Top 9 phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất năm 2021

0

Phần mềm thiết kế đồ họa có thể biến một bức ảnh bình thường thành một thứ gì đó cực kỳ hấp dẫn. Các ứng dụng này cho phép bạn thực hiện một loạt các chỉnh sửa cho hình ảnh của mình, từ áp dụng các bộ lọc và hiệu ứng thú vị đến thay đổi màu sắc.

Để giúp bạn tiết kiệm thời gian thử nghiệm và tìm kiếm, chúng tôi đã tập hợp phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất đây. Và nếu đây là điều bạn đang tìm kiếm thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Không lãng phí thời gian của bạn, chúng ta hãy bắt đầu.

Xem thêm: Top 10 phần mềm ghép ảnh PC miễn phí tốt nhất hiện nay

Adobe Photoshop CC 2020

Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh 1

Adobe Photoshop CC 2020 là một trong những Phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp cực kỳ mạnh mẽ và không ngừng cải tiến. Mặc dù nổi tiếng là phức tạp, Photoshop thực sự cung cấp một giao diện rất gọn gàng và cực kỳ mượt mà. Không có chế độ “người mới”, nhưng bảng công cụ cung cấp hình ảnh động để bạn có thể xem chức năng và cách chúng hoạt động.

Giao tiếp: Windows, Mac.

Ưu điểm:

 • Hiệu suất mạnh mẽ.
 • Giao diện người dùng trực quan.

Khiếm khuyết:

 • Cần đăng ký tài khoản để sử dụng.

Xem thêm: Top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí (Update 2021)

Phần tử Adobe Photoshop

Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh 2

Adobe Photoshop Elements là lựa chọn của chúng tôi khi nói đến Phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất về tổng thể vì tính dễ sử dụng, sự sáng tạo thú vị và cực kỳ mạnh mẽ. Tuy không có nhiều điểm khác biệt so với phiên bản năm ngoái nhưng với giao diện tuyệt vời và bộ công cụ mạnh mẽ, cùng với khả năng hoạt động trên cả hai hệ điều hành phổ biến là Windows và MacOS đã khiến nó trở nên Phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất hiện nay.

Giao tiếp: Windows, Mac.

Ưu điểm:

 • Dễ dàng làm quen cho người dùng mới.
 • Hỗ trợ các công cụ chỉnh sửa mạnh mẽ.
 • Hoạt động với Windows và Mac.

Khiếm khuyết:

 • Không thể tắt tính năng Tự động tạo.

Corel PaintShop Pro

Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh 3

Về nhiều mặt, Corel PaintShop Pro vượt trội hơn Photoshop Elements vì nó cũng là một chương trình chỉnh sửa ảnh cực kỳ mạnh mẽ, dễ sử dụng và đi kèm với một số tính năng bổ sung như chỉnh sửa ảnh 360 độ. . Nó cũng tương thích với màn hình cảm ứng và mang đến không gian làm việc lý tưởng hơn.

PaintShop Pro (và bản nâng cấp của nó, PaintShop Pro Ultimate) cũng rẻ hơn rất nhiều so với Photoshop Elements, khiến nó trở thành một lựa chọn khá phù hợp. Sự khác biệt lớn nhất giữa cả hai là trong khi Photoshop Elements được thiết kế cho cả máy tính Windows và Mac, thì PaintShop Pro là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh chỉ dành cho Windows.

Giao tiếp: Các cửa sổ.

Ưu điểm:

 • Hệ thống hỗ trợ tuyệt vời với các công cụ học tập tích hợp.
 • Có các tính năng mạnh mẽ và sáng tạo cho người dùng chuyên nghiệp.
 • Khả năng sao chép / dán với các kiểu lớp mới.
Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn tải ứng dụng Tik Tok Trung Quốc cho điện thoại Android và iOS

Khiếm khuyết:

 • Chỉ tương thích với hệ điều hành Windows.

Adobe Lightroom

Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh 4

Các nhiếp ảnh gia muốn chỉnh sửa ảnh hàng loạt một cách nhanh chóng và dễ dàng sẽ không tìm được sản phẩm nào tốt hơn Adobe Lightroom. Công cụ này không chỉ khả dụng trên Windows và Mac mà nó còn có sẵn cho các thiết bị Android và iOS, các chương trình dựa trên đám mây cũng cho phép bạn truy cập và chỉnh sửa ảnh của mình ở mọi nơi, trên hầu hết mọi thiết bị.

Người dùng muốn thực hiện các chỉnh sửa rộng hơn (chẳng hạn như loại bỏ các đối tượng không mong muốn hoặc thêm nhiều lớp, văn bản, v.v.) sẽ phù hợp hơn với Photoshop Elements. Nhưng nếu bạn muốn làm cho ảnh của mình đẹp hơn một cách hiệu quả, thì cho dù bạn ở đâu, Adobe Lightroom là một. phần mềm chỉnh sửa hình ảnh tốt nhất cho bạn.

Giao tiếp: Windows, Mac, Android, iOS.

Ưu điểm:

 • Là một công cụ chỉnh sửa hình ảnh tuyệt vời.
 • Khả năng sao lưu đám mây đầy đủ với các độ phân giải khác nhau.
 • Tự động gắn thẻ các từ Key chung chung.
 • Có hướng dẫn về cách sử dụng phần mềm.

Khiếm khuyết:

 • Không thể đổi tên hình ảnh hoặc phiên bản đã chỉnh sửa.
 • Không thể so sánh hoặc thu phóng các hình ảnh khác có sẵn trong thư viện.

Ảnh chung sở thích

Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh 5

Affinity Photo cung cấp các công cụ chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ, xử lý RAW trong giao diện và có hầu hết các tính năng cần thiết mà các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp muốn sở hữu. Mặc dù ban đầu hơi khó làm quen nhưng bạn sẽ có được một bộ tính năng cực kỳ mạnh mẽ, bao gồm các điều khiển phơi sáng giống như Photoshop, bàn chải, lớp và hơn thế nữa. Nó thậm chí có thể đọc và mở các File Photoshop PSD, cho phép bạn chuyển đổi liền mạch hơn giữa hai chương trình.

Bản cập nhật mới nhất năm nay cũng bổ sung các tính năng bổ sung cho Smart Objects, plugin của bên thứ ba và File Canon CR3 RAW. Giống như Photoshop Elements, Affinity Photo hoạt động trên cả Windows và Mac. Nó thậm chí còn có phiên bản dành cho iPad.

Giao tiếp: Windows, MacOS.

Ưu điểm:

 • Có một mức giá hợp lý.
 • Xử lý RAW.

Khiếm khuyết:

 • Đối với người mới thì hơi khó làm quen.
 • Không có không gian làm việc tùy chỉnh.

Google Ảnh

Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh 6

Google Photos tốt hơn bất kỳ công cụ chỉnh sửa ảnh nào khác để bạn có thể sắp xếp và hợp nhất tất cả các thư viện ảnh của mình, cho dù chúng ở đâu – và đó là lý do tại sao nó nằm trong danh sách. Đặt dịch vụ lưu trữ hình ảnh tốt nhất của chúng tôi. Đây là một công cụ đa nền tảng, có thể đồng bộ hóa tất cả các thiết bị của bạn và cũng có thể được tải xuống cho các thiết bị Android và iOS. Khá đáng tiếc là vào tháng 6 năm 2021, Google sẽ không còn cho phép bạn lưu trữ ảnh không giới hạn trên đám mây nữa mà thay vào đó là tính vào giới hạn 15GB miễn phí của bạn trên Google Drive.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Top 8 phần mềm làm video trên máy tính miễn phí tốt nhất (Cập nhật 2021)

Xem thêm: Cách sao lưu ảnh lên Google Photos từ PC hoặc điện thoại

Tuy nhiên, về mặt chỉnh sửa hình ảnh, Google Photos cung cấp các tính năng tối thiểu, cho phép bạn nhanh chóng chuẩn bị một hình ảnh và chia sẻ nó với mọi người trên internet. Nó được tích hợp tính năng nhận dạng khuôn mặt, vì vậy bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm tất cả ảnh của bất kỳ người nào nhất định. Ngoài ra, bạn cũng có thể gắn thẻ ảnh theo các từ Key, chẳng hạn như Hoàng hôn, Khu rừng, Ô tô, v.v. Bạn có thể sử dụng nó song song với một phần mềm chỉnh sửa ảnh khác có nhiều tính năng nâng cao hơn, chẳng hạn như Adobe Photoshop Elements.

Giao tiếp: Windows, MacOS.

Ưu điểm:

 • Cho phép hợp nhất thư viện ảnh và video của bạn từ nhiều thiết bị.
 • Tự động đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị của bạn.
 • Sử dụng đơn giản, chia sẻ nhanh chóng.

Khiếm khuyết:

 • Chỉ hỗ trợ các công cụ chỉnh sửa hình ảnh cơ bản.

Ảnh của Apple

Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh 7

Người dùng iPhone, iPad và Mac đang tìm kiếm một chương trình chỉnh sửa ảnh miễn phí, đơn giản và phù hợp với Apple Photos. Mặc dù không mạnh bằng phần mềm trả phí nhưng Apple Photos cũng cung cấp rất nhiều công cụ cho phép bạn nhanh chóng chỉnh sửa, tinh chỉnh và chia sẻ ảnh của mình với gia đình và bạn bè.

Apple Photos cũng có khả năng tạo ảnh ghép cho bạn dựa trên các đối tượng, chủ đề hoặc vị trí. Nó cũng có thể nhận dạng khuôn mặt và cho phép bạn tìm kiếm hình ảnh dựa trên các chủ đề như Buổi hòa nhạc, Đám cưới, nhưng nó không toàn diện như Google Photos. Ví Apple Photos đồng bộ hóa trên đám mây nên bạn cũng có thể kết nối thư viện ảnh và video của mình trên nhiều thiết bị và nếu bạn hết dung lượng lưu trữ, việc mua thêm dung lượng iCloud sẽ không khiến bạn mất quá nhiều chi phí. Giá cả.

Giao tiếp: Hệ điều hành Mac.

Ưu điểm:

 • Miễn phí.
 • Đơn giản để sử dụng.
 • Đồng bộ hóa thư viện ảnh và video của bạn qua iCloud.

Khiếm khuyết:

 • Tính năng Dự án in chỉ khả dụng trên phiên bản dành cho máy tính để bàn.
 • Chỉ có sẵn cho các sản phẩm của Apple.

GIMP

Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh 8

GIMP (GNU Image Manipulation Program) là trình biên tập ảnh mã nguồn mở được nhiều người dùng yêu thích vì khả năng khai thác và thay đổi mã nguồn của chương trình sao cho phù hợp nhất. của bạn. GIMP cũng có một bộ công cụ chỉnh sửa mạnh mẽ ngang với phần mềm trả phí. Một số tính năng này bao gồm khả năng tạo và chỉnh sửa các lớp, các bộ lọc hiệu ứng đặc biệt, v.v.

Vì GIMP là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh mã nguồn mở nên nó có một cộng đồng người dùng rất tích cực đã tạo ra một plugin bổ sung nhiều tính năng hay ho khác cho chương trình. Mặc dù giao diện người dùng thân thiện hơn so với các phiên bản trước, nhưng GIMP hầu như không cung cấp gì để người dùng tự học và làm quen, điều này khiến người dùng khó làm quen hơn các phần. Phần mềm chỉnh sửa ảnh khác.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách tắt thông báo tin nhắn Zalo trên máy tính và điện thoại (Cập nhật 2021)

Giao tiếp: Windows, MacOS, Linux.

Ưu điểm:

 • Mã nguồn mở và miễn phí.
 • Nhận bộ sưu tập tuyệt vời bao gồm cả các công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản và nâng cao.
 • Có thể mở rộng thông qua Python, Scheme và một số ngôn ngữ lập trình khác.

Khiếm khuyết:

 • Hỗ trợ kém, sách hướng dẫn khó tìm.

Adobe Photoshop Express

Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh 9

Nếu bạn đang tìm kiếm một phiên bản Photoshop miễn phí thì Adobe Photoshop Express là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Đây là phiên bản trực tuyến và di động của phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất hiện nay.

Không giống như các phần mềm trả phí khác, Adobe Photoshop Express không nhắm đến các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hoặc người sáng tạo phương tiện truyền thông mà dành cho người mới bắt đầu hoặc những người muốn tìm hiểu thêm. cho phần mềm chỉnh sửa chất lượng cao để chỉnh sửa nhanh chóng.

Với công cụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến này, bạn sẽ có thể truy cập các thao tác chỉnh sửa ảnh cơ bản, chẳng hạn như độ tương phản, phối cảnh, độ bão hòa màu cũng như chọn các hiệu ứng chuyển động khác. Tuy không được hoàn thiện như các phiên bản chuyên nghiệp nhưng chúng cũng được trau chuốt kỹ lưỡng và mang đến cho người dùng trải nghiệm sử dụng tuyệt vời.

Bạn cũng có thể thực hiện các chỉnh sửa đối với hình ảnh được lưu trữ trên thiết bị của mình hoặc chia sẻ chúng trực tiếp từ Adobe Creative Cloud, Dropbox, Facebook hoặc Google Photos. Sau khi chỉnh sửa xong, bạn vẫn có thể hoàn nguyên về phiên bản gốc của ảnh bất cứ lúc nào bạn muốn.

Giao tiếp: Web, điện thoại (iOS, Android, Windows).

Ưu điểm:

 • Bộ lọc nâng cao.
 • Giao diện tối giản.
 • Thích hợp cho người dùng chuyên nghiệp.

Khiếm khuyết:

 • Định dạng đầu ra chỉ là JPG.
 • Chạy trên Flash.
 • Các công cụ chỉnh sửa hạn chế.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho bạn là gì?

Khi quyết định chọn phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất, điều đầu tiên bạn cần quyết định là bạn có muốn trả tiền để sử dụng nó hay không. Trừ khi bạn là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí hoặc giá rẻ sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn. Hoặc những gì bạn muốn làm cho ảnh chân dung, ảnh thức ăn, ảnh thú cưng của bạn trông đẹp hơn, bạn có thể sử dụng phần mềm miễn phí hoặc thậm chí ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên điện thoại của bạn. tôi.

Trong trường hợp nếu bạn đã quyết định sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh trả phí, thì bạn cần đảm bảo rằng nó có thể hoạt động trên Laptop hoặc máy tính để bàn của bạn. Hầu hết các phần mềm nói trên đều tương thích với hệ điều hành Windows, nhưng vẫn có một số ít hoạt động trên máy Mac.

Xem thêm nhiều bài viết mới: Ứng Dụng mới hay

Nguồn : Canhrau

Leave A Reply

Your email address will not be published.