Viber là gì? Hướng dẫn cách download và cài đặt Viber trên máy tính và điện thoại

0

Ngày nay, hàng loạt ứng dụng hỗ trợ nhắn tin, gọi điện nhanh chóng ra đời. Một số ứng dụng quen thuộc với người dùng Việt Nam là Viber, Line, Zalo, Kakaotalk, Whatsapp. Hiện tại, nhiều con số cho thấy Viber là một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất hiện nay. Bài viết này sẽ giới thiệu Viber là gì, cách tải ứng dụng Viber trên máy tính, điện thoại. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết.

Viber là gì?

Viber là ứng dụng nhắn tin, gọi điện tức thời ra mắt năm 2012 dựa trên giao thức VoIP đa nền tảng và được phát triển bởi công ty Viber Media. Ban đầu, Viber được phát triển để sử dụng cho điện thoại thông minh với 2 chức năng chính là nhắn tin và gọi điện ở bất kỳ đâu với chi phí rẻ nhất.

Viber thuộc quốc gia phát triển nào?

Viber là ứng dụng do công ty Viber Media phát hành. Công ty này có trụ sở tại Belarus và Israel, Giám đốc điều hành là Talmon Marco – doanh nhân người Mỹ gốc Israel. Viber chính thức ra mắt công chúng vào ngày 2 tháng 12 năm 2010 với phiên bản dành cho iPhone. Vào năm 2011, Viber Media đã phát hành một phiên bản mới cho điện thoại Android. Hơn 10 năm hình thành và phát triển, Viber luôn cải tiến ứng dụng để thỏa mãn nhu cầu của người dùng trên thế giới.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Tại thị trường Việt Nam, Viber đã và đang đạt được nhiều thành tựu so với nhiều ứng dụng nhắn tin khác. Đặc biệt Viber vẫn không tốn chi phí quảng cáo để tiếp cận người dùng. Trong năm 2020 vừa qua, đại dịch COVID-19 đã tác động lớn đến sự chuyển dịch công nghệ. Doanh nghiệp ưu tiên tương tác thông qua ứng dụng. Do đó, năm 2020 số lượng người dùng Viber tại Việt Nam tăng đột biến.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Top 10 phần mềm xóa file cứng đầu miễn phí hiệu quả nhất

Cách tải phần mềm Viber cho máy tính

Để có thể tải Viber cho máy tính, laptop nhanh chóng, bạn có thể tham khảo các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang web Viber.com để tải phần mềm về thiết bị.

Viber hình ảnh 1 là gì

Bước 2: Chọn phiên bản tương thích với hệ điều hành mà máy tính của bạn đang sử dụng. Hiện nay, có hai hệ điều hành phổ biến dành cho máy tính và laptop các cửa sổMac.

Viber hình ảnh 2 là gì

Nếu bạn có máy tính Windows, hãy chọn tải xuống cho Windows

Bước 3: Sau khi tải xuống, nhấp đúp để mở File Thiết lập Viber.

Bước 4: Bước cài đặt ứng dụng này trên máy tính rất đơn giản. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp và chọn Cài đặt và đợi hệ thống máy tính tự cài đặt mà không cần làm gì khác.

Viber hình ảnh 3 là gì

Chọn Cài đặt

Bước 5: Chờ máy tính chạy chương trình xong, sau đó bạn có thể sử dụng Viber trên máy tính bằng cách đăng nhập thông qua việc quét mã QR bằng điện thoại.

Viber hình 4 là gì

Nhưng nếu bạn chưa tạo tài khoản Viber trên điện thoại thì có thể làm theo hướng dẫn dưới đây.

Cách tải và đăng ký Viber cho điện thoại

Với điện thoại thông minh, hãy làm theo hướng dẫn cách tải Viber cho điện thoại như sau:

Bước 1: Bạn vào cửa hàng Google Play (đối với hệ điều hành Android) hoặc vào App Store (đối với hệ điều hành iOS), gõ Viber trong trường tìm kiếm. Bạn sẽ thấy tên và biểu tượng của ứng dụng Viber hiện ra, hãy chọn Thiết lập.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Top 9 chương trình, phần mềm xem video miễn phí tốt nhất 2020

Viber là gì Hình 5

Chọn cài đặt

Bước 2: Chấp nhận các yêu cầu truy cập của Viber vào các ứng dụng khác như Danh bạ điện thoại, Vị trí, Máy ảnh, Thông báo để tải xuống Viber.

Bước 3: Sau khi tải xong, bạn mở ứng dụng Viber trên điện thoại, sau đó tiến hành đăng ký và đăng nhập như bình thường.

Viber hình 6 là gì


Bài viết ngắn vừa giới thiệu Viber là gì cũng như cách tải và sử dụng Viber trên máy tính, điện thoại. Hi vọng những thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn. Hi vọng mọi người có trải nghiệm thú vị khi sử dụng ứng dụng Viber.

Xem thêm nhiều bài viết mới: Ứng Dụng mới hay

Nguồn : Canhrau

Leave a comment