Ưu điểm bất ngờ khi dùng 1Password thay cho iCloud Keychain

0

Đối với tôi, tôi thường sử dụng 1 Mật mã và iCloud Keychain để xử lý mật khẩu trên iOS và Mac. Và đã có rất nhiều người đem 2 tính năng này ra để so sánh ưu điểm của việc sử dụng 1Password thay vì iCloud Keychain. Nhưng nếu bạn chưa biết 1PassWord là gì? 1Password là một tính năng được thiết lập chỉ để lưu mật khẩu trên điện thoại của bạn và không đồng bộ với các máy chủ từ xa. Nó cũng có thể được thiết lập để các File được đồng bộ hóa qua Dropbox (tất cả các nền tảng), Wi-Fi và iCloud và gần đây hơn, thông qua 1Password.com, nó có thể đồng bộ hóa iCloud. nhưng chỉ khả dụng trên Mac và iOS. Và điểm mạnh của nó là giúp bạn đăng nhập mọi thứ chỉ với một loại mật khẩu và nó sẽ được lưu lại, và những lần sau chỉ cần chọn một lần là có thể đăng nhập lại.

Đối với tôi, rõ ràng 1Password mạnh hơn iCloud Keychain. Nếu bạn đang thắc mắc tại sao mọi người lại sử dụng 1Password thay vì iCloud Keychain, thì chúng tôi sẽ trình bày một số điều rất quan trọng cần xem xét và theo ý kiến ​​của tôi, biến 1Password trở thành lựa chọn tốt nhất để không chỉ quản lý mật khẩu mà còn các loại dữ liệu khác. quan trọng với bạn.

Tôi lấy ví dụ về 1Passwword vì đây là một trong những công cụ mật khẩu mà tôi đã sử dụng trong nhiều năm. Những người khác như LastPass có vẻ cũng rất tốt, nhưng tôi đã sử dụng 1Password rồi nên tôi vẫn giữ nó. Và trong bài viết này, tôi sẽ chỉ tập trung vào công cụ chính này, cũng như những điểm mạnh mà bạn có thể biết để lựa chọn.

1Password là một công cụ rất tiện lợi và an toàn để sử dụng

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng các sản phẩm của Apple thì iCloud Keychain là rất tốt, nhưng nếu bạn đang làm việc trên các nền tảng khác như Windows thì dữ liệu iCloud Keychain sẽ không thể đồng bộ.

Ngoài ra, ngay cả khi bạn sử dụng máy Mac, nhưng khi sử dụng trình duyệt không phải là Safari (ví dụ: Chrome), bạn sẽ không thể tận dụng được các tính năng cơ bản của iCloud Keychain.

Riêng với 1Password, nó đã có trên Mac, Windows, Android, iOS và tất cả các trình duyệt phổ biến hiện nay.

1Password có tính năng tạo mật khẩu cực kỳ mạnh

Tuy iCloud Keychain có khả năng tạo mật khẩu cho bạn nhưng người dùng sẽ không có chỗ để thay đổi khi mỗi mật khẩu này được Apple tạo ra với 15 ký tự, bao gồm 4 nhóm 3 ký tự cách nhau bằng chữ cái. gạch ngang (ví dụ 6h9- K1n-0oF-j2n). Và đây là cách bảo mật tốt, nhưng sẽ khó nhớ hơn nhiều.

Và nếu một trang web bạn sử dụng yêu cầu nhiều hơn 15 ký tự đặc biệt trong mật khẩu để tăng tính bảo mật thì bạn sẽ không thể sử dụng Keychain này? Do đó, iCloud Keychain không có tính linh hoạt cao như vậy nhưng vẫn có rất ít trang web yêu cầu người dùng tạo mật khẩu nhiều hơn 15.

1Password trên macbook

Còn đối với 1Password, nó cho phép bạn tạo mật khẩu theo cách của mình, tại đây bạn có thể chọn độ dài của mật khẩu, cũng như số lượng chữ số và ký tự bạn muốn có trong đó. Ngoài ra, trình tạo mật khẩu sẽ hiển thị một thước đo độ mạnh để cho bạn biết mật khẩu của bạn mạnh đến mức nào.

1Password không chỉ có tính năng mật khẩu

Trong khi iCloud Keychain chỉ có thể lưu trữ mật khẩu và thông tin thẻ tín dụng, 1Password mang đến cho bạn nhiều hơn thế vì nó cho phép bạn lưu thông tin về bằng lái xe, hộ chiếu, số tài khoản ngân hàng, thẻ. thành viên, thông tin giấy phép phần mềm, số An sinh xã hội và hơn thế nữa. Nó cũng cho phép bạn tải lên các loại File cụ thể như hình ảnh, File văn bản, PDF, v.v.

Ví dụ, bạn có ảnh của tất cả các hộ chiếu cũng như chi tiết hộ chiếu của tất cả các thành viên trong gia đình tôi. Khi đi du lịch và cần tìm hiểu ngày hết hạn hộ chiếu của vợ hoặc con cô ấy, nhưng không cần phải đi tìm nó trong hai ngăn hoặc tủ nữa. Vì mọi thứ đều được giữ trong 1Password.

Như đã đề cập ở trên, iCloud Keychain cho phép bạn lưu trữ số thẻ ngân hàng của mình, nhưng có một thứ mà nó sẽ không lưu là số CVV gồm ba chữ số ở mặt sau thẻ của bạn. Vì vậy, chắc chắn iCloud Keychain có thể điền thông tin thẻ của bạn nhưng bạn vẫn cần lấy thẻ ra khỏi ví để hoàn tất giao dịch mua.1Password phần mềm cho android

Dữ liệu được phân loại và tìm kiếm nhanh chóng

Nếu bạn đã từng xem qua các mật khẩu đã lưu của iCloud Keychain, bạn sẽ biết nó là một mớ hỗn độn khủng khiếp như thế nào, đặc biệt nếu tôi có hàng trăm mật khẩu được lưu.

Với Password, nó cung cấp cho bạn một giao diện người dùng rất đẹp và sạch sẽ, nơi các mục của bạn được sắp xếp theo các danh mục như đăng nhập, thẻ tín dụng, mật khẩu, tài khoản ngân hàng, hộ chiếu, giấy phép. phần mềm và nhiều hơn nữa. Bạn có thể chọn các bộ phận quan trọng ở phía trước để lựa chọn dễ dàng nhất và bạn có thể gắn thẻ hoặc đặt chúng vào các thư mục. Tất nhiên, 1Password cũng có tính năng tìm kiếm nhanh nếu bạn lưu trữ quá nhiều thứ ở nơi này.

Nó có một giao diện đẹp để tương tác hơn là một danh sách dài các URL của các trang web gây mất tập trung.

1Password rất tiện lợi và thực tế khi sử dụng nhờ biểu tượng Thanh Menu. Không cần phải mở ứng dụng 1Password nữa, vì mọi thứ có thể được chọn, xem và chỉnh sửa ngay từ Thanh Menu. Nó nhanh chóng và rất thiết thực, và chỉ đơn giản là vào System Preferences để tìm mật khẩu.

Tạo mật khẩu dùng một lần

Ngày càng có nhiều dịch vụ cung cấp các biện pháp bảo mật bổ sung dưới hình thức xác minh hai bước, trong đó bạn không chỉ phải cung cấp tên người dùng và mật khẩu mà còn phải có mật khẩu xác nhận từ tin nhắn do ứng dụng tạo ra. ứng dụng bên thứ ba.

Nếu bạn sử dụng iCloud Keychain và đã bật xác thực hai bước trên một số dịch vụ này (ví dụ: Google), bạn sẽ cần một ứng dụng khác trên điện thoại hoặc máy tính của mình để tạo mật khẩu một lần.

Nếu bạn sử dụng 1Password, bạn không cần ứng dụng khác vì nó tích hợp liền mạch mật khẩu dùng một lần với các mật khẩu còn lại của bạn.

Lịch sử mật khẩu

iCloud Keychain có thể giúp bạn tạo mật khẩu mới và thậm chí cập nhật các tài khoản hiện có. Ngoài ra khi bạn đăng nhập đau thì trên thiết bị nào nó cũng sẽ lưu lại lịch sử đó để bạn kiểm tra xem có đúng không để có thể đổi mật khẩu ngay.

Kết luận

Và đây là phần mềm tuyệt vời dành cho bạn, vì vậy bạn cũng có thể sử dụng phần mềm quản lý mật khẩu đẳng cấp thế giới để tăng tính bảo mật và không lo bị mất tài khoản Facebook, Zalo, Twitter …

1Password sẽ tương tự như iCloud Keychain có miễn phí không? Ngoài ra, 1Password linh hoạt và mạnh mẽ hơn iCloud Keychain. Nó cũng thân thiện với người dùng hơn. Nhưng trong khi nó có thể không hấp dẫn tất cả mọi người, mọi người đều có thể thấy những ưu điểm chính của nó, ngay cả những điều cơ bản nhất.

Và cuối cùng, bây giờ bạn có thể tải xuống 1Password từ App Store đến iPhone và Mac App Store miễn phí. iPhone / Mac OS

Tổng hợp các lỗi trên iOS 11 và cách khắc phục trên tất cả điện thoại iPhone

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách sử dụng SIM kép trên iPhone Xs và Xs Max

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.