Top 7 cách chụp ảnh màn hình máy tính đơn giản, nhanh chóng

Tôi đang lướt màn hình Laptop và đột nhiên tôi thấy thông tin quan trọng, hình ảnh đẹp hoặc thông báo lướt qua màn hình trong tích tắc. Không đủ thời gian để ghi chú bằng bút và giấy, sau đó chụp ảnh màn hình máy tính (ảnh chụp màn hình) là giải pháp khả dĩ nhất có thể nghĩ đến vào thời điểm đó. Nếu bạn chưa biết cách chụp màn hình máy tính Làm thế nào, vui lòng tham khảo Top 7 cách chụp ảnh màn hình máy tính đơn giản và nhanh chóng cho người dùng các cửa sổ tiếp theo.

1. Cách chụp ảnh màn hình máy tính lưu tự động

Một cách chụp màn hình máy tính nhanh chóng được tích hợp vào máy tính Windows 8 trở lên. Bằng cách này, ảnh chụp màn hình sẽ được lưu vào máy tính của bạn và không cần hỏi bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào. Với các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows Prtsc (Màn hình in), nếu chìa Key prtsc Đứng một mình, không có chữ cái hoặc ký tự khác đính kèm.

Hoặc: Nhấn tổ hợp phím Windows Fn Prtsc nếu chìa Key Prtsc chữ cái và các ký tự màu khác.

Bước 2: Truy cập vào Thư mục: Hình ảnh / Ảnh chụp màn hình trên PC, sau đó bạn sẽ thấy ảnh chụp màn hình của mình được lưu tự động tại đây. Quá tiện phải không nào.

Ảnh được lưu tự động tại Thư mục: Hình ảnh> Ảnh chụp màn hình sau khi nhấp đồng thời 2 phím cửa sổPrtSc.

2. Cách chụp ảnh màn hình và thêm văn bản trong Paint

Một cách chụp màn hình máy tính Cổ điển, nhưng hiệu quả nếu bạn muốn thêm hiệu ứng vào ảnh chụp màn hình của mình, đó là sử dụng phần mềm Paint tích hợp trong Windows. Phương pháp này đã được các công cụ thế hệ 7x, 8x sử dụng và vẫn còn hiệu quả cho đến ngày nay.

Bước 1: nhấn Prtsc (Màn hình in) – Toàn bộ màn hình sẽ được chụp khi chúng ta nhấn phím Prtsc và được lưu trong bộ nhớ Bảng tạm.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  10 hiểu lầm thường gặp về Open-source Software

Bước 2: Mở ứng dụng Sơn được cài đặt sẵn trong các cửa sổ. Tìm kiếm trên thanh công cụ nếu ứng dụng không hiển thị trên màn hình.

Bước 3: Dán hoặc nhấn một tổ hợp phím Ctrl V để lưu ảnh chụp màn hình ở trên Sơn. Trong giao diện của màn hình SơnBạn có thể thực hiện các tác vụ như chú thích, chỉnh sửa hoặc thêm các biểu tượng tùy chỉnh vào hình ảnh.

Không giống như những cách chụp màn hình máy tính Một cái khác chỉ đơn giản là ảnh chụp màn hình nhưng không thể chỉnh sửa, cắt xén hoặc viết văn bản trên ảnh. Không chỉ lưu ảnh mà người dùng Paint còn có thể chỉnh sửa, cắt xén và thêm nhiều hiệu ứng khác theo ý thích của mình. Cách chụp ảnh màn hình này có thể thực hiện được với hầu hết các phiên bản máy tính Windows.

3. Cách chụp ảnh màn hình lưu vào khay nhớ tạm

Có một cách để nắm bắt nhưng không tốn ổ cứng máy tính của bạn, đó là cách chụp màn hình máy tính và lưu vào khay nhớ tạm (Bảng tạm) như sau:

Bước 1: Bấm vào chìa Key PrtSc để chụp toàn màn hình.

Bước 2: Bấm vào cửa sổ để chụp, bấm tổ hợp phím Alt PrtSc để chụp một cửa sổ trên màn hình.

Bước 3: nhấn Windows Shift S, rồi kéo để chụp một phần màn hình.

Ảnh sau khi chụp sẽ được lưu vào khay nhớ tạm, chỉ cần chạm nhẹ Ctrl V để dán vào các ứng dụng trò chuyện như Messenger, Zalo, Skype, hoặc các trình duyệt công việc như Word, PowerPoint cùng với các ứng dụng chỉnh sửa ảnh, chẳng hạn như Paint (như hướng dẫn ở trên) để thêm ghi chú hay đánh dấu ảnh.

4. Cách chụp ảnh màn hình với bất kỳ cửa sổ nào

Cộng một cách chụp màn hình máy tính đang sử dụng Sơn, bạn nhấp vào tổ hợp phím Alt PrtSc, sau đó mở ứng dụng Sơn và hãy nhấn Ctrl V để dán ảnh. Bạn chỉ cần nhấn File> Lưu để lưu hoặc sử dụng Ctrl S / Ctrl Shift S.

Với cách chụp màn hình máy tính Điều này cho phép bạn chụp một cửa sổ đang hoạt động, nhưng không nhất thiết phải chụp toàn bộ màn hình. Tuy nhiên, thao tác có phần phức tạp hơn so với những cách chụp màn hình máy tính ở trên.

5. Cách chụp màn hình máy tính bằng Snipping Tool

Điều này cũng đúng Sơn, Công cụ cắt Ứng dụng đã có trên Windows, và cách chụp ảnh màn hình bằng Snipping Tool được các chuyên gia công nghệ đánh giá cao. Sẽ là một thiếu sót lớn nếu bạn đang sử dụng máy tính Windows mà không biết cách thực hiện.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  5 Cách sửa lỗi DNS: Có mạng nhưng không lướt web được

Bước 1: Nhập hộp tìm kiếm và nhập “Công cụ cắt“Bạn sẽ thấy phần mềm này xuất hiện trên màn hình của mình, bấm vào để mở ứng dụng.

Bước 2: Khi giao diện của Công cụ cắt xuất hiện, nhấp vào mũi tên ở bên phải của từ Chế độ, Một cửa sổ hiện ra với 4 tùy chọn cách chụp màn hình máy tính, bạn hãy chọn chế độ muốn chụp màn hình theo 1 trong 4 tùy chọn dưới đây:

Snip biểu mẫu tự do: Chế độ chụp tự do chạy xung quanh đối tượng hoặc khu vực bạn muốn chụp. Với chế độ này, bạn có thể chụp ảnh với nhiều hình dạng khác nhau, không còn đơn thuần là hình vuông hay hình chữ nhật.

Hình chữ nhật Snip: Giới hạn ảnh trong khung hình chữ nhật, có kích thước bất kỳ.

Cửa sổ Snip: Chế độ này cho phép chụp ảnh cửa sổ đang hoạt động, chẳng hạn như khung chat messenger trên màn hình.

Toàn màn hình Snip: Nếu bạn muốn chụp toàn màn hình thì hãy sử dụng chế độ này, nó tương tự như chụp bằng phím Prtsc.

Công cụ Snipping sẽ chỉ lưu hình ảnh vào khay nhớ tạm (Bảng tạm), nhấp chuột Ctrl V để dán ảnh vào các phần mềm chỉnh sửa như Photoshop, Paint hoặc dán vào các ứng dụng mạng xã hội để trò chuyện với bạn bè. Nếu bạn muốn lưu hình ảnh vào ổ cứng máy tính của mình, hãy nhấn Ctrl S.

Công cụ Snipping phải được ghim trên thanh thanh tác vụ (Ghim vào thanh tác vụ) Nếu bạn thích sử dụng ứng dụng này thường xuyên.

Cách chụp màn hình máy tính Điều này có thế mạnh là công cụ có sẵn trên Windows, có thể chụp bất kỳ vùng nào trên màn hình mà không bị bó buộc vào một kích thước và khuôn khổ nhất định. Tuy nhiên, thao tác hơi phức tạp là nhược điểm của nó.

6. Sử dụng tổ hợp phím Alt PrintScreen (PrtScr)

Cộng một cách chụp màn hình máy tính Một lần nữa để bạn lựa chọn, đó là sử dụng phím tắt Alt PrtSc.

Thao tác này sẽ chụp nhanh cửa sổ hiện đang hoạt động của bạn và sao chép ảnh chụp màn hình máy tính vào khay nhớ tạm. Sau đó chọn một phần mềm chỉnh sửa ảnh để Dán hoặc bấm vào Ctrl V và lưu ảnh.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Bể cá cảnh thủy sinh giá rẻ, uy tín nhất tại Hà Nội bán ở đâu

7. Sử dụng tổ hợp phím Windows H

Một tổ hợp phím khác khá đa năng để bạn lựa chọn cách chụp ảnh màn hình máy tính, đó là tổ hợp phím Windows H. Ngoài việc chụp ảnh toàn bộ giao diện máy tính để bàn, nó còn có thêm một phần thưởng cho việc chia sẻ.

Khi được nhấp Windows H Bạn sẽ thấy Chia sẻ Windows xuất hiện ở bên phải màn hình, cho phép bạn chia sẻ ảnh thông qua các ứng dụng tích hợp bên trên.

Trên đây là Top 7 cách chụp ảnh màn hình máy tính Đơn giản và nhanh chóng cho người dùng Windows. Mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm, hãy thử hết 7 cách chụp ảnh màn hình máy tính, sau đó tìm ra cho mình giải pháp nào là tiện lợi nhất. Hãy thường xuyên truy cập Rapidsharefiles để cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất.

Tìm hiểu bởi Rapidsharefiles

>> Có thể bạn quan tâm: Windows 10 sẽ có một công cụ chụp ảnh màn hình mới, tốt hơn

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.