Wireframe là gì? Các bước thiết kế Wireframe cực hiệu quả

0

Wireframe là một trong những thuật ngữ được sử dụng khá nhiều trong thiết kế. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người mới theo đuổi lĩnh vực này, họ chưa thực sự hiểu rõ về nó, dù đã hiểu rõ nhưng họ vẫn thắc mắc về khái niệm này. Wireframe là gì. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, Bizfly Cloud sẽ giới thiệu đến bạn đọc Wireframe là gì và những ưu nhược điểm mà nó mang lại trong thiết kế. Duyệt xuống để tìm hiểu ngay bây giờ!

Wireframe là gì?

Wireframe có nhiều khái niệm khác nhau, nhưng hiểu theo nghĩa đơn giản nhất thì nó là một công cụ trực quan giúp thiết kế web thông qua việc trình bày cấu trúc, chức năng hay nội dung của trang web. Hơn nữa, trước khi thiết kế trực quan, Wireframe cũng đã được sử dụng trong quá trình xây dựng cấu trúc web.

Hay Wireframe có thể hiểu là một bố cục đen trắng được phác thảo tương thích với kích thước và vị trí cụ thể của từng phần tử, tính năng, vùng chuyển tiếp hoặc điều hướng web của bạn.

Tại sao sử dụng Wireframe?

Khái niệm Wireframe là gì thì Bizfly Cloud đã nói quá rõ ràng, nhưng lý do tại sao các doanh nghiệp nên sử dụng nó thì có lẽ vẫn còn nhiều băn khoăn. Đơn giản vì những lý do sau:

– Wireframe có khả năng hiển thị các yếu tố cơ bản và tất cả các yếu tố cần thiết của một giao diện trang web chính thức, với thông tin sớm nhất và trực quan nhất của một dự án phát triển trang web.

– Khả năng tạo sức hút, mang lại cảm giác thích thú và kỳ vọng cho đối tác vì Wireframe phản ánh sớm vòng đời của các dự án và đón nhận trải nghiệm của người dùng để tiếp tục sáng tạo.

– Wireframe tham gia xây dựng và phát triển website mang lại những hướng đi tích cực, mang đến những sản phẩm thiết kế cuối cùng làm hài lòng khách hàng.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Wireshark là gì? Tính năng và cài đặt Wireshark

Khi đã hiểu Wireframe là gì, các nhà thiết kế có thể tự do xây dựng Wireframe ở nhiều dạng khác nhau và cho ra đời những phiên bản Wireframe hiệu quả.

– Khả năng cung cấp những hình dung ban đầu đơn giản, dễ sử dụng và hình ảnh sản phẩm dễ đánh giá.

– Tính linh hoạt cao, dễ dàng sửa chữa những sai lầm không mong muốn và cân nhắc nhu cầu của người dùng để tạo ra chức năng và nội dung mới.

Ưu điểm và nhược điểm của Wireframe

Wireframe là gì chắc bạn cũng hiểu phần nào. Bên cạnh đó, Wireframe vẫn có những ưu nhược điểm mà bạn cần tìm hiểu để vận dụng những điểm tốt và hạn chế những nhược điểm của nó.

Ưu điểm:

– Giúp khách hàng dễ hình dung và xem web trước khi thiết kế và doanh nghiệp có thể khắc phục những lỗi nhỏ hoặc sự cố dễ dàng hơn so với hình ảnh minh họa hoặc bản vẽ trước giai đoạn thiết kế. cái đầu.

Với Wireframe, doanh nghiệp có thể thử nghiệm nhiều ý tưởng thiết kế website khác nhau một cách tương đối dễ dàng và nhanh chóng.

Wireframe giúp dễ dàng xác định nội dung quan trọng trên nhiều trang web.

Vị trí của các phần tử CTA dễ dàng xác định, giúp các nhà thiết kế có thêm thời gian để tạo ra các CTA tốt, hình ảnh phân cấp và nhiều tính năng mới và sáng tạo khác.

Có các thông số kỹ thuật tốt hơn trong Wireframe với các tính năng được triển khai thường xuyên.

Khuyết điểm:

– Khi sử dụng Wireframe, người thiết kế cần dịch và sử dụng nó như một nhà thiết kế để mọi người có thể trải nghiệm một thiết kế thực tế, client không thể nắm bắt được dự án chính thức. .

– Wireframe không đơn giản chỉ là một khung sườn tổng thể với những thao tác cơ bản nhất, nó cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa designer và copywriter.

Các thuật ngữ phổ biến trong Wireframe

Khi sử dụng Wireframe, ngoài việc hiểu Wireframe là gì, bạn cũng nên tìm hiểu thêm các thuật ngữ liên quan đến nó. Có 3 thuật ngữ phổ biến bao gồm Wireframe, Mockups và Prototype với các mục đích và vai trò khác nhau trong quá trình thiết kế:

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Active Directory là gì? Cấu trúc của Active Directory

– Wireframe: bao gồm các yếu tố đồ họa như đường thẳng, hộp, gam màu, … và cung cấp các mô tả và hướng dẫn cụ thể giúp bạn định hình nội dung ngay từ đầu.

– Mockups: Cấp độ tiếp theo của Wireframe, chủ yếu tập trung vào các yếu tố thiết kế trực quan, đồ họa tinh tế, tông màu thẩm mỹ, nhận diện thương hiệu vì nó là sự diễn giải lại ngôn ngữ. hình ảnh thương hiệu.

Nguyên mẫu: Được sử dụng trước khi lập trình logic trên một trang, nó cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về chức năng của một trang web khi nó được xây dựng. Ngoài ra, Prototype cũng được tạo bằng HTMP / CSS và cả Javascript để giúp hiển thị giao diện người dùng.

Các bước thiết kế khung dây hiệu quả

Đến đây chắc bạn đã hiểu Wireframe là gì. Vì vậy, không có lý do gì mà bạn không bắt tay vào thiết kế Wireframe để nhận được những lợi ích khổng lồ từ nó. Nếu chưa biết cách, bạn có thể tham khảo các bước thiết kế Wireframe đơn giản và hiệu quả dưới đây:

Bước 1: Khai thác nguồn cảm hứng bằng cách quan sát hành vi của nhà thiết kế hoặc một trang web làm Wireframe.

– Bước 2: Thiết kế quy trình phù hợp để phát triển thế mạnh của doanh nghiệp.

– Bước 3: Lựa chọn các công cụ xây dựng Wireframe phổ biến nhất hiện nay là một cách làm thông minh.

– Bước 4: Thiết lập hệ thống Grid theo cấu trúc, và không quá phức tạp trong việc sắp xếp, bố trí các thành phần.

– Bước 5: Trình bày bố cục với một thứ tự thông tin hoàn hảo mà bạn muốn trình bày cho người dùng.

– Bước 6: Xác định các dạng thông tin với kích thước và phông chữ khác nhau.

– Bước 7: Chỉnh sửa lại với dải màu xám để tăng cường độ thị giác cho sản phẩm.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Contact Center là gì và lợi ích không thể "xem nhẹ" trong quản lý và marketing đa chiều

– Bước 8: Tạo Wireframe với các chi tiết có độ chi tiết cao để xác định kích thước và phông chữ lý tưởng.

– Bước 9: Chuyển đổi Wireframe thành giao diện trực quan.

Nhìn chung, không quá khó hiểu Wireframe là gì bởi những gì Bizfly Cloud đã giới thiệu và giới thiệu đến các bạn là hoàn toàn dễ hiểu.

Hy vọng với những thông tin mà Bizfly Cloud đã cung cấp, bạn có thể hiểu rõ hơn về Wireframe và những kiến ​​thức liên quan để có thể áp dụng và nhận được những lợi ích tích cực từ nó.

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.