Windows 10: Cách sửa lỗi Bàn phím không hoạt động sau khi khôi phục

Như bạn đã biết, Microsoft đã phát hành Windows 10 là bản nâng cấp miễn phí cho mọi người sử dụng Windows 8 và Windows 7, nhưng nếu không hài lòng với Windows 10, bạn có thể dễ dàng quay lại phiên bản Windows trước đó. Tuy nhiên, một số người dùng đã nói rằng bàn phím của họ không hoạt động trên Windows của họ sau khi thực hiện khôi phục và bây giờ có một bản sửa lỗi khá đơn giản,

Bàn phím không hoạt động sau khi khôi phục Windows 10

Các vấn đề về bàn phím có thể là một vấn đề lớn và nói về những điều này, đây là một số vấn đề mà người dùng đã báo cáo:

 1. Bàn phím Windows 10 không nhập văn bản trên bàn phím – Đây có thể là một sự cố khó chịu, nhưng bạn có thể khắc phục bằng cách vào Chế độ an toàn, vì vậy hãy nhớ thử điều đó, xem hướng dẫn bên dưới.
  Bàn phím và chuột không hoạt động trên Win 10 – Đôi khi cả bàn phím và chuột của bạn không hoạt động bình thường và để khắc phục điều này, bạn nên chạy trình khắc phục sự cố Phần cứng và Thiết bị).
 2. Bàn phím không hoạt động windows 10 Máy tính xách tay, máy tính để bàn của Dell, HP, ASUS, Acer, Toshiba – Sự cố này thường do trình điều khiển lỗi thời gây ra, vì vậy hãy cập nhật chúng khi bạn có thể và kiểm tra xem có giúp được gì không.
 3. Bàn phím Laptop Lenovo không hoạt động trên Win 10 – Sự cố này thường xảy ra do trình điều khiển bàn phím, nhưng bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách cài đặt lại trình điều khiển bị lỗi.

Phương pháp 1 – Sử dụng chế độ an toàn

Một số Người dùng đã báo cáo sự cố với bàn phím sau khi khôi phục Windows 10 và nếu bàn phím của bạn không hoạt động, bạn có thể thử khởi động Windows ở Chế độ an toàn. Chế độ An toàn bắt đầu với các ứng dụng và trình điều khiển mặc định, vì vậy, việc sử dụng Chế độ An toàn đôi khi có thể khắc phục các loại lỗi này.

Để truy cập Chế độ an toàn, hãy làm như sau:

 1. Mở Cài đặt bằng cách nhấn phím tắt Windows + I. Khi Cài đặt mở ra, hãy nhấn vào Cập nhật & Bảo mậtbàn phím laptop bị liệt hoàn toàn
 2. Sau đó, chọn Khôi phục từ thanh bên trái bằng cách nhấp vào Hồi phục. Trong thanh bên bên phải, nhấp vào nút Khởi động lại ngay bây giờ khởi động lại ngay bây giờ.
 3. Bây giờ hãy chọn Khắc phục sự cố Khắc phục sự cố> Tùy chọn nâng cao> Cài đặt khởi động. Sau đó nhấn vào Khởi động lại.
 4. Sau khi máy tính khởi động lại, một danh sách các tùy chọn sẽ xuất hiện. Nhấn phím bàn phím thích hợp để chọn phiên bản Chế độ An toàn mong muốn.

Nếu bàn phím của bạn hoạt động mà không có bất kỳ sự cố nào ở Chế độ an toàn, hãy thử khởi động Windows bình thường và kiểm tra xem sự cố vẫn tiếp diễn.

Phương pháp 2 – cài đặt lại trình điều khiển bàn phím (Driver)

Nếu bàn phím của bạn không hoạt động sau khi khôi phục từ Windows 10, bạn nên cài đặt lại trình điều khiển bàn phím của mình. Việc cài đặt lại Driver cũng rất đơn giản và bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 1. Start Quản lý thiết bị . Nhấp chuột phải vào nút Start và chọn “Trình quản lý Thiết bị” từ danh sách.bàn phím máy tính bị liệt một số phím
 2. Tìm phần Những bàn phím và phóng to nó.
 3. Tìm bàn phím của bạn, nhấp chuột phải vào bàn phím và chọn Gỡ cài đặt từ menu.Lỗi bàn phím laptop dell Windows 10
 4. Khi cửa sổ xác nhận xuất hiện, hãy nhấp vào OK.bàn phím Laptop không gõ được một số phím Win 7
 5. Sau khi trình điều khiển bàn phím bị xóa, bạn cần khởi động lại máy tính của mình. Khi máy tính của bạn khởi động lại, trình điều khiển bàn phím mặc định sẽ được cài đặt và bàn phím của bạn sẽ bắt đầu hoạt động.

Phương pháp 3 – Sao chép thư mục Trình điều khiển từ một máy tính đang hoạt động

Một mẹo khác để khắc phục điều này là sao chép các thư mục Driver từ một máy tính đang hoạt động. Lưu ý rằng bạn cần một máy tính hoạt động sử dụng cùng hệ điều hành mà bạn đang sử dụng. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng phiên bản 32 bit của Windows 7, hãy đảm bảo sao chép các thư mục này từ một Windows 32 bit khác. Để sao chép các File này, bạn cần thực hiện như sau:

 1. Đi đến thư mục C: Windows System32 và tìm thư mục Trình điều khiển và Trình điều khiển và File Blue DRVSTORE.
 2. Nếu bạn không thể tìm thấy File cuối cùng, chỉ cần sao chép hai File đầu tiên.
 3. Sau đó, sao chép các File trên ổ đĩa flash USB và kết nối nó với PC của bạn.
 4. Dán các thư mục đó vào thư mục C: Windows System32 trên PC của bạn và ghi đè các thư mục hiện có.

Lưu ý: Bạn nên sao lưu các trình điều khiển gốc và các thư mục DriverStore. Nếu một số vấn đề xuất hiện, bạn có thể phải khôi phục các thư mục gốc để khắc phục. Nếu bàn phím vẫn không hoạt động hoặc nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào sau khi sao chép thư mục từ một máy tính khác, bạn có thể phải cài đặt lại Windows để khắc phục những sự cố này.

Phương pháp 4 – Cập nhật trình điều khiển bàn phím của bạn

Theo người dùng, đôi khi bàn phím của bạn sẽ không hoạt động sau khi Windows 10 khôi phục do trình điều khiển của bạn. Trình điều khiển bàn phím của bạn có thể bị lỗi hoặc đã lỗi thời, vì vậy bạn nên cập nhật chúng. Bạn có thể làm điều đó bằng cách làm theo các bước sau:

 1. Mở Quản lý thiết bị
 2. Tìm bàn phím của bạn, nhấp chuột phải vào bàn phím và chọn Cập nhật trình điều khiển bằng cách nhấp vào “Cập nhật driver.bàn phím máy tính để bàn lỗi
 3. Bây giờ chọn Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhật bằng cách nhấp vào: Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhật.Win 10 không nhận bàn phím

Windows sẽ cố gắng tìm và tải xuống trình điều khiển tốt nhất cho bàn phím của bạn. Phương pháp này không phải lúc nào cũng hoạt động, nhưng bạn cũng có thể thử cập nhật trình điều khiển bàn phím của mình theo cách thủ công. Để làm điều đó, chỉ cần làm theo các bước sau:

 1. Mở Quản lý thiết bị, tìm bàn phím của bạn và chọn Cập nhật trình điều khiển từ menu bằng cách nhấp vào “Cập nhật trình điều khiển từ menu ”
 2. Lần này chọn Duyệt máy tính của tôi để tìm phần mềm trình điều khiển bằng cách nhấp vào “Duyệt máy tính của tôi để tìm phần mềm trình điều khiển.Win 10 không nhận bàn phím
 3. Bây giờ hãy chọn Hãy để tôi chọn từ danh sách các trình điều khiển có sẵn trên máy tính của tôi.bàn phím máy tính để bàn lỗi
 4. Bây giờ bạn chỉ cần chọn trình điều khiển bạn muốn sử dụng và kiểm tra xem điều đó có giải quyết được vấn đề của bạn hay không.

Đối với các sự cố PC khác nhau, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng công cụ này.

Phương pháp 5 – Chạy trình khắc phục sự cố phần cứng và thiết bị

Nếu bàn phím của bạn không hoạt động, sự cố có thể là một trục trặc nhỏ trên hệ thống của bạn. Đôi khi những trục trặc này có thể xảy ra và cách nhanh nhất để giải quyết chúng là chạy trình khắc phục sự cố Phần cứng và Thiết bị. Để làm điều đó, chỉ cần làm theo các bước sau:

 1. Mở Cài đặt và chuyển đến phần Cập nhật & Bảo mật
 2. Chọn Khắc phục sự cố từ thanh bên trái. Trong thanh bên bên phải, chọn Phần cứng và Thiết bị và nhấp vào Chạy trình khắc phục sự cố.bàn phím Laptop không gõ được
 3. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình khắc phục sự cố.
 4. Sau khi gỡ lỗi xong, hãy kiểm tra xem sự cố vẫn còn ở đó hay không. Đây là một giải pháp đơn giản, nhưng nó có thể giúp ích cho bạn trong vấn đề này, vì vậy hãy thử nó.

Phương pháp 6 – Sửa đổi sổ đăng ký của bạn (sổ đăng ký)

Theo người dùng, đôi khi bàn phím của bạn có thể không hoạt động nếu có vấn đề với sổ đăng ký (registry). Để khắc phục sự cố này, bạn nên chỉnh sửa sổ đăng ký theo cách thủ công bằng cách thực hiện như sau:

 1. Nhấn phím Windows + R và nhập regedit. Nhấn Enter hoặc nhấp vào OK.Sửa bàn phím laptop không gõ được một số phím
 2. Khi mở Registry Editor, hãy chuyển đến các vị trí sau:
 3. ControlSet001 Control Class {4D36E96B-E325-11CE-BFC1-08002BE10318}
  ControlSet002 Control Class {4D36E96B-E325-11CE-BFC1-08002BE10318}
 4. Đối với cả hai mã này, bạn cần tìm và chỉnh sửa giá trị UpperFilters. Chỉ cần thay đổi giá trị thành kbdclass.
 5. Nếu có bất kỳ giá trị nào khác trong UpperFilters, hãy xóa chúng và chỉ để lại kbdclass. Trong trường hợp giá trị UpperFilters không có sẵn, chỉ cần nhấp chuột phải vào khoảng trống trong ngăn bên phải và chọn Mới> Giá trị nhiều chuỗi. Đặt tên cho UpperFilters và thay đổi cho phù hợp.Bàn phím không gõ được
 6. Sau khi thực hiện những thay đổi này, hãy khởi động lại PC của bạn và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Chúng tôi phải cảnh báo bạn rằng việc sửa đổi này có thể tiềm ẩn nguy hiểm, vì vậy bạn nên xuất cả hai mã này trước khi sửa đổi chúng. Nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra sau khi sửa đổi các Key này, hãy sử dụng các Key đã xuất để khôi phục sổ đăng ký về trạng thái ban đầu.

Phương pháp 7 – Thực hiện khôi phục hệ thống

Trong trường hợp sự cố với bàn phím vẫn còn, bạn có thể giải quyết nó đơn giản bằng cách Khôi phục hệ thống . Trong trường hợp bạn chưa biết, Khôi phục Hệ thống là một tính năng hữu ích cho phép bạn khôi phục hệ thống của mình về một ngày trước đó và khắc phục nhiều sự cố trong quá trình thực hiện. Để làm điều đó, chỉ cần làm theo các bước sau:

 1. Nhập “Khôi phục Hệ thống” vào hộp tìm kiếm. Chọn Tạo điểm khôi phục khỏi danh sách.Sửa bàn phím laptop không gõ được
 2. Khi cửa sổ Thuộc tính Hệ thống xuất hiện, hãy nhấp vào nút Khôi phục hệ thống .mở Key bàn phím laptop win 10
 3. bú nút kế tiếp trong cửa sổ Khôi phục Hệ thống để tiếp tục.
 4. Nếu có, hãy chọn HHiển thị nhiều điểm khôi phục hơn. Bây giờ bạn chỉ cần chọn điểm khôi phục mong muốn và nhấp vào Tiếp theo.Laptop không chấp nhận bàn phím riêng
 5. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình khôi phục.
 6. Sau khi máy tính của bạn được khôi phục, bàn phím của bạn sẽ bắt đầu hoạt động trở lại.

Kết luận

Với hướng dẫn trên, bạn có thể sửa lỗi bàn phím trên Win 10 sau khi restore. Ngoài ra, những bước khó không nên tự làm mà nên mang ra cửa hàng uy tín để nhờ họ làm giúp.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Có nên sử dụng iframe không? Cách nhúng iframe vào website?

Xem thêm nhiều Tin Tức mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.