Visual Studio là gì? Những tính năng cần thiết của Visual Studio

0

Visual Studio có lẽ là một cái tên không còn quá xa lạ với các lập trình viên chuyên nghiệp, đặc biệt là những ai theo hướng VB + và C #. Nhưng đối với những người mới vào nghề thì hiển nhiên là chưa hiểu nhiều, không tránh khỏi những bỡ ngỡ. Do đó, trong bài viết này, Bizfly Cloud sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Visual Studio là gì Và nó có một số tính năng hữu ích mà bạn cần biết.

Visual Studio là gì?

Visual Studio được hiểu là một hệ thống bao gồm mọi thứ liên quan đến phát triển ứng dụng như soạn thảo mã, thiết kế, gỡ lỗi, viết mã hay chỉnh sửa thiết kế, ứng dụng một cách dễ dàng và nhanh chóng. Nhanh. Có thể nói đây là phần mềm hỗ trợ đắc lực cho các lập trình viên trong việc lập trình website.Visual Studio cho phép người dùng thiết kế và trải nghiệm giao diện như khi phát triển một ứng dụng.

Visual Studio có từ khi nào?

Để hiểu rõ hơn Visual Studio là gì, bạn nên tìm hiểu về lịch sử của nó. Visual Studio được thành lập vào năm 1997 và thuộc sở hữu của Microsoft, hãng đã phát hành hai phiên bản Visual Studio là Professional và Enterprise. Phần mềm này ban đầu được gọi là Project Boston, nhưng sau đó đã được đổi tên vì bao gồm các công cụ đóng gói và phát triển sản phẩm độc đáo.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  CRM là gì? Lợi ích và tầm quan trọng của CRM với doanh nghiệp

Trải qua một thời gian dài với nhiều phiên bản khác nhau, Visual Studio chính thức được phát hành vào tháng 7/2015.

Các tính năng cơ bản của phần mềm Visual Studio

Khi bạn đã hiểu tổng quát về Visual Studio là gì, bạn cũng nên khám phá các tính năng cần thiết của phần mềm để có thể áp dụng nó vào việc phát triển trang web của mình:

Trình soạn thảo mã

Visual Studio cung cấp trình chỉnh sửa mã và sử dụng IntelliSense để hoàn thành mã và làm rõ cú pháp. Ngoài việc sử dụng các hàm, biến và phương thức, nó cũng áp dụng các cấu trúc ngôn ngữ bổ sung bao gồm các vòng điều khiển hoặc truy vấn.

Trình gỡ lỗi

Trình gỡ lỗi là một tính năng khá quan trọng là gỡ lỗi theo chương trình, san bằng máy và cân bằng nguồn. Nó được hỗ trợ bởi Visual Studio và hoạt động với cả mã quản lý giống như ngôn ngữ máy.

Thiết kế đa dạng

– Windows Forms Designer: Với mục tiêu xây dựng GUI cho Windows Forms, mẫu thiết kế này được sử dụng để xây dựng các điều khiển bên trong hoặc bên cạnh mẫu.

– WPF Designer: Chức năng này cho phép người dùng kéo, nhấp và thả các ẩn dụ, được sử dụng để tăng tương tác giữa người dùng và máy tính.

– Thiết kế / phát triển trang web: Đối với các doanh nghiệp cần thiết kế trang web của họ một cách đơn giản, phương pháp này là lựa chọn tốt nhất để cung cấp trình chỉnh sửa và thiết kế trang web thông qua chức năng kéo và thả.

Tại sao một lập trình viên nên sử dụng Visual Studio?

Được đánh giá là một trong những phần mềm lập trình đặc biệt, độc đáo và sở hữu những ưu điểm vượt trội. Visual Studio là sự lựa chọn hoàn hảo cho các lập trình viên vì những lý do khác:

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Giao thức ICMP, các loại ICMP messenger thường thấy, các lệnh cơ bản

– Có khả năng hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ lập trình như C / C ++, C #, Visual Basic, HTML, CSS, ..

– Dung lượng lưu trữ ít, tính năng đa dạng, phong phú và vô cùng mạnh mẽ.

Giao diện Visual Studio dễ sử dụng cho người mới bắt đầu học lập trình.

– Là công cụ hỗ trợ Debug vô cùng mạnh mẽ, dễ dàng trong từng câu lệnh và khả năng xem giá trị của biến trong quá trình khởi chạy.

– Visual Studio giúp phát triển nhiều nền tảng khác nhau như: Windows, Linux, Mac, .. và trên các ứng dụng khác nhau.

– Giao diện thân thiện, dễ sử dụng và đa dạng giữa các phiên bản, cho phép người dùng lựa chọn phiên bản phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Tuy nhiên, Visual Studio không phù hợp với các lập trình viên PHP, vì nó là mã nguồn mở.

Các phiên bản phổ biến hiện tại của Visual Studio

Kể từ khi thành lập và phát triển, Visual Studio có khá nhiều phiên bản khác nhau. Được ra đời với mục đích đáp ứng mọi yêu cầu sử dụng của khách hàng. Dưới đây là một số phiên bản phổ biến nhất để bạn hiểu thêm về Visual Studio:

– Cộng đồng Visual Studio

– Visual Studio Professional

– Visual Studio Enterprise

Tải xuống Visual Sutudio ở đâu?

Không có lý do gì mà bạn không tải visual studio về để thực hiện ngay lập trình web của mình. Để tải Visual Studio và trải nghiệm ứng dụng này, bạn chỉ cần truy cập VisualStudio.com để tìm hiểu và tải trực tiếp.

Có thể nói Visual Studio là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các lập trình viên trong việc lập trình web và mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng. Hy vọng với những thông tin mà Bizfly Cloud giới thiệu, bạn đã hiểu Visual Studio là gì cũng như các tính năng và lợi ích của nó.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Virtual private server là gì? Ưu và nhược điểm của VPS

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.