WordPress dashboard là gì? Những điều quản trị viên website WordPress không thể không biết

Bạn đang quản lý một trang web trên WordPress? Bạn có muốn tìm hiểu thêm về nền tảng trang web phổ biến này không? Sau đó, hãy đảm bảo rằng bạn biết bảng điều khiển là gì. Dashboard, còn được gọi là bảng điều khiển WordPress, là một phần vô cùng quen thuộc của nó, nhưng không phải quản trị viên nào cũng hiểu về nó. Hãy cùng Rapidsharefiles tìm hiểu các khái niệm, thành phần và chức năng thông dụng của bảng điều khiển nhé!

Vậy dashboard trong WordPress là gì?

Control Panel trong WordPress là trang tổng quan cho quản trị viên. Đó là màn hình đầu tiên bạn nhìn thấy khi đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress. bảng điều khiển là nơi giúp bạn tạo và kiểm soát hầu hết các chức năng trên trang web của mình bao gồm tạo bài viết hoặc trang mới, lựa chọn chủ đề trang web, cài đặt và làm việc với các plugin và hơn thế nữa. Vì nó rất quan trọng nên việc tìm hiểu các thành phần chức năng của bảng điều khiển này là vô cùng cần thiết. Các phần sau của bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Để đăng nhập bảng điều khiển trên WordPressBạn có thể truy cập vào đường dẫn sau:

https: // tên miền của bạn / wp-admin.

Nhu la: https://bizflycloud.vn/wp-admin.

Bây giờ bạn sẽ được đưa đến trang đăng nhập. Chỉ cần nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email và mật khẩu cho tài khoản WordPress của bạn và bạn có thể truy cập trang web.

Các thành phần chính trong bảng điều khiển là gì?

– Control Panel menu

Đây là phần quan trọng nhất của bảng điều khiển WordPress vì nó tập hợp hầu hết các tính năng cần thiết cho một trang web bao gồm:

Bài viết: Đây là phần để bạn đăng bài viết, chuyên mục, tab và giúp bạn quản lý chúng. Bạn có thể xem và chỉnh sửa tất cả các bài viết hiện có trên web thông qua phần Tất cả những bài viết. Mục Thêm mới giúp bạn đăng bài viết mới. Thể loại Giúp quản lý danh mục, danh mục bài viết trên web và danh mục Thẻ giúp quản lý các thẻ (tag) của bài viết.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Tìm hiểu Array Object trong JavaScript

Phương tiện truyền thông: Đây là phần giúp bạn quản lý các tập tin hình ảnh, nhạc, âm thanh, video, … được tải lên website của bạn (Phần thư viện). Và Thêm mới giúp bạn thêm các File mới vào web.

Các trang: Phần này khá giống với mục Bài đăng, cho phép bạn đăng các trang nội dung với các yếu tố chung như trang giới thiệu, trang liên hệ,… Nhưng chúng không được phân loại theo danh mục hoặc thẻ như phần Bài đăng.

Bình luận: Phần cho phép bạn quản lý hoặc xóa nhận xét trên trang web của mình.

Xuất hiện: Mục này khá quan trọng vì nó giúp bạn chỉnh sửa, thay đổi các vấn đề liên quan đến các chủ đề (giao diện) của website. Trong đó có một số mục phổ biến như Themes cho phép bạn cài đặt và xóa các giao diện hiện có trên web, mục Customize giúp bạn tùy chỉnh màu giao diện, màu chữ, banner… cho giao diện, hoặc Editor. bạn điều chỉnh mã của chủ đề …

Cắm vào: Giúp bạn quản lý các plugin hiện có, bật, tắt, thêm hoặc xóa chúng khỏi trang web của bạn.

Người dùng: mặt hàng này trong menu bảng điều khiển giúp bạn quản lý các thành viên hiện tại của trang web của bạn. Nó cho phép bạn thêm thành viên mới, cấp quyền cho họ bao gồm các quyền như chỉnh sửa bài viết, đăng bài viết hoặc làm quản trị viên …

Công cụ: Là phần bạn hiếm khi sử dụng, nó cho phép bạn sử dụng một số công cụ hoặc plugin nhỏ của WordPress.

Cài đặt: là mục liên quan đến cấu hình và cài đặt website WordPress bao gồm cài đặt cấu hình chung cho web (General), cài đặt cho bài viết trên web (Viết), cài đặt hiển thị và đọc bài viết trên. Khách truy cập trang web (Đọc), hoặc bình luận của họ (Thảo luận) …

Các mục trên chỉ là thanh menu bảng điều khiển mặc định, nếu bạn cài thêm chủ đề hoặc plugin, nhiều chức năng mới có thể xuất hiện.

Chào mừng đến với WordPress

Ngay khi truy cập Control Panel WordPress Bạn sẽ thấy bảng “Chào mừng bạn đến với WordPress!“Này. Nó giúp bạn dễ dàng mở các phần thiết lập và chỉnh sửa trên trang web của mình, đặc biệt đối với những người mới sử dụng WordPress. Start sẽ đưa bạn đến phần cấu hình hiển thị, giao diện web. Tiếp theo, phần Bước tiếp theo giúp bạn tạo bài viết mới, tạo trang web mới, thiết lập cấu hình trang chủ và xem trang web của bạn. Cuối cùng, có nhiều tính năng và cài đặt nâng cao hơn trong phần Nhiêu hanh động hơn, nó bao gồm các tính năng như: quản lý widget, menu, bật tắt bình luận và cuối cùng là hướng dẫn thiết lập.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Những điều cần biết khi bạn chuyển từ HTML sang Wordpress

– Sơ lược

Tiếp theo trong bảng điều khiển là gì? “Sơ lược“là phần thể hiện tổng quan về trang web của bạn. Ví dụ như số lượng bài viết trên trang web hiện tại (nằm trong phần Đăng), web có tổng cộng bao nhiêu trang (Pages). Trang web của bạn là phiên bản WordPress. ” Chủ đề nào?

– Bản nháp nhanh

Đây là một phần khá đơn giản trong bảng điều khiển WordPress giúp tạo và quản lý các bài đăng nháp cho trang web của bạn. Phần này giúp bạn ghi lại các ý tưởng bài viết cho web. Vì đôi khi bạn chợt nghĩ ra một nội dung nhưng lại không có thời gian để viết cả bài, phần này sẽ giúp bạn lưu lại chủ đề, những ý chính dưới dạng bản nháp của bài viết.

– Hoạt động

Phần này của trang tổng quan hiển thị tổng quan về hoạt động mới nhất trên Trang web của bạn. Ví dụ như danh sách các bài viết và trang mới đăng, tổng hợp các bình luận mới, bình luận đang chờ duyệt, duyệt, spam hoặc xóa… Tuy nhiên, phần này chỉ hiển thị nhiều nhất 5 bài viết hay. Trang mới nhất được tạo, cũng như hiển thị 5 nhận xét gần đây nhất trên Trang web của bạn.

Sự kiện và Tin tức WordPress

Đây là thông tin sự kiện, các phiên bản mới của WordPress được cập nhật từ trang web chính thức của nền tảng.

Cách điều chỉnh hiển thị bảng điều khiển trong WordPress

Đôi khi bạn muốn màn hình trang tổng quan của mình trông thoáng hơn, bạn có thể ẩn các hộp không sử dụng ở trên. Để thực hiện việc này khá đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào Screen Option và bỏ chọn những phần không muốn hiển thị … Không chỉ trong Home Dashboard mới có Screen Options, ngay cả trong Post, Pages, … cũng có phần này. phần. .

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Kính hiển vi là gì? Mua kính hiển vi ở đâu tốt nhất? 

Trên đây là một số kiến ​​thức cơ bản về bảng điều khiển trên website WordPress. Hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ dashboard là gì cũng như các thành phần và chức năng của nó. Hãy thả vào email của bạn bên dưới để được cập nhật những bài viết công nghệ mới nhất, hot nhất từ ​​Rapidsharefiles nhé!

Theo Rapidsharefiles tìm hiểu

>> Có thể bạn quan tâm: Flush DNS – Tuyệt chiêu sửa lỗi không vào được mạng máy tính

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.