Biên Thành, họ bị cuốn vào một sự việc kỳ quái liên quan đến hai vụ án năm xưa. Ngoài ra, Pho Hong Tuet có mối tình sâu đậm với mỹ nữ Thui Nong.

Luôn luôn trên đầu trang Phim kiếm hiệp TVB hay nhất Biện Thành Lãng Tử hiện được 8,7 / 10 điểm.

The Mystery of the Condor Heroes (1993)

Năm phát hành: 19 tháng 4 năm 1993

Đạo diễn: Lý Nhân Cảng, Hoàng Vỹ Thanh

Diễn viên chính: Khương Đại Vĩ, Kwan Hai Sun, Jiang Han, Wuong Wei, Lương Bội Linh, Kwan Bao Tu, Trương Trí Lâm, …

Thể loại: Đấu kiếm, Hành động, Lịch sử, Tình yêu

Số tập: 20 tập, mỗi tập 46 phút

Điểm trùng lặp: 8,6

Tên khác: Anh Hùng Xạ Điêu: Cửu Âm Chân Kinh

Hình ảnh Phim Võ Thuật Hồng Kông Xưa Hay Nhất 5

Áp phích DVD của phim Cửu Âm Chân Kinh

Kịch bản của Cửu Âm Chân Kinh dựa trên nguyên tác tiểu thuyết của tác giả Kim Đồng. Chuyện phim xoay quanh bí ẩn về võ công bậc nhất thiên hạ, chuyện tình của Cửu Âm Chân Kinh và Đông Tà Hoàng sư phụ. Cả bốn đại cao thủ Đông Tà – Tây Độc – Nam Đế – Bắc Cái đều muốn đoạt được cuốn bí kíp này. Đứng trước tình thế đó, Vương Trùng Dương, Trương Chân Nhân đã mở Hoa Sơn Luận Kiếm, ai chiến thắng sẽ được sở hữu cuốn bí kíp võ công tuyệt đỉnh này.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Top 10 bộ phim Trung Quốc hay nhất năm 2021 không thể bỏ lỡ

Sau khi tứ đại thiếu gia, Vương Trùng Dương là người nắm giữ cuốn sách bí mật này. Trước khi chết, Vương Chân Nhân đã bí mật giao cho em trai mình là Chu Bá Thông một bằng chứng không ai có thể đọc được Nao Âm Chân Tần.

Nhưng cuối cùng vẫn là Tây Độc Âu Dương Phong luyện chín âm. Kể từ đó, Tây Độc đã đánh gục tất cả các cao thủ võ lâm trên giang hồ.

Trên danh sách Phim kiếm hiệp TVB hay nhất mọi thời đạiBộ phim “Jin Yin Jing Jing” đã đạt 8.6 / 10 điểm trên Doban và được khán giả hết lời khen ngợi.

Vương quốc thần thánh (1996)

Năm phát hành: 24 tháng 6 năm 1996

Đạo diễn: Lưu Quốc Hào, Quảng Cẩm Hoành, Hà Chu Bội, Trần Tường Quyên, Quảng Quốc Vĩ, Viên Anh Minh

Diễn viên: Lữ Tụng Hiền, Lương Nghệ Linh, Trần Thiu Hà, Hà Bảo Sinh

Thể loại: Võ thuật, kiếm hiệp, dã sử

Số tập: 43 tập, mỗi tập 43 phút

Điểm Douban: 8,5

Điểm IMDb: 7.8

Hình ảnh Phim Võ Thuật Hồng Kông Xưa Hay Nhất 7

Linghu Chong và Naham Doanh Doanh

Là một trong những bộ Phim kiếm hiệp TVB Được nhiều người yêu mến. Bộ phim Tiếu Ngạo Giang Hồ được Kim Đồng chuyển thể từ truyện kiếm hiệp cùng tên với nhiều phiên bản khác nhau. Từ năm 1984, 1996, 2000, 2001 đến 2013, 2018.

Mỗi phiên bản điện ảnh được thực hiện với một kịch bản khác nhau. Nhưng tất cả các nhân vật chính đều xoay quanh Lingu Chong và những sự kiện diễn ra xung quanh cậu bé này. Trong đó, nổi bật là mối tình của cô với Nhậm Doanh Doanh. Ngoài ra, có những câu chuyện xung quanh thanh kiếm phổ viết tay có tên “Ti Ta Kim Fo” mà mọi người trong rừng đều muốn sở hữu. Rốt cuộc thì ai có được thanh kiếm vạn năng này? Liệu tình yêu của Naham Doanh Doanh và Lenh Ho Chong có đi đến hạnh phúc? Hãy xem ngay bộ phim Hong Kong này để biết kết quả nhé.

Trong tất cả các phiên bản kể trên, bản phim Tiếu ngạo giang hồ năm 1996 có số điểm cao nhất là 8,5 / 10 với khoảng 50 lượt đánh giá. Đây là một bộ phim gần với nguyên tác hơn các phiên bản khác. Đồng thời, đặt Phim Võ Thuật Hồng Kông TVB Cuốn sách này đã được tác giả Kim Đồng đánh giá là một trong những cuốn tiểu thuyết được xem nhiều nhất trên thế giới.


TVB là hãng phim truyền hình rất nổi tiếng và được đông đảo khán giả Việt Nam yêu thích. Tuy nhiên, không phải bộ phim nào cũng để lại ấn tượng lâu dài trong lòng khán giả. Top 7 phim võ thuật Hong Kong TVB hay nhất được nhiều người biết đến chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm bí quyết bổ sung cho list phim nên xem vào dịp cuối tuần, lễ tết.

Nguồn Bài Viết: https://canhrau.com/

Nguồn : Canhrau

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Leave a comment